Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Kim Jong un

Ria Novosti đưa tin Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố ông đã sẵn sàng đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, song ông nói rõ rằng đối thoại chỉ có thể có trong một số điều kiện nhất định.

Tổng thống Mỹ Donld Trump

"Tôi luôn tin vào các cuộc đàm phán, nhưng bạn biết quan điểm của chúng tôi, nó rất vững vàng ... Nhưng tôi sẽ làm điều đó (đàm phán). Tôi không có vấn đề gì đối với điều này", tổng thống Trump cho biết khi trả lời câu hỏi của các nhà báo về sự sẵn sàng cho đàm phán qua điện thoại với lãnh đạo Triều Tiên.

Khi được các phóng viên đề nghị làm rõ về việc Hoa Kỳ đã sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên mà không có điều kiện tiên quyết, ông Trump trả lời một cách tiêu cực: "Đây không phải là điều tôi nói".

"Kim Jong-un biết rằng tôi không nói đùa, không một phần trăm nào cả, ông ấy hiểu điều này. Nếu chúng tôi có thể đi đến một quyết định hòa bình và tốt, qua đó chúng tôi sẽ làm việc với nhiều người ... Nếu các cuộc đàm phán (với CHDCND Triều Tiên) dẫn đến một cái gì đó cụ thể, thì sẽ tuyệt vời cho toàn thể nhân loại, và cho cả thế giới ", người đứng đầu Nhà Trắng nói.

Ngoài ra ông Trump cũng lưu ý rằng ông ủng hộ các cuộc đàm phán giữa Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên và không loại trừ việc vào thời điểm thích hợp Hoa Kỳ có thể tham gia vào quá trình này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng các cuộc đối thoại hiếm hoi giữa Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ "vượt ra ngoài vấn đề Thế vận hội Olympic".

 

Trước đó, Nhà Trắng tuyên bố họ đã sẵn sàng đối thoại với CHDCND Triều Tiên với điều kiện Bình Nhưỡng sẽ ngừng tiến hành các cuộc thử hạt nhân và tên lửa.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra vài ngày sau khi Washington chính thức khẳng định sẽ không tham gia tập trận chung với Hàn Quốc trên bán đảo Triều Tiên trong thời gian diễn ra Thế vận hội và Paralympic ở Pyeongchang, tức là cho đến ngày 18/3/2018.

Trước đó, đại diện của Hàn Quốc và Triều Tiên lần đầu tiên trong một thời gian dài thảo luận về quan hệ song phương thông qua một kênh liên lạc đặc biệt, trong đó thảo luận khả năng tham gia của đoàn vận động viên Triều Tiên trong Thế vận hội tại Pyeongchang.

Đức Dũng (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thế giới có hơn 16,3 triệu ca mắc, 651. 503 ca tử vong do Covid-19
icon

Sáng 27/7, thế giới đã ghi nhận hơn 16,3 triệu ca mắc, trong đó có 651.503 ca tử vong do Covid-19.

 
 
Nước lũ đổ về đập Tam Hiệp của Trung Quốc phá kỷ lục
icon

Lượng nước đổ về hồ chứa đập Tam Hiệp của Trung Quốc lên tới 60.000 m3/giây, mức nhanh nhất từng được ghi nhận ở công trình này.

 
 
Tình hình Syria: Syria lên tiếng về ‘cú lừa’ của tiêm kích Mỹ
icon

Syria lên tiếng về “cú lừa” của tiêm kích F-15 Mỹ; Hải quân Nga phô trương sức mạnh ngoài bờ biển Syria những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô ở Trung Quốc
icon

Hình ảnh dòng nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

 
 
Trung Quốc đang tập trận bắn đạn thật ngay cửa ngõ Biển Đông
icon

Quân đội Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật gần bán đảo Lôi Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc và ngay cửa ngõ Biển Đông.

 
 
Hé lộ con đường trở lại Triều Tiên của ca nghi mắc Covid-19
icon

Hàn Quốc nhận định “khả năng cao” một người bị nghi mắc Covid-19 đã vượt biên trái phép vào Triều Tiên qua đường biển.

 
Trung Quốc nói gì khi giới chức Mỹ phá cửa, xông vào Tổng lãnh sự quán ở Houston?
icon

Trung Quốc đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động của giới chức Mỹ sau khi phá cửa, xông vào Tổng lãnh sự quán ở Houston.

 
Triều Tiên họp khẩn vì nghi có ca mắc Covid-19 đầu tiên
icon

Triều Tiên đã tiến hành họp khẩn vì nghi có ca mắc Covid-19 đầu tiên là người vượt biên trái phép từ Hàn Quốc sang.

 
Ngày càng nhiều trẻ em Trung Quốc được đặt tên theo họ mẹ
icon

Sau khi cô Wang Rong sinh con trai thứ hai, cô và chồng đã trao đổi và đi tới quyết định để đứa bé mang họ mẹ thay vì họ cha.

 
Căng thẳng leo thang, đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ ra sao?
icon

Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) trích các nguồn tin cho biết, Trung Quốc và Mỹ có thể tổ chức các cuộc đàm phán thương mại vào tháng 8 để đánh giá việc thực hiện chặng đầu tiên của thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 1.