Ông Trump thắng ở Alaska, Georgia kiểm phiếu bằng tay

Theo NBC và CNN, Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump đã giành được 56,9% số phiếu sau khi xử lý 75% số phiếu bầu.

Đối thủ đảng Dân chủ ông là Joe Biden đã giành được 39,1% phiếu bầu của bang này. Như vậy, tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ nhận được 217 phiếu bầu đại cử tri, trong khi ông Biden vẫn ở vị trí 279.

Ông Trump thắng ở Alaska, Georgia kiểm phiếu bằng tay
Ông Trump từ chối thừa nhận thất bại trong bầu cử ngay cả sau khi có kết quả kiểm phiếu. (Ảnh: Reuters)

Ngoài ra, các phương tiện truyền thông hàng đầu của Mỹ hiện chưa dự đoán kết quả kiểm phiếu ở Bắc Carolina (15 đại cử tri), Georgia (16 đại cử tri) và Arizona (11 đại cử tri). Số phiếu đại cử tri của ba bang này không đủ để ông Trump có được 270 phiếu đại cử tri cần thiết để tái tranh cử.

Cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ được tổ chức vào ngày 3/11. Ứng cử viên đảng dân chủ Joe Biden tuyên bố thắng cử. Trong khi đó, ông Trump không thừa nhận thất bại và tuyên bố nộp đơn lên tòa án liên quan đến việc kiểm phiếu, vì theo ông đảng Dân chủ đã có nhiều vi phạm trong cuộc bầu cử.

Georgia kiểm phiếu thủ công hoàn toàn bằng tay

CNBC trích thông tin từ Tổng thư ký bang Georgia, Brad Raffensperger cho biết, Georgia là một trong những bang quan trọng hàng đầu nước Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống do đó cuộc kiểm phiếu sẽ diễn ra hoàn toàn thủ công bằng tay.

Kết quả bầu cuối cùng của khu vực sẽ chỉ được công bố vào ngày 20/11. Theo Fox, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden có phần nhỉnh hơn đối thủ Donald Trump ở bang Georgia. Theo dữ liệu sơ bộ, 2.471.906 người đã bỏ phiếu cho ông Biden, trong khi 2.457.794 cử tri bỏ phiếu cho ông Trump.

 

Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr quyết định điều tra hàng loạt báo cáo về gian lận bầu cử ở Mỹ. Các tiểu bang phải giải quyết mọi thủ tục, bao gồm cả công tác kiểm phiếu lại và giải quyết kiện tụng liên quan đến kết quả kiểm phiếu trước ngày 8/12. Các thành viên cử tri đoàn sẽ kiểm phiếu trong cuộc họp vào ngày 14/12.

Trong một tuyên bố mới nhất, ông Raffensperger bày tỏ sự tin tưởng rằng các lá phiếu đã được “kiểm đếm chính xác”. Theo CNN, các nhà chức trách của bang Georgia không ghi nhận trường hợp gian lận quy mô lớn trong cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ.

“Chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra, nhưng chúng tôi chưa thấy bất cứ điều gì có thể là nghiêm trọng, không có gì trên quy mô hơn 10 nghìn phiếu bầu”, ông Raffensperger nói. Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng các phiếu bầu trong bang đã được “kiểm đếm chính xác”.

Theo ước tính của CNN, ở Georgia, 99% số phiếu bầu đã được xử lý. Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden nhận được 49,5% phiếu bầu, trong khi Donald Trump của đảng Cộng hòa nhận được 49,2%. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​CNN, khoảng 14.000 lá phiếu ủng hộ đảng Dân chủ nhiều hơn đảng Cộng hòa.

Chính quyền TT Trump ra lệnh không hợp tác với ông Biden

Chính quyền TT Trump ra lệnh không hợp tác với ông Biden

Washington Post đưa tin, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu các cơ quan không hợp tác với nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Ông Kim Jong-un giữ chức vụ mới, em gái vắng bóng trong danh sách quyền lực
icon

Ông Kim Jong-un trở thành Tổng bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, trong khi em gái lại vắng bóng trong danh sách của Bộ Chính trị. 

 
 
Hé lộ nguyên nhân máy bay Boeing của Indonesia gặp nạn
icon

Bloomberg đưa tin, máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn ở Indonesia bị đắm do va chạm với nước biển.

 
 
Vì sao ông Trump chuyển hàng chục triệu USD cho đảng Cộng hòa?
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chuyển hàng chục triệu USD cho đảng Cộng hòa Mỹ để vận động cho cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ.

 
 
Washington lo ngại ông Trump phóng vũ khí hạt nhân vào tuần cuối cùng
icon

Tổng thống Mỹ có quyền điều quân đội đàn áp bất ổn dân sự và phóng vũ khí hạt nhân. Sau cuộc bạo động ngày 6/1, nhiều người lo ngại ông Trump sẽ có hành động gây nguy hiểm cho Mỹ.

 
 
Ông Trump kêu gọi các đồng minh trong Quốc hội ngăn cản thủ tục luận tội
icon

Hôm 10/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng cố vấn cấp cao và con rể Jared Kushner đang liên hệ với các đồng minh trong Quốc hội và thúc giục họ ngăn cản thủ tục luận tội có thể xảy ra.

 
 
Hoạt động tìm kiếm tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Indonesia
icon

Máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air chở 62 hành khách và phi hành đoàn, tất cả là công dân Indonesia, đã mất liên lạc với đài không lưu 4 phút sau khi cất cánh từ sân bay Soekarno Hatta, thủ đô Jakarta đến Pontianak.

 
Indonesia: Tìm thấy nhiều phần thi thể, hành lý và mảnh vỡ máy bay
icon

Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Quốc gia Indonesia đã chia lực lượng thành 7 mũi trên biển và trên không để tiến hành tìm kiếm xung quanh khu vực Quần đảo Seribu - địa điểm được cho là nơi máy bay rơi.

 
Bà Hillary ‘trêu chọc’ ông Trump sau khi bị Twitter chặn
icon

Mới đây, bà Hillary Clinton đã nhắc nhở Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump về cuộc “tranh luận” trước đây của họ trên Twitter.  

 
Thông tin mới nhất vụ máy bay Boeing 737 gặp nạn ở Indonesia
icon

Một máy bay chở khách của hãng hàng không Indonesia Sriwijaya Air cất cánh từ sân bay quốc tế ở Jakarta, Indonesia đến Pontianak được cho là đã lao xuống biển ngay sau khi cất cánh.

 
Đã đến lúc Mỹ phải 'suy nghĩ' lại về mối quan hệ với Nga
icon

The Hill nhận định, một trong những thách thức quan trọng nhất đối với chính quyền tiếp theo sẽ là sự cạnh tranh với Nga.