Ông Trump phản đối quy định 'tắt mic' trong phiên tranh luận cuối với ông Biden

Chiến dịch tranh cử của ông Trump phản đối Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ ra quy định mới 'tắt mic' nhằm ngăn chặn sự hỗn loạn tái diễn trong phiên tranh luận với ông Biden. 

Hôm 19/10, đơn vị tổ chức phiên tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và Biden cho hay, sự kiện sắp tới sẽ có chế độ "tắt mic" để cho phép hai ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ có thể nói liên tục mà không bị cắt ngang. Động thái này nhằm ngăn chặn tái diễn buổi tranh luận lần đầu tiên diễn ra vô cùng lộn xộn.

Tuy nhiên, nhóm tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã phản đối sự thay đổi trên sau. Song ông Trump được xác nhận vẫn sẽ có măt tại buổi tranh luận cuối cùng với ông Joe Biden vào tối ngày 22/10 tại Nashville, bang Tennessee.

Ông Trump phản đối quy định 'tắt mic' trong phiên tranh luận cuối với ông Biden
Ông Trump phản đối chế độ 'tắt mic' trong phiên tranh luận cuối cùng với ông Biden. (Ảnh: AP)

Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, micro của mỗi ứng cử viên tham gia phiên tranh luận sẽ có chế độ "tắt" để cho bên còn lại có 2 phút trả lời câu hỏi của người điều phối đưa ra cho mỗi phần. Khung cuộc tranh luận cuối cùng này cũng tương tự như lần đầu tiên với mỗi chủ đề kéo dài khoảng 15 phút. Thời gian còn lại sẽ do người điều phối sử dụng để khuyến khích 2 ứng viên thảo luận nhiều hơn về chủ đề đưa ra.

“Tổng thống Trump cam kết tham gia phiên tranh luận với ứng cử viên Joe Biden, nhưng phản đối những thay đổi về quy định vào phút chót từ Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ nhằm thiện vị cho ứng cử viên mà họ yêu thích”, Reuters dẫn lời người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump là ông Bill Stepien nói.

Trong khi đó, nhóm tranh cử của ông Biden vẫn chưa đưa ra lời bình luận sau thay đổi của Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ.

 

Cuộc “đối mặt” lần đầu giữa ông Trump và Biden diễn ra ngày 29/9 đã nhận không ít chỉ trích từ công chúng Mỹ do quá lộn xộn sau khi người điều phối của Fox News Chris Wallace dường như không thể kiểm soát được tình hình. Sau đó, Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ cho rằng cần phải bổ sung một số thay đổi trong khung chương trình để buổi tranh luận “trật tự” hơn.

Sau khi Tổng thống Donald Trump dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19, CPD dự định thay thế buổi tranh luận trực tiếp thứ 2 hôm 15/10 bằng hình thức trực tuyến, tuy nhiên ông Trump đã phản đối. Thay vào đó, ông Trump và Biden đã tổ chức hai buổi thảo luận riêng biệt ở hai nơi vào đúng ngày 15/10.

Tính tới ngày 19/10, 30,2 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm. Con số này tương đương hơn 1/5 tổng số phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Hoạt động bỏ phiếu sớm tăng mạnh trong tuần này do nhiều bang đã cho mở cửa các điểm bỏ phiếu nhằm ngăn chặn tình trạng tụ tập đông người làm tăng nguy cơ lây lan dịch Covid-19. 

Người đàn ông lơ lửng trên tầng 16 đòi nói chuyện với TT Trump

Người đàn ông lơ lửng trên tầng 16 đòi nói chuyện với TT Trump

Một người đàn ông trèo lên tầng 16 của Tòa tháp Trump ở Chicago và đòi được nói chuyện với Tổng thống Donald Trump nếu không sẽ cắt dây và nhảy xuống dưới.  

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Lần đầu tiên Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng?
icon

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên, nếu nội các của ông Biden lựa chọn bà Michele Flournoy. 

 
 
Mỹ: Hy hữu người đàn ông được cứu sống sau 45 phút chết lâm sàng
icon

Seattle Times đưa tin, tại Mỹ, các bác sĩ đã hồi sinh một người đàn ông chết lâm sàng trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 45 phút mà không có dấu hiệu sự sống.

 
 
5 lý do khiến ông Trump ‘bỏ lỡ’ cơ hội làm Tổng thống
icon

Mới đây, bà Melinda Haring, Phó Giám đốc Trung tâm Á-Âu của Hội đồng Đại Tây Dương, đã liệt kê 5 lý do khiến ông Trump ‘bỏ lỡ’ cơ hội làm Tổng thống nếu ông thất bại trong cuộc bầu cử.

 
 
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện sau 25 ngày vắng bóng
icon

Chấm dứt 25 vắng bóng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên.     

 
 
Quân đội Nga hộ tống 19 xe buýt chở người tị nạn trở về Nagorno-Karabakh
icon

Theo Izvestia, lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đã hộ tống 19 xe buýt chở người tị nạn trở về Nagorno-Karabakh qua hành lang Lachin.

 
 
Mặt nạ hình ông Trump 'ế khách’ ở Nhật Bản
icon

Doanh số bán mặt nạ in hình ông Trump tụt dốc ở một studio của Nhật Bản, trong khi mặt nạ ông Biden lại đang lên ngôi. 

 
Ông Trump đe dọa ‘các vụ kiện lớn’ về vi phạm bầu cử
icon

RIA đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tiếp tục đe dọa sẽ đệ đơn khiếu kiện lớn để chứng minh tính vi hiến và gian lận của cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

 
Tổng thống Trump lần đầu 'thừa nhận' ông Biden đã chiến thắng
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden “đã thắng vì một cuộc bầu cử bị gian lận”.

 
Ông Biden có thể dừng 'chiến tranh Lạnh' kiểu mới?
icon

Cách tốt nhất để củng cố an ninh của Mỹ là kiềm chế tham vọng địa chính trị của chính nước Mỹ, nguyên nhân gây ra các cuộc xung đột vô tận và không cần thiết với các nước trên thế giới.

 
Philippines: Số nạn nhân thiệt mạng do bão Vamco tăng lên 67 người
icon

Tờ Rappler trích dẫn thông tin từ Hội đồng Giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia của Philippines (NDRRMC) cho biết, số nạn nhân thiệt mạng do cơn bão Vamco tăng lên 67 người.