Ông Trump phản đối quy định 'tắt mic' trong phiên tranh luận cuối với ông Biden

Chiến dịch tranh cử của ông Trump phản đối Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ ra quy định mới 'tắt mic' nhằm ngăn chặn sự hỗn loạn tái diễn trong phiên tranh luận với ông Biden. 

Hôm 19/10, đơn vị tổ chức phiên tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và Biden cho hay, sự kiện sắp tới sẽ có chế độ "tắt mic" để cho phép hai ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ có thể nói liên tục mà không bị cắt ngang. Động thái này nhằm ngăn chặn tái diễn buổi tranh luận lần đầu tiên diễn ra vô cùng lộn xộn.

Tuy nhiên, nhóm tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã phản đối sự thay đổi trên sau. Song ông Trump được xác nhận vẫn sẽ có măt tại buổi tranh luận cuối cùng với ông Joe Biden vào tối ngày 22/10 tại Nashville, bang Tennessee.

Ông Trump phản đối quy định 'tắt mic' trong phiên tranh luận cuối với ông Biden
Ông Trump phản đối chế độ 'tắt mic' trong phiên tranh luận cuối cùng với ông Biden. (Ảnh: AP)

Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, micro của mỗi ứng cử viên tham gia phiên tranh luận sẽ có chế độ "tắt" để cho bên còn lại có 2 phút trả lời câu hỏi của người điều phối đưa ra cho mỗi phần. Khung cuộc tranh luận cuối cùng này cũng tương tự như lần đầu tiên với mỗi chủ đề kéo dài khoảng 15 phút. Thời gian còn lại sẽ do người điều phối sử dụng để khuyến khích 2 ứng viên thảo luận nhiều hơn về chủ đề đưa ra.

“Tổng thống Trump cam kết tham gia phiên tranh luận với ứng cử viên Joe Biden, nhưng phản đối những thay đổi về quy định vào phút chót từ Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ nhằm thiện vị cho ứng cử viên mà họ yêu thích”, Reuters dẫn lời người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump là ông Bill Stepien nói.

Trong khi đó, nhóm tranh cử của ông Biden vẫn chưa đưa ra lời bình luận sau thay đổi của Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ.

 

Cuộc “đối mặt” lần đầu giữa ông Trump và Biden diễn ra ngày 29/9 đã nhận không ít chỉ trích từ công chúng Mỹ do quá lộn xộn sau khi người điều phối của Fox News Chris Wallace dường như không thể kiểm soát được tình hình. Sau đó, Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ cho rằng cần phải bổ sung một số thay đổi trong khung chương trình để buổi tranh luận “trật tự” hơn.

Sau khi Tổng thống Donald Trump dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19, CPD dự định thay thế buổi tranh luận trực tiếp thứ 2 hôm 15/10 bằng hình thức trực tuyến, tuy nhiên ông Trump đã phản đối. Thay vào đó, ông Trump và Biden đã tổ chức hai buổi thảo luận riêng biệt ở hai nơi vào đúng ngày 15/10.

Tính tới ngày 19/10, 30,2 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm. Con số này tương đương hơn 1/5 tổng số phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Hoạt động bỏ phiếu sớm tăng mạnh trong tuần này do nhiều bang đã cho mở cửa các điểm bỏ phiếu nhằm ngăn chặn tình trạng tụ tập đông người làm tăng nguy cơ lây lan dịch Covid-19. 

Người đàn ông lơ lửng trên tầng 16 đòi nói chuyện với TT Trump

Người đàn ông lơ lửng trên tầng 16 đòi nói chuyện với TT Trump

Một người đàn ông trèo lên tầng 16 của Tòa tháp Trump ở Chicago và đòi được nói chuyện với Tổng thống Donald Trump nếu không sẽ cắt dây và nhảy xuống dưới.  

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Người mẹ tự bỏ tiền túi xây 2 cầu vượt đi bộ gần trường học của con
icon

Người mẹ ở Trung Quốc được tán dương khi bỏ tiền túi xây 2 cây cầu vượt đi bộ gần trường học của con nhằm đảo bảo an toàn cho các em học sinh. 

 
 
Người phụ nữ gặp rắc rối vì không trả lại băng hình đã thuê hơn 2 thập kỷ
icon

Theo CBS News, một cư dân của bang Texas, Mỹ, gặp rắc rối khi bị cáo buộc đã thuê một cuốn băng hình (Sabrina the Teenage Witch – ‘Sabrina - Cô phù thủy nhỏ’) cách đây hơn 20 năm và không trả lại.

 
 
Nhà giàu Ấn Độ đổ xô thuê máy bay riêng tháo chạy 'cơn bão' Covid-19
icon

Không tiếc tiền, giới nhà giàu Ấn Độ đang đổ xô đi đặt thuê máy bay riêng chở đi trốn 'cơn bão' Covid-19. 

 
 
Cậu bé 7 tuổi chết não vì bị thầy giáo judo ép luyện tập
icon

Bị thầy giáo judo ép luyện tập thế quật ngã qua vai gần 30 lần, một cậu bé ở 7 tuổi đã bị chết não sau nhiều lần xin dừng tập. 

 
 
Ấn Độ: Hết chỗ xử lý, xác chết để cùng phòng với bệnh nhân đang điều trị
icon

Một bệnh nhân Covid-19 ở thủ đô Delhi của Ấn Độ phải xin về nhà khi chứng kiến thi thể người chết được để cùng phòng, nơi ông đang nằm điều trị. 

 
 
Chuyên gia hé lộ yếu tố khiến giá dầu có thể 'sụp đổ'
icon

Izvestia dẫn thông tin của các nhà phân tích của Wood Mackenzie cho hay, giá dầu thô Brent có thể giảm xuống đến 10 USD/thùng vào năm 2050 sau khi chuyển đổi sang năng lượng xanh.

 
Tỉ lệ tăng trưởng dân số Mỹ ở mức thấp kỷ lục trong hơn 50 năm
icon

Theo người đứng đầu Cục điều tra dân số Mỹ, Ron Jarmin, nước này có tỉ lệ gia tăng dân số thấp kỷ lục trong hơn 50 năm kể từ cuộc Đại suy thoái.

 
Bác sĩ Ấn Độ kêu cứu với hy vọng giúp bệnh nhân Covid-19 sống thêm được dù chỉ 1 ngày
icon

Nhiều bác sĩ ở Ấn Độ đã lên mạng xã hội kêu cứu và hy vọng tìm được sự hỗ trợ để giúp các bệnh nhân Covid-19 kéo dài thêm sự sống dù chỉ là 1 ngày.

 
Người Hàn ngại sinh con khi chưa mua được nhà
icon

Mua nhà trở thành mục tiêu phấn đấu, do đó không ít cặp đôi mới cưới ở Hàn Quốc ngại sinh con khi chưa có nhà riêng. 

 
Hàng chục người xô nghiêng chiếc xe buýt và câu chuyện phía sau
icon

Để giải thoát chiếc chân của cô bé bị mắc kẹt dưới bánh xe buýt, hàng chục người đã cùng hợp sức xô nghiêng chiếc xe.