Ông Trump dự định tổ chức tiệc tại Nhà Trắng sau cuộc bầu cử

Theo New York Times, sau cuộc bầu cử tổng thống, ông Donald Trump dự định tổ chức một bữa tiệc tại Nhà Trắng để chiêu đãi khoảng 400 người.

Theo đó, ban đầu Ban vận động tranh cử của Tổng thống dự định tổ chức sự kiện tại khách sạn Trump, nhưng do quy định cấm tụ tập hơn 50 người trong một phòng trong các khách sạn ở Washington nên địa điểm đã được thay đổi.

Ông Trump dự định tổ chức tiệc tại Nhà Trắng sau cuộc bầu cử
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang dần thu hẹp khoảng cách với đối thủ Biden. (Ảnh: RIA)

Ngoài ra, các nguồn tin cho biết hiện đã có kế hoạch mời các vị khách đến Nhà Trắng để ăn mừng chiến thắng nếu ông Trump tái đắc cử.

New York Times cho rằng, sự kiện sắp tới đặt ra nhiều câu hỏi về an toàn phòng dịch liên quan đến đại dịch Covid-19. Bản thân ông Trump mới hôm trước khẳng định rằng ông vẫn chưa biết chính xác nơi sẽ diễn ra tiệc chiêu đãi.

Trước đó, có thông tin cho biết ông Trump đã thu hẹp khoảng cách với đối thủ Joe Biden. Cụ thể, nhà lãnh đạo Mỹ được 44% số người được hỏi ủng hộ, còn đối thủ của ông thuộc đảng Dân chủ là 52%. Có 2% số người được hỏi ý kiến cảm thấy khó trả lời vì ủng hộ ứng cử viên khác.

“Tại thời điểm hơn một tuần trước cuộc bầu cử tôi thấy mọi việc đều rất ổn và không lo lắng về bất cứ điều gì”, ông Trump nói trước đó.

Mới đây, trong hai ngày cuối cùng trước bầu cử, Tổng thống Trump sẽ có các chuyến vận động tranh cử ở các bang chủ chốt được đánh giá có vai trò quyết định kết quả cuộc bầu cử năm nay. Trong hai ngày 1-2/11, ông Trump dự kiến sẽ tổ chức tổng cộng 10 cuộc mít tinh, đánh dấu đợt vận động bận rộn nhất kể từ khi ông bắt đầu chiến dịch tái tranh cử cách đây 4 năm ngay khi nhận nhiệm sở.

 

Trong ngày 1/11, ông Trump sẽ vận động tại Michigan, Iowa, North Carolina, Georgia và Florida. Sau đó, ông tiếp tục tổ chức các cuộc mít tinh ở North Carolina, Pennsylvania , Wisconsin và hai cuộc ở Michigan vào ngày 2/11. Chủ nhân Nhà Trắng có thể kết thúc chiến dịch vận động 2 ngày nước rút bằng một cuộc mít tinh vào tối muộn 2/11 tại Grand Rapids, Michigan.

Theo các chuyên gia, để tái đắc cử, ông Trump phải giành chiến thắng ở những bang ông từng chiến thắng năm 2016, như Florida, Georgia, North Carolina, Ohio, Iowa, Arizona và chiến thắng ở ít nhất một trong các bang Trung Tây mà ông từng chiến thắng như Pennsylvania, Michigan hay Wisconsin.

Các thăm dò dư luận cho thấy, ông Trump tiếp tục bị ứng viên Dân chủ Joe Biden dẫn trước với cách biệt lên tới 8-10 điểm phần trăm, tuy nhiên khảo sát ở từng bang chiến trường lại cho thấy một cuộc đua sít sao hơn. Điều này giúp những người ủng hộ ông Trump tiếp tục hy vọng ông có thể giành được tối thiếu 270 phiếu đại cử tri để tại nhiệm thêm 4 năm.

Cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3/11. Cử tri Mỹ sẽ bầu Tổng thống và Phó Tổng thống, tất cả 435 thành viên Hạ viện và một phần ba cơ cấu Thượng viện Quốc hội, Thống đốc của 13 bang và vùng lãnh thổ trực thuộc.

Ông Trump đang dần thu hẹp khoảng cách với đối thủ Biden

Ông Trump đang dần thu hẹp khoảng cách với đối thủ Biden

Theo một cuộc thăm dò của Fox News mới đây, nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump đã thu hẹp khoảng cách hai điểm phần trăm so với đối thủ Joe Biden.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hàng xóm phá chuồng cọp, giải cứu gia đình 3 thế hệ khỏi đám cháy
icon

Những người hàng xóm dũng cảm đã phá chuồng cọp để cứu gia đình 3 thế hệ bị mắc kẹt trong ngôi nhà cháy ở Philippines. 

 
 
Phụ nữ Triều Tiên đổ xô đi làm đẹp trước Ngày của Mẹ
icon

Trước dịp lễ quan trọng Ngày của Mẹ 16/11, nhiều phụ nữ Triều Tiên đã tới các salon làm tóc để làm đẹp. 

 
 
Ông Trump tính tấn công cơ sở hạt nhân Iran?
icon

Dù còn 2 tháng tại nhiệm, nhưng mới đây, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu các quan chức Mỹ đưa ra phương án tấn công cơ sở hạt nhân chính của Iran.  

 
 
Vai trò của Nga trong giải quyết thiệt hại xung đột Nagorno-Karabakh
icon

Theo báo cáo của Sputnik (Nga) ngày 15/11, trong cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Nga Lavrov và những người đứng đầu cơ quan quyền lực của Nga, Tổng thống Putin tiết lộ, cuộc xung đột Naka nổ ra từ ngày 27/9 đã kết thúc vào ngày 11/11.

 
 
Đồng USD dự kiến giảm 20% vào năm 2021
icon

Bloomberg trích thông tin từ các nhà phân tích tại Citigroup dự đoán rằng đồng USD có thể giảm 20% vào năm 2021 nếu vắc-xin Covid-19 trở nên phổ biến giúp khôi phục thương mại và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

 
 
Nhà ngoại giao Anh trở thành ‘người hùng’ ở Trung Quốc
icon

Nhờ hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu nữ sinh viên, một nhà ngoại giao Anh đã được dân mạng Trung Quốc ca ngợi là 'người hùng'. 

 
Chi phí tái kiểm phiếu ở Wisconsin là bao nhiêu?
icon

Theo ủy ban bầu cử tiểu bang, các nhà chức trách bang Wisconsin đã ước tính chi phí tái kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là 7,9 triệu USD.

 
Tranh cãi luật cấm dắt chó đi dạo trong thành phố ở Trung Quốc
icon

Cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi về luật cấm dắt chó đi dạo trong các khu vực thành phố của huyện Uy Tín thuộc tỉnh Vân Nam.

 
Tại sao Ukraine ‘may mắn’ với kết quả bầu cử Mỹ?
icon

Ông Andrei Piontkovsky, nhà phân tích chính trị Học viện Khoa học Nga tin rằng tình hình đã chín muồi để trao cho Ukraine cái gọi là đồng minh quan trọng ngoài Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
Lần đầu tiên Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng?
icon

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên, nếu nội các của ông Biden lựa chọn bà Michele Flournoy.