Ông Putin, Trump, Tập Cận Bình, bà Merkel: Thế giới tin tưởng ai nhất?

Theo một kết quả nghiên cứu, người dân trên toàn thế giới đặt niềm tin nhiều hơn lần lượt vào Thủ tướng Đức Merkel, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin so với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Mỹ Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Điều này được chứng minh bằng kết quả của một cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Pew (Pew Research Center) có trụ sở ở Washington công bố ngày 1/10.

Cuộc khảo sát ý kiến được tiến hành từ ngày 20/5 đến ngày 12/8 vừa qua, với sự tham gia của 26.100 người từ 25 quốc gia trên thế giới.

Theo đó, 30% số người được hỏi tin tưởng rằng Tổng thống Nga Putin đang làm điều đúng đắn trong các vấn đề quốc tế. Cao hơn một chút, 34% số người được hỏi đặt niềm tin vào Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong khi đó, chỉ có 27% số người được hỏi cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang theo đuổi chính sách đúng đắn trong các vấn đề quốc tế.

Tổng thống Nga Putin, Thủ tướng Đức Merkel

Có tín nhiệm cao nhất trong số tất cả các nhà lãnh đạo thế giới nêu trên là Thủ tướng Đức Angela Merkel với 52% số người được hỏi tin tưởng bà.

 

Ngoài ra, cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Pew tiến hành cũng cho thấy, “đa số dư luận quốc tế bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về vai trò của Hoa Kỳ trên trường quốc tế. Theo họ, Hoa Kỳ thường bỏ qua ý kiến của các nước khác trong việc giải quyết các vấn đề quan trọng của thế giới”.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump

Kết quả cuộc khảo sát chỉ rõ: "Đại đa số người được hỏi cho rằng Mỹ không coi trọng lợi ích của các nước khi đưa ra các quyết định liên quan chính sách đối ngoại. Nhiều người tin rằng Mỹ đang nỗ lực ít hơn trước để giúp giải quyết các vấn đề lớn của toàn cầu".

Trong khi đó, kết quả cuộc khảo sát của Pew chỉ ra rằng, vai trò của Trung Quốc đã gia tăng trên trường quốc tế trong vòng 10 năm gần đây.

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.

 
 
Tổng thống Putin nói gì về khả năng tranh cử một lần nữa?
icon

RIA đưa tin, hôm 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông có thể ra tranh cử tổng thống, nếu cử tri chấp thuận thay đổi Hiến pháp.

 
 
Cô dâu bất ngờ phát hiện bị ung thư nhờ bức ảnh đám cưới
icon

Một cư đân ở New Zealand có tên Madeleine Kirke-Smith chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay, cô đã phát hiện ra bệnh ung thư vú thông qua một bức ảnh từ đám cưới của mình.

 
 
Anh: Các nhà khoa học phát triển thuốc điều trị Covid-19 mới dạng phun sương
icon

Các nhà khoa học Anh đến từ Đại học Southampton đã tạo ra một loại thuốc xịt dạng phun sương để điều trị Covid-19, Daily Mail đưa tin

 
Nga tìm ra cách ‘khai thông’ Nord Stream-2 bất chấp trừng phạt của Mỹ
icon

Theo tờ Die Welt của Đức, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) thực tế đã hoàn thành và Mỹ không còn cách nào khác để tác động tình hình.

 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Châu Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới với số ca mắc mới tiếp tục tăng cao, liên tiếp lập những “kỷ lục buồn” mới trong những ngày qua.