Ông Putin: Quan hệ Nga – Mỹ đang ngày càng trở nên tệ hại

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ hi vọng sau hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới ở Nhật Bản, Moscow và Washington sẽ có thể có những giải pháp mang tính xây dựng để cứu vãn quan hệ ngày càng xấu đi giữa hai bên.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Putin bày tỏ: “Tôi hi vọng rằng cùng với các đối tác của mình, trong đó có Mỹ, chúng tôi có thể đạt được những giải pháp nào đó mang tính xây dựng và có thể mang đến những điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác kinh tế”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng quan hệ giữa Mỹ đang ngày càng tệ hại.

“Quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ đang đi xuống và ngày càng trở nên tồi tệ. Tôi nhận thấy rằng trong những năm qua, chính quyền Hoa Kỳ đã có nhiều quyết định áp đặt trừng phạt đối với Nga”, ông Putin nói thêm.

Trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận sẽ gặp mặt Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20, dự kiến sẽ được tổ chức tại thành phố Osaka (Nhật Bản) trong 2 ngày 28 và 29/6 tới.

Vào giữa tháng 3, Bộ Tài chính Mỹ đã tuyên bố những hình thức trừng phạt mới được áp dụng đối với 8 cá nhân và 6 tổ chức của Nga, trong đó có những công ty thuộc lĩnh vực đóng tàu và năng lượng, với lý do họ có liên quan đến cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine. Lệnh trừng phạt này cũng được các đồng minh Mỹ là EU và Canada cùng thực hiện.

 

Trong vòng 5 năm qua, Mỹ đã áp dụng nhiều hình thức trừng phạt đối với Nga, đồng thời cáo buộc Moscow can thiệp vào vấn đề nội bộ Ukraine, nhúng tay vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, sử dụng vũ khí hóa học đối với cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia tại thành phố Salisbury (Anh) cùng nhiều sự việc khác.

Moscow phủ nhận tất cả các cáo buộc trên và đã có những biện pháp đáp trả đối với các nước phương Tây áp dụng trừng phạt Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga Mỹ quan hệ hợp tác G20 Vladimir Putin
Chủ đề :

nga

 
List comment
 
 
Thế giới có hơn 16,3 triệu ca mắc, 651. 503 ca tử vong do Covid-19
icon

Sáng 27/7, thế giới đã ghi nhận hơn 16,3 triệu ca mắc, trong đó có 651.503 ca tử vong do Covid-19.

 
 
Nước lũ đổ về đập Tam Hiệp của Trung Quốc phá kỷ lục
icon

Lượng nước đổ về hồ chứa đập Tam Hiệp của Trung Quốc lên tới 60.000 m3/giây, mức nhanh nhất từng được ghi nhận ở công trình này.

 
 
Tình hình Syria: Syria lên tiếng về ‘cú lừa’ của tiêm kích Mỹ
icon

Syria lên tiếng về “cú lừa” của tiêm kích F-15 Mỹ; Hải quân Nga phô trương sức mạnh ngoài bờ biển Syria những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô ở Trung Quốc
icon

Hình ảnh dòng nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

 
 
Trung Quốc đang tập trận bắn đạn thật ngay cửa ngõ Biển Đông
icon

Quân đội Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật gần bán đảo Lôi Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc và ngay cửa ngõ Biển Đông.

 
 
Hé lộ con đường trở lại Triều Tiên của ca nghi mắc Covid-19
icon

Hàn Quốc nhận định “khả năng cao” một người bị nghi mắc Covid-19 đã vượt biên trái phép vào Triều Tiên qua đường biển.

 
Trung Quốc nói gì khi giới chức Mỹ phá cửa, xông vào Tổng lãnh sự quán ở Houston?
icon

Trung Quốc đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động của giới chức Mỹ sau khi phá cửa, xông vào Tổng lãnh sự quán ở Houston.

 
Triều Tiên họp khẩn vì nghi có ca mắc Covid-19 đầu tiên
icon

Triều Tiên đã tiến hành họp khẩn vì nghi có ca mắc Covid-19 đầu tiên là người vượt biên trái phép từ Hàn Quốc sang.

 
Ngày càng nhiều trẻ em Trung Quốc được đặt tên theo họ mẹ
icon

Sau khi cô Wang Rong sinh con trai thứ hai, cô và chồng đã trao đổi và đi tới quyết định để đứa bé mang họ mẹ thay vì họ cha.

 
Căng thẳng leo thang, đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ ra sao?
icon

Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) trích các nguồn tin cho biết, Trung Quốc và Mỹ có thể tổ chức các cuộc đàm phán thương mại vào tháng 8 để đánh giá việc thực hiện chặng đầu tiên của thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 1.