Ông Putin bất ngờ có 'hành động lạ' ngay trong cuộc họp

Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ có hành động lạ - ném cây bút xuống bàn trong một cuộc họp trực tuyến.

Theo RIA, hôm 26/5, Tổng thống Vladimir Putin đã có cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các Bộ về cách đối phó với thiên tai và hỏa hoạn. Cụ thể, Tổng thống Putin nói rằng, do thiên tai cuộc sống của người dân thường gặp nguy hiểm, nhiều người không có nơi ở. Sau đó, Tổng thống đã quẳng cây bút ông đang cầm trên trong tay xuống bàn trước sự ngỡ ngàng của mọi người tham gia cuộc họp. Cho dù khoảnh khắc diễn ra chớp nhoáng nhưng đã được các phóng viên của RIA ghi lại và đăng trên trang Twitter của hãng thông tấn.

Ông Putin bất ngờ có 'hành động lạ' ngay trong cuộc họp
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA)

Hiện tại Điện Kremlin chưa đưa ra bất cứ bình luận gì sự việc này. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã xuất hiện trở lại ở Điện Kremlin sau một thời gian dài làm việc từ xa. Lần cuối cùng Tổng thống Putin xuất hiện ở văn phòng là ngày 9/5. Nga đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp chống dịch, dự kiến cho phép đi lại trong nước từ ngày 1/6.

Được biết, cuộc họp có sự tham dự của người đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp Evgeny Zinichev, người đứng đầu Bộ Giao thông vận tải Evgeny Ditrich, người đứng đầu Bộ Tài nguyên Dmitry Kobylkin, và lãnh đạo một số địa phương.

Cũng tại cuộc họp, ông Zinichev báo cáo rằng ở Nga kể từ đầu năm đã xảy ra 5.626 vụ cháy tự nhiên trên tổng diện tích hơn 852 nghìn hecta. Hỏa hoạn đã phá hủy 251 ngôi nhà. Người đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp cũng cho biết, tại 13 khu vực trong nước, lũ lụt đã khiến 491 ngôi nhà, 461 lô đất, 14 cây cầu, 10 đoạn đường cao tốc bị ngập nghiêm trọng.

 

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp, từ đầu năm đến nay 39 khu vực trên toàn nước Nga đã xảy ra lũ lụt, ảnh hưởng tới 180 khu dân cư. Tổng cộng, có 309 ngôi nhà, 2.974 lô đất gia đình, 94 cây cầu và 71 đoạn đường cao tốc nằm trong vùng lũ lụt.

Đến nửa đêm ngày 27/5, 69 vụ cháy rừng khác đang hoạt động ở Nga trên diện tích 17.595 hecta. Khu vực cháy lớn nhất được ghi nhận trong lãnh thổ Krasnoyarsk (5.676 hecta). Tình trạng khẩn cấp đã được công bố trên khắp lãnh thổ Baikal, tại một quận của Vùng Irkutsk, một quận Tuva, cũng như tại một vùng của cộng hòa Khakassia ở Siberi.

Video: Ông Putin “bất ngờ” có hành động lạ khi quẳng cây bút xuống bàn trong cuộc họp. (Nguồn: Twitter)

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Ẩn ý sau lời xin lỗi quá nhanh của ông Kim Jong-un với Hàn Quốc?
icon

Việc ông Kim Jong-un nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi sau khi binh sĩ Triều Tiên bắn chết một viên chức Hàn Quốc hồi tháng Chín được cho là nhằm “kiểm soát tình hình”. 

 
 
Thân cận của TT Trump mắc Covid-19, Tướng hàng đầu quân đội đi cách ly
icon

Thêm một cố vấn của Tổng thống Trump mắc Covid-19 trong khi Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley cũng đang phải đi cách ly.

 
 
Ông Trump cho phép giải mã tất cả dữ liệu về ‘mối quan hệ’ với Nga
icon

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trên Twitter, ông đã ra lệnh giải mã tất cả các tài liệu liên quan đến mối quan hệ bị cáo buộc của ông với Nga.

 
 
Ông Biden nói gì khi ông Trump 'khăng khăng' tham dự cuộc tranh luận thứ 2?
icon

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden nói rằng ông và Tổng thống Donald Trump không nên tham gia vào cuộc tranh luận vào ngày 15/10 nếu đến thời điểm đó ông Trump vẫn chưa khỏe do mắc Covid-19.

 
 
10 ô tô đâm liên hoàn vì xe máy đi vào đường cấm trên cao tốc ở Đài Loan
icon

Chỉ vì một người đàn ông lạng lách đi vào đường cấm trên cao tốc ở Đài Loan mà 10 ô tô đã không may gặp phải tai nạn liên hoàn.

 
 
Tỷ phú Nga kêu gọi ông Putin can thiệp vào xung đột Nagorno-Karabakh
icon

Mới đây, tỷ phú người Nga gốc Armenia Ruben Vardanyan cho rằng xung đột ở Nagorno-Karabakh là một quả “bom địa chính trị” có thể phát nổ ở Nga.

 
Du khách nước ngoài bỏ tiền để được cách ly 5 sao ở Thái Lan
icon

Khoảng 20 du khách nước ngoài đã liên hệ với một khu nghỉ dưỡng ở Thái Lan để được cách ly 5 sao. 

 
Tướng Mỹ nêu các điều kiện để Ukraine trở thành thành viên NATO
icon

Tướng nghỉ hưu Ben Hodges, cựu chỉ huy quân đội Mỹ tại châu Âu (2014-2017) cho rằng, Ukraine phải từ bỏ hoàn toàn ảnh hưởng của Điện Kremlin.

 
Quan tài mây của Indonesia hút khách châu Âu giữa dịch bệnh
icon

Những chiếc quan tài được đan từ cây mây của Indonesia đang được nhiều người châu Âu lựa chọn để chôn cất người thân giữa dịch bệnh. 

 
Nhà tù lâu đời nhất ở Anh mở cửa cho khách du lịch ngủ qua đêm
icon

Theo The Sun, trong nhà tù lâu đời nhất ở Anh, Shepton Mallet ở Somerset, có dịch vụ thử làm tù nhân trong một ngày và làm quen với cuộc sống trong tù. Trải nghiệm như vậy có giá 49 bảng Anh.