Ông Kim trở về Triều Tiên, khẳng định sẽ gặp ông Trump bất kỳ lúc nào

Theo CNN, sau khoảng hơn 40 phút họp bàn, cuộc gặp lần thứ 3 đầy bất ngờ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc tại Bàn Môn Điếm chiều 30/6.

Khi Tổng thống Trump tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên quay trở lại biên giới trở về nước, ông Kim cho hay “Sự thật là chúng tôi sẽ có thể gặp nhau vào bất kỳ thời gian nào kể từ bây giờ, tôi nghĩ rằng đây là tín hiệu mà cuộc gặp gỡ này gửi đi”.

Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc tiễn Chủ tịch Triều Tiên quay trở về nước.

Ông Trump và ông Moon vẫy chào ông Kim Jong Un tại đường biên giới Hàn - Triều.

Tổng thống Mỹ và Tổng thống Hàn Quốc đã tiễn Chủ tịch Triều Tiên ra tận đường biên giới giữa hai miền tại khu vực phi quân sự (DMZ). Ba nhà lãnh đạo đã có cuộc họp bàn kéo dài gần một giờ đồng hồ.

Trước đó, ông Trump và Kim đã có cuộc trò chuyện ngắn với báo giới trước khi bước vào hội đàm tại Phòng Tự do với TT Moon.

Trước đó, ông Trump và Kim đã gặp mặt bên trong Phòng Tự do tại khu vực phi quân sự (DMZ) trong khoảng gần 50 phút. Đây là quãng thời gian vượt ngoài mong đợi bởi trước đó không lâu ông Trump tiết lộ sẽ chỉ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên trong vài phút, chỉ đủ cho một cái bắt tay.

 
Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: trump-kim gặp mặt lần 3 cuộc gặp trump-kim lần 3 trump kim gặp nhau ở Bàn Môn Điếm khu vực phi quân sự DMZ Tổng thống Mỹ Donald Trump Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un
 
List comment
 
 
Hé lộ điểm yếu của Hàn Quốc sau vụ công dân Triều Tiên đào tẩu
icon

Vụ việc công dân Triều Tiên đào tẩu qua DMZ mà không hề bị phát hiện đang làm dấy lên mối quan ngại về khả năng giám sát an ninh vùng biên của Hàn Quốc. 

 
 
Người phụ nữ Nga qua đời sau thời gian ngắn giảm 200 kg
icon

Chỉ một thời gian ngắn sau khi giảm 200 kg, bà Lubov Nurdinova từng giữ kỷ lục là người nặng cân nhất ở Nga, đã qua đời. 

 
 
Tỷ trọng đồng USD trong thương mại Nga-Trung giảm mạnh
icon

Theo Deutsche Wirtschafts Nachrichten, trong quý đầu tiên của năm 2020, tỷ lệ giao dịch bằng đồng USD trong quan hệ thương mại giữa Nga và Trung Quốc đã giảm xuống 46%.

 
 
Ấn Độ mạnh tay khi Trung Quốc ‘thất hứa’ trong giải quyết xung đột
icon

Ấn Độ đang kết hợp nhiều biện pháp từ quân sự đến kinh tế để buộc Trung Quốc tuân thủ thỏa thuận rút quân khỏi khu vực xung đột đã đạt được giữa hai bên.

 
 
Chùm ảnh ngày lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo giữa đại dịch Covid-19
icon

Trên toàn thế giới, người Hồi giáo đang mừng Lễ kỷ niệm Eid al-Adha hay còn gọi là lễ Hiến sinh. Nhưng giữa đại dịch, Eid al-Adha được tổ chức phù hợp tình thế để tránh sự lây lan của dịch bệnh.

 
 
Mỹ rút quân khỏi Đức là sự 'trả đũa' dành cho Berlin?
icon

Nhà khoa học chính trị Thomas Jaeger từ Đại học Cologne chia sẻ với tạp chí Focus cho rằng, kế hoạch rút quân khỏi Đức là phản ứng của Hoa Kỳ trước việc Berlin nỗ lực làm suy yếu chính sách đối ngoại của Washington.

 
Chính trị gia Nga khoét sâu vào ‘vết thương lòng’ giữa Moscow và Minsk
icon

Chính trị gia Nga mới đây đã đưa ra tuyên bố có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ giữa Nga và Belarus, trong bối cảnh 2 nước này đang căng thẳng với nhau.

 
Những biến số trong lệnh ngừng bắn hoàn toàn tại miền Đông Ukraine
icon

Vừa qua, thỏa thuận ngừng bắn mới ở đông Ukraine đã được ký kết, liệu nó sẽ có hiệu quả thực chất để chấm dứt tình trạng xung đột liên miên tại “vùng đất khói lửa” này?

 
Hé lộ sự thật đằng sau hàng trăm bưu kiện hạt giống 'bí ẩn' từ Trung Quốc
icon

Business Insider đưa tin, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) mới đây đã giải thích bí ẩn về việc hàng trăm người từ bốn quốc gia Mỹ, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh nhận được những bưu kiện hạt giống từ Trung Quốc.

 
‘Mùa hè kỳ lạ’ của người Pháp giữa đại dịch Covid-19
icon

Tờ Le Figaro của Pháp cho biết, trong đại dịch Covid-19 có tới 70% người Pháp thay vì đi du lịch nước ngoài đã chọn cách ở nhà và khám phá “tài nguyên thiên nhiên sẵn có”.