Ông Kim Jong-un tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ, Trung Quốc nói gì?

Hôm nay (12/4), truyền thông Trung Quốc đưa tin nhà lãnh đạo Cận Bình đã gửi lời chúc mừng tới Chủ tịch Kim Jong-un sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ.

Trước đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay ông Kim Jong-un đã tái đắc cử vị trí đứng đầu Ủy ban Quốc vụ tại kỳ họp thứ I của Hội đồng Nhân dân tối cao (Quốc hội) khóa 14.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi tin nhắn chúc mừng ông KimJong-un tái đắc cử vị trí đứng đầu Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên.

Tân Hoa Xã cho biết thêm trong tin nhắn chúc mừng, nhà lãnh đạo Tập Cận Bình khẳng định việc ông Kim Jong-un tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ cho thấy “sự tin tưởng và ủng hộ” của Đảng Lao động và nhân dân Triều Tiên đối với nhà lãnh đạo.

“Thật vui mừng khi được chứng kiến dưới thời lãnh đạo của Chủ tịch Kim, sự phát triển xã hội và kinh tếcủa Triều Tiên vẫn tiếp tục có những thành tựu mới trong những năm gần đây cùng với sự nghiệp chủ nghĩa xã hội bước vào chương mới trong lịch sử”, Tân Hoa Xã dẫn lời chúc của ông Tập gửi tới Chủ tịch Kim Jong-un.

Cũng theo ông Tập, với chiến lược mới của Chủ tịch Kim Jong-un nhằm tập trung vào phát triển kinh tế, Triều Tiên sẽ tạo ra “những thành tựu lớn hơn trong hàng loạt nhiệm vụ thuộc chương trình xây dựng và phát triển quốc gia”.

Bên cạnh đó, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh sẵn sàng đưa sự kiện 70 năm Trung – Triều thiết lập quan hệ ngoại giao để tăng cường thêm mối quan hệ song phương cũng như mang lại thêm lợi ích cho đất nước và người dân hai nước. 

 

Trong kỳ họp thứ I của Hội đồng Nhân dân tối cao khóa 14, một số nhân sự cấp cao như Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội cũng đã được Triều Tiên thay đổi.

Cụ thể, Ủy viên cấp cao đảng Lao động Triều Tiên Kim Jae-ryong trở thành Thủ tướng thay thế ông Pak Pong-ju. Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Choe Ryong-hae thay thế ông Kim Yong-nam giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Ông Kim Jong-un tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Trung Quốc nói gì. quan hệ trung quốc triều tiên Kim Jong-un bầu cử triều tiên Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Tập Cận Bình kinh tế triều tiên
 
List comment
 
 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
 
Tình hình Syria: Mỹ đủ tự tin đưa F-35 vào tầm ngắm của S-400 Nga ở Syria?
icon

Mỹ được cho đủ tự tin đưa F-35 thử nghiệm đối phó S-400 Nga ở Syria; Thổ Nhĩ Kỳ muốn biến Idlib thành “vùng an toàn” là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Hàn Quốc can ngăn rải truyền đơn, oanh tạc cơ Mỹ bay gần bán đảo Triều Tiên
icon

Ngày 20/6, Hàn Quốc lên tiếng hối thúc Triều Tiên “ngay lập tức” từ bỏ kế hoạch rải truyền đơn ở khu vực biên giới.

 
 
Phát hiện B-52H Mỹ, dàn tiêm kích Nga lập tức lên đường
icon

Nga đã điều động dàn tiêm kích lên đường theo dõi chuyến bay của 2 oanh tạc cơ B-52H Mỹ gần vùng Viễn Đông.

 
 
Thực hư Trung Quốc trao trả 10 binh sĩ cho Ấn Độ sau đụng độ biên giới?
icon

Trung Quốc phủ nhận thông tin bắt giữ các binh sĩ Ấn Độ sau cuộc đụng độ ở vùng biên giới hồi đầu tuần này.

 
 
Tình hình Syria: Quân đội Nga – Mỹ tiếp tục chèn ép nhau ở Syria
icon

Căng thẳng giữa quân đội Nga – Mỹ ở Syria tiếp tục tái diễn. Theo đó, phái đoàn quân sự Mỹ đã “quây” một chiếc xe quân sự Nga ở phía đông bắc Syria nhằm buộc chiếc xe của Nga phải dừng lại.

 
Hé lộ 'căn phòng bí mật' của Tổng thống Putin ở điện Kremlin
icon

“Căn phòng bí mật” của Tổng thống Putin trong điện Kremlin lần đầu tiên được hé lộ trong bộ phim tài liệu sắp được kênh Rossiya 1 công bố.  

 
Quân đội Triều Tiên vẫn chưa 'động thủ'
icon

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy, quân đội Triều Tiên hiện thực hóa lời đe dọa đưa binh sĩ tới sát biên giới Hàn Quốc.  

 
'Kho báu' từ thời Thế chiến II bất ngờ được tìm thấy trong lâu đài cổ tại Ba Lan
icon

First News đưa tin, các nhà khoa học tìm thấy một hòm kho báu trong một lâu đài thế kỷ 14 ở thành phố Nowy Sacz của Ba Lan, gồm có: chén bạc, bình hoa, dao kéo và đồ sành sứ.

 
Mỹ tăng sản lượng dầu, tập đoàn Ả Rập sa thải hàng trăm nhân viên
icon

Reuters trích dẫn các nguồn tin cho biết, các nhà sản xuất dầu mỏ của Mỹ đã chuẩn bị tăng sản lượng dầu đá phiến, đây sẽ là một “cú huých” vào thị trường vốn vẫn chưa phục hồi sau sự sụp đổ của giá dầu mùa xuân năm 2020.