Ông Kim Jong-un tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ, Trung Quốc nói gì?

Hôm nay (12/4), truyền thông Trung Quốc đưa tin nhà lãnh đạo Cận Bình đã gửi lời chúc mừng tới Chủ tịch Kim Jong-un sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ.

Trước đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay ông Kim Jong-un đã tái đắc cử vị trí đứng đầu Ủy ban Quốc vụ tại kỳ họp thứ I của Hội đồng Nhân dân tối cao (Quốc hội) khóa 14.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi tin nhắn chúc mừng ông KimJong-un tái đắc cử vị trí đứng đầu Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên.

Tân Hoa Xã cho biết thêm trong tin nhắn chúc mừng, nhà lãnh đạo Tập Cận Bình khẳng định việc ông Kim Jong-un tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ cho thấy “sự tin tưởng và ủng hộ” của Đảng Lao động và nhân dân Triều Tiên đối với nhà lãnh đạo.

“Thật vui mừng khi được chứng kiến dưới thời lãnh đạo của Chủ tịch Kim, sự phát triển xã hội và kinh tếcủa Triều Tiên vẫn tiếp tục có những thành tựu mới trong những năm gần đây cùng với sự nghiệp chủ nghĩa xã hội bước vào chương mới trong lịch sử”, Tân Hoa Xã dẫn lời chúc của ông Tập gửi tới Chủ tịch Kim Jong-un.

Cũng theo ông Tập, với chiến lược mới của Chủ tịch Kim Jong-un nhằm tập trung vào phát triển kinh tế, Triều Tiên sẽ tạo ra “những thành tựu lớn hơn trong hàng loạt nhiệm vụ thuộc chương trình xây dựng và phát triển quốc gia”.

Bên cạnh đó, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh sẵn sàng đưa sự kiện 70 năm Trung – Triều thiết lập quan hệ ngoại giao để tăng cường thêm mối quan hệ song phương cũng như mang lại thêm lợi ích cho đất nước và người dân hai nước. 

 

Trong kỳ họp thứ I của Hội đồng Nhân dân tối cao khóa 14, một số nhân sự cấp cao như Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội cũng đã được Triều Tiên thay đổi.

Cụ thể, Ủy viên cấp cao đảng Lao động Triều Tiên Kim Jae-ryong trở thành Thủ tướng thay thế ông Pak Pong-ju. Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Choe Ryong-hae thay thế ông Kim Yong-nam giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Ông Kim Jong-un tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Trung Quốc nói gì. quan hệ trung quốc triều tiên Kim Jong-un bầu cử triều tiên Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Tập Cận Bình kinh tế triều tiên
 
List comment
 
 
Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Ba Lan sẽ đối mặt với Nga thế nào khi cho phép Mỹ tăng quân đồn trú?
icon

Ba Lan và Mỹ đã đạt được thỏa thuận mới về hợp tác quân sự, có khả năng sẽ làm Nga phẫn nộ và gia tăng sự chia rẽ trong NATO cũng như chính Warsaw.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.