Ông Biden hứa sẽ lãnh đạo nước Mỹ như là một tổng thống đích thực

Mới đây, ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden hứa rằng nếu chiến thắng, ông sẽ không lãnh đạo nước Mỹ như một nhà dân chủ, nhưng sẽ bảo vệ lợi ích của người dân của đất nước, bất kể đảng phái của họ.

Trước đó, hôm 20/8 ông Joe Biden (78 tuổi), từng giữ cương vị phó tổng thống Mỹ  trong hai nhiệm kỳ dưới thời Tổng thống Barack Obama, đã chính thức được trao vinh dự là người đại diện đảng này tham dự cuộc đua vào Nhà Trắng trong tháng 11.

Ông Biden hứa sẽ lãnh đạo nước Mỹ như là một tổng thống đích thực
Ứng cử viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Ông Biden cam kết nếu đắc cử sẽ khôi phục lại một nước Mỹ bị đại dịch tàn phá và chấm dứt những hỗn loạn liên quan Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Nếu chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11, ông Biden sẽ trở thành tổng thống lớn tuổi nhất, vượt qua chính đối thủ Donald Trump. Hồi năm 2017, ông Trump nhậm chức khi đã 71 tuổi.

“Tôi được bầu với tư cách là một thành viên đảng Dân chủ, nhưng tôi sẽ không điều hành đất nước với tư cách là một Tổng thống của đảng Dân chủ, tôi sẽ làm điều đó với tư cách là một tổng thống đích thực”, ông Biden nói trước cử tri ở Wisconsin.

“Tôi sẽ chiến đấu cho những người đã ủng hộ tôi, cũng như những người đã không ủng hộ tôi”, đồng thời ông Biden cũng hứa sẽ quan tâm đến tất cả người dân bất kể họ thuộc đảng phái nào.

“Đây không phải là vấn đề đảng phái, mà là vấn đề của nước Mỹ”, ông Biden nói và hứa sẽ phục vụ hết mình cho nước Mỹ.

 

Mới đây, theo New York Times, hôm 18/9 (giờ Mỹ), các cử tri ở 4 bang Minnesota, Virginia, Nam Dakota và Wyoming bắt đầu bỏ lá phiếu trực tiếp đầu tiên bầu tổng thống Mỹ năm 2020, dù ngày bầu cử chính thức là 3/11. Đây là 4 bang đầu tiên ở Mỹ tổ chức bỏ phiếu bầu cử sớm. Do đại dịch Covid-19, các địa phương kêu gọi người dân bỏ phiếu bằng hình thức trực tiếp và qua thư trước ngày bầu cử.

Cùng ngày, cả hai ứng viên Biden và Trump đã đến Minnesota để vận động tranh cử. Phát biểu tại TP.Hermantown, ông Biden tái cam kết sẽ đầu tư 2.000 tỉ USD vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng ở Mỹ và giải quyết các vấn đề liên quan biến đổi khí hậu. Ông Biden còn hứa sẽ đảm bảo tất cả dự án liên bang dùng vật liệu do Mỹ sản xuất. Ông chỉ trích Tổng thống Trump không có kế hoạch về cơ sở hạ tầng dù đã hứa.

Trước hàng ngàn người ủng hộ ở thành phố Bemidji, ông Trump tuyên bố sẽ giành chiến thắng ở Minnesota nhờ thành quả kinh tế của mình. Ông chỉ ra kinh tế Minnesota tăng trưởng mạnh trong năm 2019, trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Hiện nay, ông Biden đang dẫn trước không quá cách biệt tại các bang “dao động”, bởi vậy lo ngại của đảng Dân chủ vẫn còn rất lớn. Đây có thể là lý do mà cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg quyết định cam kết tài trợ 100 triệu USD để giúp ông Biden chiến thắng tại bang “chiến trường” Florida.

Washington Post: Quyền lực của Mỹ trên trường quốc tế giảm mạnh

Washington Post: Quyền lực của Mỹ trên trường quốc tế giảm mạnh

Theo đánh giá của các cuộc thăm dò dư luận mới nhất được tiến hành ở Mỹ và các đồng minh của Washington, ông Trump đã gây ra thiệt hại to lớn cho đất nước về khía cạnh chính sách đối ngoại.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Trung Quốc nhiều lần dọa bắt công dân Mỹ để trả đũa
icon

Chính quyền Bắc Kinh được cho nhiều lần cảnh báo về khả năng bắt công dân Mỹ ở Trung Quốc để trả đũa Washington truy tố các học giả Trung Quốc.

 
 
Ấn Độ sắp soán ngôi Nhật Bản trên phương diện gì?
icon

Nền kinh tế Ấn Độ có thể vươn từ vị trí thứ 5 lên thứ 3 thay thế Nhật Bản trong danh sách các cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới trong 30 năm tới.

 
 
Sau 67 năm, Mỹ lần đầu tiên tử hình một nữ phạm nhân
icon

Sau 67 năm, lần đầu tiên một nữ phạm nhân Mỹ sẽ bị tòa án liên bang Mỹ hành hình vào tháng 12 năm nay.

 
 
Ông Trump tới 2 bang có số ca mới mắc Covid-19 kỷ lục để vận động tranh cử
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiến hành vận động tranh cử ở bang Michigan vào ngày 17/10 bất chấp số ca mới mắc Covid-19 ở bang này không ngừng tăng nhanh.

 
 
Làm việc trong công viên kiểu Nhật
icon

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, một công viên giải trí ở Nhật Bản đã có ý tưởng kinh doanh kiểu mới đó là biến công viên thành nơi làm việc từ xa.

 
 
Nga – Mỹ ngày càng tiến gần cuộc đua vũ trang
icon

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov tuyên bố, Moscow sẽ có phản ứng tương xứng một khi Washington triển khai các tên lửa tầm ngắn và tầm trung tới châu Á – Thái Bình Dương.

 
Vì sao Chủ tịch Hạ viện Mỹ không nói chuyện với ông Trump suốt 1 năm?
icon

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi mới đây một lần nữa lên tiếng về việc “không nói chuyện” trực tiếp với Tổng thống Donald Trump trong suốt một năm qua.

 
Nga và Mỹ lại thất bại trong nỗ lực kiểm soát vũ khí hạt nhân
icon

Nga và Mỹ hôm qua (16/10) bác bỏ đề xuất của nhau về việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (NEW START).

 
Hi hữu: Đặt tên con theo nhà cung cấp để được miễn phí tiền Internet
icon

Cặp cha mẹ ở Thuỵ Sĩ đã quyết định đặt tên con theo tên nhà cung cấp để được nhận miễn phí tiền Internet trong suốt 18 năm, ngay cả khi công ty không may phá sản.

 
Chùm ảnh một tuần tràn ngập sự kiện nổi bật khắp thế giới
icon

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.