Ông Biden: TT Trump không thừa nhận thất bại là vô trách nhiệm

Mới đây, ông Joe Biden, người được các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin đã đắc cử Tổng thống Mỹ, lên tiếng coi việc Tổng thống Donald Trump miễn cưỡng thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử là hoàn toàn vô trách nhiệm.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang chứng kiến ​​sự vô trách nhiệm đáng kinh ngạc. Những thông điệp vô cùng tai hại đang được gửi tới toàn thế giới về cách thức hoạt động của nền dân chủ. Tôi chỉ nghĩ rằng điều này là hoàn toàn vô trách nhiệm”, ông Biden nói trong một cuộc họp báo.

Ông Biden: TT Trump không thừa nhận thất bại là vô trách nhiệm
Ông Biden coi việc TT Trump không muốn thừa nhận thất bại là vô trách nhiệm. (Ảnh: Reuters)

Cũng theo ông Biden, ông đang để ngỏ khả năng có thể đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Trump, nơi không công nhận ông là tổng thống thắng cử.

Tại cuộc họp báo, ông Biden được hỏi liệu ông có thực sự không loại trừ việc kiện chính quyền ông Trump và Cơ quan quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), nơi cần phải “bật đèn xanh” cho việc chuyển giao quyền lực một cách chính thức hay không. “Chúng tôi không loại trừ điều này”, ông Biden cho biết.

Nhóm ông Trump rút lại đơn kiện bầu cử ở Michigan

Theo luật sư Rudy Giuliani, nhóm vận động tranh cử Tổng thống Trump đã rút đơn kiện bầu cử ở bang Michigan.

“Chúng tôi sẽ rút đơn kiện ở bang Michigan. Đây là kết quả trực tiếp của việc đạt được mục tiêu mà chúng tôi đang theo đuổi đó là chứng nhận sớm về kết quả bầu cử ở quận Wayne bị tạm dừng cho đến khi người dân có thể đảm bảo mọi phiếu bầu hợp pháp đã được tính, và mọi phiếu bất hợp pháp đều không được tính”,  ông Giuliani nói.

Được biết, quận Wayne, với dân số gần 2 triệu người, bao gồm thành phố Detroit, nơi có tỷ lệ phiếu bầu chủ yếu là của đảng Dân chủ. Theo dữ liệu sơ bộ, ông Biden đã thắng ở Michigan với 16 phiếu đại cử tri, cách biệt hơn 150.000 phiếu bầu.

 

Bang Georgia hé lộ về kết quả của việc kiểm phiếu thủ công

Người đứng đầu cơ quan ngoại giao bang Georgia Brad Raffensperger cho biết, các cuộc kiểm phiếu thủ công trong cuộc bầu cử hầu như không thể phân biệt được với dữ liệu xử lý tự động.

“Không có nghi ngờ gì về điều đó. Các con số xác nhận điều này. Việc xác minh cũng vậy”, ông Raffensperger nói với kênh truyền hình WSB-TV, đồng thời, ông nhấn mạnh kết quả tính toán lại thủ công khớp với dữ liệu tự động hóa.

“Kết quả của cuộc kiểm phiếu lại rất gần với những gì chúng tôi đã có ở kết quả của cuộc bầu cử”, ông Raffensperger khẳng định.

Tòa án Pennsylvania “vô hiệu hóa” hàng nghìn lá phiếu

Theo đó, tòa án đã ra phán quyết vô hiệu hơn 2,3 nghìn phiếu bầu ở bang Pennsylvania. Phán quyết tuyên bố rằng 2.349 lá phiếu đến qua đường bưu điện đã bị từ chối vì chúng không có dấu ngày tháng. Tất cả các phiếu bầu bị hủy bỏ đều được thực hiện tại Quận Allegheny, nơi có dân số hơn 1,2 triệu người và có trụ sở chính tại Pittsburgh.

Ba Lan lo lắng khi ông Biden có thể ‘giải cứu’ Nord Stream 2?

Ba Lan lo lắng khi ông Biden có thể ‘giải cứu’ Nord Stream 2?

Bốn năm nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump rất khó khăn trong quan hệ giữa Moscow và Washington. Với ông Biden, triển vọng không thể tốt hơn. Tuy nhiên, ở một số khía cạnh vẫn có thể tiến triển và điều này gây khó chịu cho Ba Lan.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mỹ tiếp tục trừng phạt Triều Tiên
icon

Hôm 19/11, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa thêm 2 công ty vào trong danh sách trừng phạt liên quan tới Triều Tiên.  

 
 
Mỹ hoãn vụ tử hình đầu tiên đối với một phụ nữ sau 70 năm
icon

NBC đưa tin, tòa án Mỹ đã hoãn vụ hành quyết đầu tiên trong 70 năm nay đối với một phụ nữ bị kết án tử hình ở cấp liên bang sau khi các luật sư của phạm nhân bị nhiễm Covid-19 khi đến thăm tù nhân trong trại giam.

 
 
Bé gái 12 tuổi dũng cảm cứu bé trai thoát khỏi ô tô bốc cháy
icon

Trang ABC30 đưa tin, tại thành phố Merced, California của Mỹ, một nữ sinh đã giải cứu cháu mình khỏi một chiếc xe hơi đang bốc cháy.

 
 
Cuộc sống đầy 'đắng cay' của nữ công nhân trồng cọ ở Indonesia
icon

Những nữ công nhân làm việc trong các trang trại trồng cọ rộng lớn ở Indonesia đối mặt với vô vàn khó khăn và nguy hiểm luôn rình rập. 

 
 
Câu hỏi lớn khi ông Biden bước sang tuổi 79 ngày hôm nay
icon

Do tuổi tác cao, nhiều người nghi ngờ ông Biden sẽ chỉ giữ chức Tổng thống Mỹ một nhiệm kỳ và không ra tái tranh cử. 

 
 
Nguyên nhân gì khiến tỷ lệ sinh con lại thấp kỷ lục ở Nhật Bản?
icon

Nhật Bản tiếp tục ghi nhận tỷ lệ sinh nở thấp kỷ lục trong năm nay và nguyên nhân chính được cho xuất phát từ đại dịch. 

 
Tại sao Lễ Tạ ơn là thứ Năm cuối cùng của tháng 11?
icon

Một trong những ngày lễ được mong đợi nhất trong năm là Ngày Lễ Tạ ơn. Năm nay lễ kỷ niệm sẽ diễn ra vào ngày 26/11.

 
Quân đội Ấn Độ có 'động thái mới' gần biên giới Trung Quốc
icon

Để hỗ trợ cuộc sống của hàng chục ngàn binh sĩ có mặt ở vùng biên giới sát Trung Quốc trong mùa đông khắc nghiệt, quân đội Ấn Độ cho dựng loạt hệ thống lều thông minh. 

 
Cuốn hồi ký ‘Miền đất hứa’ của ông Obama lập kỷ lục đáng kinh ngạc
icon

Cuốn hồi ký “A Promised Land” (Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bán được hơn 887 nghìn bản ở Mỹ và Canada.

 
Hứa tổ chức thượng đỉnh G7 sau bầu cử Mỹ, ông Trump chưa có động tĩnh
icon

Dù cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã kết thúc được hơn nửa tháng, nhưng cho tới nay ông Trump vẫn chức có bất cứ động thái tổ chức hội nghị G7 như đã hứa.