Ông Biden có thể bổ nhiệm bà Hillary Clinton làm đại sứ LHQ

Cựu Ngoại trưởng Mỹ và cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton có thể được đề nghị làm Đại diện thường trực tại Liên Hợp Quốc.

Theo đó, thông tin trên được Washington Post trích dẫn một nguồn tin tại trụ sở của ông Joe Biden, người được giới truyền thông gọi là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Ông Biden có thể bổ nhiệm bà Hillary Clinton làm đại sứ LHQ
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: RIA)

Những người ủng hộ ý tưởng này tin rằng việc bổ nhiệm bà Clinton sẽ chứng tỏ tầm quan trọng của vị trí này trong chính quyền mới, cũng như giúp tăng cường quyền lực của chính Liên Hợp Quốc khi hợp tác toàn cầu.

Bà Clinton từng là ngoại trưởng trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Barack Obama. Bà được coi là người được yêu thích nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, nhưng bất ngờ thất bại trước Donald Trump.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng tại trụ sở đảng Dân chủ đang xem xét đề cử các trợ lý lâu năm như Mike Donilon, Steve Ricchetti và Ted Kaufman đang điều hành nhóm chuyển tiếp làm cố vấn cấp cao.

Trong một diễn biến liên quan, theo CNN, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng ở Arizona. Arizona vẫn là một trong một số bang có kết quả không rõ ràng của cuộc đấu tranh giữa hai ứng cử viên tổng thống.

CNN cho biết, sau khi kiểm 99% số phiếu bầu ở bang, 49,4% cử tri đã bỏ phiếu cho ông Biden và 49,1% cho ông Trump. Chênh lệch chưa đến 14 nghìn lượt bầu chọn.

Cũng theo CNN, đây sẽ là lần thứ hai trong hơn 70 năm một thành viên đang Dân chủ giành được chiến thắng ở Arizona.

 

Chiến thắng ở Arizona mang lại cho ứng cử viên 11 phiếu đại cử tri trong số 270 phiếu cần thiết để trở thành tổng thống. Với chiến thắng ở bang này, đến nay ông Biden đã nhận được sự ủng hộ của 290 đại cử tri.

Trước đó, trụ sở chiến dịch tranh cử của ông Trump đã đệ đơn kiện lên một tòa án ở Arizona liên quan đến việc một số lá phiếu được bầu ở đó vào ngày bầu cử đã không được tính do lỗi của các nhân viên tại điểm bỏ phiếu ở Maricopa County. Nhóm của ông Trump đang yêu cầu xác minh thủ công các lá phiếu này.

Trong khi đó, tại Pennsylvania tòa phúc thẩm đã ra phán quyết, yêu cầu các hạt tại bang này không kiểm các phiếu bầu được bổ sung thông tin nhận dạng cử tri sau ngày 9/11. Ước tính số phiếu bầu thuộc trường hợp này có thể lên tới hàng nghìn phiếu.

Theo luật của bang Pennsylvania, các cử tri có tối đa 6 ngày sau bầu cử 3/11 để bổ sung hoặc sửa đổi các thông tin nhận dạng danh tính. Như vậy, hạn chót để các cử tri hoàn tất các thay đổi này là vào ngày 9/11.

Mặc dù chiến dịch tranh cử của ông Trump gọi phán quyết của tòa là “chiến thắng”, song điều này được cho là không có ý nghĩa đáng kể vì chỉ có số lượng nhỏ phiếu bầu bị loại.

Nhiều hãng truyền thông Mỹ đã tuyên bố ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng tại bang Pennsylvania và giành được 20 phiếu đại cử tri tại bang này. Với 99% số phiếu bầu đã được kiểm, ông Biden đang dẫn trước ông Trump hơn 55.000 phiếu bầu tại Pennsylvania.

Phe Cộng hòa ngăn chặn ông Trump sa thải giám đốc CIA

Phe Cộng hòa ngăn chặn ông Trump sa thải giám đốc CIA

Một số thành viên cấp cao trong Quốc hội Mỹ đang cố gắng ngăn chặn việc sa thải Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper bị ông Trump cách chức.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nhân viên soát vé xe buýt và hành khách cùng thiệt mạng sau cãi vã
icon

Sau trận cãi vã kịch liệt, nữ nhân viên soát vé và một nam hành khách đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ngay trên xe.  

 
 
Tình hình Syria: Mỹ 'nhúng tay' vào cuộc tấn công của Israel ở Syria
icon

Mỹ cung cấp thông tin tình báo để Israel không kích các mục tiêu ở Syria; Lính đánh thuê của Thổ Nhĩ Kỳ lộng hành là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ông Trump tiết lộ về những người ủng hộ thực sự
icon

Mới đây, trong một thông điệp video mà Nhà Trắng đăng tải trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ dấu hiệu nhận biết những người thực sự ủng hộ ông.

 
 
'Biến người thành chó’ để dắt đi dạo trong giờ giới nghiêm
icon

Một phụ nữ Canada bị cảnh sát phạt vì biến 'người thành chó' để dắt đi bộ trong giờ giới nghiêm ở tỉnh Quebec. 

 
 
Đau bụng tới bệnh viện kiểm tra, người đàn ông bị sốc vì kết quả ‘có thai’
icon

Bị đau bụng, người đàn ông Trung Quốc tới bệnh viện kiểm tra và bị sốc khi nhận kết quả 'đang mang thai'. 

 
 
Hơn 20.000 lính Vệ binh quốc gia Mỹ bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Để đảm bảo an ninh cho buổi lễ nhậm chức của ông Biden, Mỹ có thể huy động hơn 20.00 lính Vệ binh quốc gia. 

 
Hé lộ thời gian công bố báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay Indonesia
icon

Một báo cáo sơ bộ về cuộc điều tra vụ rơi máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air của Indonesia ở biển Java sẽ được công bố trong vòng 30 ngày sau thảm kịch.

 
'Bóng hồng' đặc biệt vừa xuất hiện phía sau ông Kim Jong-un
icon

Trong đại hội nghệ thuật kỷ niệm ngày kết thúc Đại hội lần thứ 8 đảng Lao động Triều Tiên, xuất hiện sát cạnh ông Kim Jong-un là một người phụ nữ vô cùng đặc biệt. 

 
Ông Trump ra lệnh sử dụng mọi nguồn lực để duy trì trật tự
icon

Mới đây, Tổng thống Mỹ  Donald Trump cho biết ông đã ra lệnh cho chính quyền liên bang sử dụng mọi nguồn lực để duy trì trật tự.

 
Ông Trump nói gì khi bị Hạ viện Mỹ luận tội lần 2?
icon

Ông Trump cho hay, ông “rõ ràng” phản đối cuộc tấn công nhằm vào Điện Capitol và khẳng định sẽ đảm bảo an toàn cho cuộc chuyển giao quyền lực.