Nữ sinh Nga bất ngờ nhận được thư từ Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Mới đây, một nữ sinh đến từ Nizhnekamsk (Cộng hòa Tatarstan) đã nhận được bức thư từ Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh.

Theo ấn phẩm địa phương NTR-24, nữ sinh Emir Mubarakova (13 tuổi) của trường số 36 đã viết một bức thư cho Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào năm 2020. Trong đó, cô kể về bản thân, về sở thích và hỏi Nữ hoàng Elizabeth II câu hỏi làm thế nào để bà có thể sống một “cuộc sống viên mãn và trọn vẹn như vậy, làm mọi thứ trong thời gian ngắn”.

Gửi thư xong Mubarakova quên bẵng đi và chỉ 4 tháng sau mới nhớ ra, khi nhận được câu trả lời từ Nữ hoàng Anh Elizabeth II, bà cảm ơn sự quan tâm của nữ sinh Nga và chúc cô thành công trong cuộc sống với tất cả những nỗ lực của mình. Bức thư được đính kèm chữ ký cá nhân của Nữ hoàng Anh.

Nữ sinh Nga bất ngờ nhận được thư từ Nữ hoàng Anh Elizabeth II
Nữ hoàng Anh Elizabeth II. (Ảnh: AP)

Được biết, nữ sinh 13 tuổi đã có hàng chục giải thưởng và bằng khen. Người thầy đầu tiên của Mubarakova, giáo viên thể dục Gulnaz Sergeeva đã truyền cho cô niềm yêu thích học hỏi những điều mới và nghiên cứu, đồng thời mởi cô tham gia cuộc thi sáng tạo.

Sau khi nghiên cứu, Mubarakova đã giành được chiến thắng đầu tiên của mình với một loạt giải thưởng trong các cuộc thi cấp thành phố, cộng hòa, toàn Nga và quốc tế. Sau đó Mubarakova chuyển đến trường số 36, nơi cô tiếp tục các hoạt động nghiên cứu của mình.

Hôm 21/4, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã đón sinh nhật lần thứ 95 trong sự mất mát. Do Nữ hoàng vừa nói lời chia tay lần cuối với người chồng đã gắn bó với mình trong suốt 7 thập kỷ và Hoàng gia Anh vẫn đang trong thời điểm để tang 2 tuần đối với Hoàng thân Philip, nên sinh nhật của bà năm nay trầm lắng hơn rất nhiều.

 

Sinh nhật lần thứ 95 của Nữ hoàng Anh không có loạt súng chúc mừng tại Tháp London và công viên Hyde như thường lệ. Thay vào đó, người đứng đầu Hoàng gia Anh tổ chức kỷ niệm sinh nhật một cách riêng tư bên trong lâu đài của mình.

Các thành viên Hoàng gia Anh sẽ thường xuyên đến thăm Nữ hoàng Elizabeth trong những ngày tới để bà không cảm thấy cô đơn trong thời gian để tang vị phu quân quá cố và cũng là người bạn tâm giao của bà. Tuy nhiên, người phát ngôn của Điện Buckingham từ chối bình luận thông tin trên, cho rằng các hoạt động của Hoàng gia Anh sau tang lễ Hoàng thân Philip đều mang tính riêng tư.

Nữ hoàng Elizabeth II sinh ngày 21/4/1926, tại phố Bruton nằm ở trung tâm thủ đô London, Vương quốc Anh. Bà đăng quang vào năm 1952 ở tuổi 25. Tháng 9/2015, Nữ hoàng Elizabeth II chính thức trở thành người đứng đầu Hoàng gia Anh cao tuổi nhất.

Ngoài ngày 21/4, Nữ hoàng Elizabeth còn có một ngày sinh nhật thứ hai vào ngày thứ 7 thứ hai của tháng 6 hằng năm. Hoàng gia Anh đã ăn mừng sinh nhật hai lần mỗi năm từ thế kỷ 18, tổ chức lễ sinh nhật chính thức công khai mỗi năm và một lễ sinh nhật riêng tư hơn vào đúng ngày sinh thật sự.

Hậu quả khủng khiếp của ‘cơn bão oxy’ đổ bộ vào Ấn Độ

Hậu quả khủng khiếp của ‘cơn bão oxy’ đổ bộ vào Ấn Độ

Ấn Độ trong những ngày gần đây đã trở thành quốc gia lập kỷ lục về số người mắc Covid-19 mới gia tăng hàng ngày.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

Elizabeth II

anh

 
List comment
 
 
Tư lệnh thứ 2 chỉ đứng sau Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là ai?
icon

Danh tính Tư lệnh thứ 2, người chỉ đứng sau Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, tới nay vẫn chưa được hé lộ. 

 
 
Không cần mặc đồ bảo hộ nóng bức, nhân viên y tế vẫn thoải mái lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
icon

Nhờ có 'cabin xét nghiệm Covid-19' của Hàn Quốc, các nhân viên y tế không cần phải mặc bộ bảo hộ nóng bức mà vẫn thoải mái lấy mẫu cho người dân. 

 
 
Thế giới được dự báo sẽ thiếu hàng triệu bác sĩ sau đại dịch
icon

Cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 diễn ra trên khắp thế giới trong hơn một năm qua đã trở thành một đòn giáng toàn cầu đối với sức khỏe tinh thần của các bác sĩ.

 
 
Giấu chuyện chồng đã chết 6 năm, người phụ nữ vẫn nhận hộ lương hưu
icon

Giấu chuyện chồng đã chết 6 năm, người phụ nữ ở Trung Quốc vẫn nhận hộ lương hưu hàng tháng và số tiền gian lận lên tới hơn 42.000 USD. 

 
 
Hàng nghìn tình nguyện viên từ chối tham dự Thế vận hội Tokyo
icon

Newsweek đưa tin, thế vận hội Olympic Tokyo gặp khó khăn mới khi hàng nghìn tình nguyện viên đăng ký tham gia đã thay đổi kế hoạch.

 
 
Ấn Độ: Dân bị cấm ra đường, số người chết vì tai nạn đường sắt vẫn cao
icon

Dù áp đặt lệnh phong tỏa để ngăn chặn Covid-19, nhưng số người chết vì tai nạn đường sắt ở Ấn Độ vẫn ở mức cao. 

 
Người Mỹ được uống bia miễn phí nếu tiêm vắc-xin Covid-19
icon

Tặng bia miễn phí, rút thăm vé máy bay là 2 trong số nhiều hình thức khuyến mại của các công ty Mỹ nhằm hỗ trợ chính phủ kêu gọi người dân đi tiêm vắc-xin Covid-19.

 
Mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông nhận kết đắng
icon

Lên mạng mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông Trung Quốc suýt mất mạng. 

 
Đại dịch và vũ khí, chuyện gì đang diễn ra ở Mỹ?
icon

Theo Guardian, doanh số bán vũ khí ở Mỹ đã tăng lên rõ rệt kể từ khi bắt đầu đại dịch và tiếp tục tăng trưởng.

 
Bệnh nhân nằm cả trong nhà vệ sinh ở bệnh viện Ấn Độ
icon

Một bệnh viện ở Ấn Độ bị điều tra sau khi hình ảnh người bệnh nằm cả dưới sàn nhà vệ sinh được hé lộ trên mạng xã hội.