Nội dung “Sách Trắng” Đức chỉ là giả mạo? - Infonet
 

Nội dung “Sách Trắng” Đức chỉ là giả mạo?

“Sách Trắng” nêu ra các mối đe dọa đối với Đức, trong đó có Nga, vẫn chưa được công bố và những gì mà truyền thông trích dẫn vẫn chỉ là giả mạo.

Tuyên bố trên do Đại sứ Đức tại Nga - Riudiger fon Frich đưa ra.

Nội dung “Sách Trắng” Đức chỉ là giả mạo? - ảnh 1

"Sách trắng" Đức liệt Nga vào danh sách đối thủ.

“Những gì được trích dẫn từ “Sách Trắng” của Đức về Nga xuất hiện trên truyền thông vài ngày gần đây chỉ là sự giả mạo. Tài liệu này vẫn chưa được công bố”- Đại sứ Riudiger fon Frich nhấn mạnh khi phát biểu tại một diễn đàn Nga-Đức được tổ chức tại Moscow hôm 7/6.

Đại sứ Đức tại Nga cũng nhấn mạnh rằng trong chiến lược quân sự của mình, Nga xác định NATO là một đối thủ, trong khi Đức lại là thành viên của NATO.

“Hãy đừng chú ý đến các chiến dịch tuyên truyền mà hãy chú ý đến các dự án chung tuyệt vời của chúng ta, nhất là trao đổi các hoạt động thanh niên”- ông Riudiger fon Frich bổ sung.

Trước đó, Chính phủ Đức đã chuẩn bị sẽ có những sửa đổi đầu tiên đối với “Sách Trắng” của nước này kể từ năm 2006. Theo tiết lộ của tờ Die Welt, “Sách Trắng” được sửa đổi lần này đã liệt kê ra hàng loạt mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Đức, trong đó có Nga.

Nga đã bị loại khỏi danh sách các nước đối tác của Đức và bị liệt vào danh sách đối thủ và các mối đe dọa đối với nước Đức.

 

Về phía Nga, sau khi các thông tin do Die Welt đưa ra được phổ biến rộng rãi, các quan chức Nga đã có những phản ứng khá gay gắt.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Thượng viện Nga Franz Klintsevich tuyên bố rằng Nga sẽ có những phản ứng mạnh mẽ đối với việc Đức liệt Nga vào danh sách đối thủ.

Franz Klintsevich cũng lên án rằng thực tế thời gian qua, Đức cũng đã cư xử với Nga như cư xử với đối thủ chứ không phải đối tác.

Trong khi đó, Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga Dmitri Peskov nhấn mạnh rằng Kremlin rất quan ngại trước những thay đổi trong “Sách Trắng” của Đức và quan điểm mới của Đức có thể sẽ dẫn đến đối đầu giữa Nga và Đức.

Về phần mình, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhấn mạnh rằng Nga hy vọng Chính phủ Đức sẽ cân nhắc kỹ lưỡng trước khi phê chuẩn phiên bản mới của “Sách Trắng” để tránh làm tổn hại đến quan hệ hai bên.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ “Quan điểm”.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hoảng hồn nhìn bé trai 4 tuổi leo ra ngoài cửa sổ tầng 29 chung cư
icon

Người hàng xóm ở tòa chung cư đối diện hoảng hồn phát hiện bé trai 4 tuổi trèo ra trèo vào cửa sổ căn hộ tầng 29. 

 
 
Lý do đặc biệt khiến người đàn ông không tắm gội suốt 22 năm
icon

Có 3 lý do đặc biệt khiến một người đàn ông ở Ấn Độ quyết định không tắm gội suốt 22 năm. 

 
 
Quốc gia châu Á đảo ngược xu thế thích sinh con gái hơn con trai
icon

Khác với quá khứ chỉ đẻ con trai, xu hướng sinh 2 con gái đang trở nên phổ biến trong các cặp vợ chồng ở Hàn Quốc. 

 
 
Các tỷ phú Nga tiếp tục bị ‘bốc hơi’ hàng tỷ USD
icon

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, tính từ đầu năm đến nay, khối tài sản của các tỷ phú Nga đã giảm 60 tỉ USD.

 
 
Cô dâu từ chối thực hiện yêu cầu của mẹ chồng trong đám cưới và cái kết
icon

Một người dùng mạng xã hội Reddit mới đây đã chia sẻ câu chuyện về việc cô đã từ chối thực hiện yêu cầu của mẹ chồng tương lai trong đám cưới và gây gổ với bà.

 
 
Người mẹ lên tivi cầu cứu vì con gái không đi làm, không hẹn hò, chỉ thích thú cưng
icon

Người mẹ lên truyền hình cầu cứu vì con gái (38 tuổi) không đi làm dù tốt nghiệp Đại học danh giá, không hẹn hò, mà chỉ thích thú cưng.

 
Thủ lĩnh al Qaeda vừa bị Mỹ tiêu diệt nguy hiểm như thế nào?
icon

Thủ lĩnh Al Qaeda vừa bị Mỹ tiêu diệt trong cuộc không kích ở Afghanistan nằm trong danh sách những đối tượng bị truy nã gắt gao nhất thế giới. 

 
Mới cưới được 2 ngày, chồng đã đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì bật điều hòa
icon

Tranh cãi bật điều hòa giữa trời nắng nóng trên 41 độ C giữa mẹ chồng và nàng dâu khiến người chồng đuổi vợ ra khỏi nhà. 

 
Người đàn ông bị phạt 2.000 USD vì ‘buôn lậu’ đồ ăn nhanh
icon

News Corp đưa tin, hôm 1/8, một người đàn ông Australia đã bị phạt 2.600 AUD (gần 2.000 USD) vì buôn lậu đồ ăn nhanh của McDonald’s vào nước này.

 
Khoảnh khắc cầu vượt bất ngờ bị sập đè lên nhiều ô tô khiến 2 người tử vong
icon

Một đoạn dầm bê tông trên cầu vượt bất ngờ đổ sập xuống dưới đè lên nhiều ô tô và khiến 2 người thiệt mạng.