Những tác phẩm nghệ thuật đẹp ‘nao lòng’ làm từ giá đỗ

Anh Wang Jihai sinh sống ở tỉnh Hà Nam của Trung Quốc đã sử dụng nguyên liệu giá đỗ để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến nao lòng.

Anh Wang hiện là một đầu bếp căng-tin tại một ngôi trường cấp II. Anh chia sẻ thông qua những tác phẩm nghệ thuật, anh muốn cho mọi người thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Anh Wang đã tận dụng những nguyên liệu thường nhật mà cụ thể từ gian bếp của mỗi gia đình đặc biệt là giá đỗ để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật.

Những tác phẩm nghệ thuật đẹp ‘nao lòng’ làm từ giá đỗ
Những tác phẩm nghệ thuật đẹp nao lòng làm từ giá đỗ của một đầu bếp Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Cụ thể, từ bàn tay tài hoa với nguyên liệu giá đỗ, anh Wang đã tạo nên một con công với phần đuôi màu xanh được xếp bằng thì là hay một em bé đồ chơi biết nhảy với cái đầu làm từ một cọng giá đỗ và ngay cả một bông sen trắng với chú bướm xinh đang bay tới để đậu trên hoa.  

Ý tưởng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ giá đỗ nảy sinh khi anh Wang làm việc ở căng-tin trường cấp II.

“Thông qua các bức tranh làm từ giá đỗ tôi muốn truyền tải thông điệp tới mọi người rằng, cuộc sống có vô vàn điều tốt đẹp. Chúng ta nên khám phá những điều tốt đẹp và sống cuộc sống tràn đầy năng lượng “, anh Wang chia sẻ.

Điều đáng nói, anh Wang chưa từng học qua một trường lớp đào tạo nghệ thuật. Anh mới chỉ có chút kinh nghiệm trong việc trình bày các món ăn.

 

“Một lần sau khi mua giá đỗ từ chợ đi về, trong đầu tôi đã nảy ra ý tưởng tạo nên một bức tranh nghệ thuật và tôi quyết định dùng chính giá đỗ là nguyên liệu để hiện thực hóa tác phẩm của mình”, anh Wang hồi tưởng lại.

Anh Wang từng mất 3 tiếng đồng hồ để hoàn thành một bông hoa xếp từ giá đỗ hay những em bé búp bê biết nhảy múa. Với những tác phẩm mang tính cầu kỳ hơn như tạo ra những con vật có cả cơ bắp, anh Wang sẽ phải mất 1 ngày mới có thể hoàn thành.

“Do tôi không được học những kỹ năng vẽ cơ bản, ngay cả khi gần hoàn thành sản phẩm, tôi vẫn thất bại khi những chi tiết nhỏ nhặt như cái chân chim hay hình dáng đầu của nó không đúng tỷ lệ. Dù tôi có cố gắng thêm nhiều giờ đồng hồ để chỉnh sửa, mọi thứ vẫn không được cải thiện. Chuyện này từng xảy ra nhiều lần”, anh Wang tâm sự.

Khi hoàn thành một bức tranh nghệ thuật và chụp ảnh lại, anh Wang lại nấu chín và thưởng thức chính tác phẩm của mình.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

trung quốc

 
List comment
 
 
Tổng thống Nga Putin vừa tiêm mũi tăng cường, vừa dùng thử vắc xin Covid-19 dạng xịt mũi
icon

Tổng thống Putin xác nhận tiêm mũi tăng cường và dùng thử cả vắc xin Covid-19 dạng xịt mũi đang được thử nghiệm tại Nga. 

 
 
Anh cảnh báo về chủng Covid-19 nguy hiểm nhất, Italy ‘đau đầu’ với chứng nhận Covid
icon

Theo Daily Mail, tại Botswana, Nam Phi và Hong Kong, 10 trường hợp nhiễm một chủng Covid-19 mới có tên B.1.1.529 đã được ghi nhận. Các chuyên gia cho rằng, chúng có thể trở thành một biến chủng nguy hiểm nhất.

 
 
Cô gái kiện bác sĩ vì để mình sinh ra bị dị tật
icon

Cô gái trẻ ở Anh đi kiện bác sĩ vì cho rằng ông này không đưa ra lời khuyên phù hợp cho mẹ đẻ khiến cô mắc dị tật từ khi lọt lòng.

 
 
Xém chết khi đang đi bộ trên vạch kẻ sang đường vào lúc tối
icon

Cú nhảy kịp thời giúp người phụ nữ đang đi bộ trên vạch kẻ sang đường thoát chết trong gang tấc. 

 
 
Xót tiền làm đẹp, nữ khách hàng trả tiền âm phủ cho trung tâm thẩm mỹ
icon

Người phụ nữ dùng tiền âm phủ để trả cho trung tâm thẩm mỹ, do nghĩ bản thân bị lừa thực hiện các thủ thuật làm đẹp đắt đỏ. 

 
 
Quan chức Nga phản đối tiêm vắc xin Covid-19 được mời tới thăm ICU, nhà xác
icon

Các quan chức Nga phản đối tiêm vắc xin Covid-19 được mời tới thăm phòng ICU và nhà xác bệnh viện để tận mắt chứng kiến hậu quả của dịch bệnh. 

 
Covid-19 khiến thế giới 'đảo lộn' từ châu Âu sang châu Mỹ như thế nào?
icon

Tờ Focus của Đức viết: Bản đồ Covid-19 trên thế giới dường như đang bị đảo lộn.

 
‘Ác mộng’ bắt taxi vào ban đêm ở thủ đô Hàn Quốc
icon

Với nhiều người dân sinh sống ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc và các vùng lân cận, việc bắt taxi vào ban đêm đang là 'ác mộng'. 

 
Người Nhật dùng tiền vào việc gì khi đám cưới không tiệc mừng, không tuần trăng mật?
icon

Giữa dịch bệnh, nhiều cặp đôi ở Nhật quyết định không làm tiệc mừng đãi khách và không đi tuần trăng để dành tiền cho việc khác. 

 
Đình công trên khắp nước Mỹ, người lao động kêu gọi điều kiện làm việc tốt hơn
icon

CNBC đưa tin, ở Mỹ, công nhân trong nhiều ngành công nghiệp đang đình công kêu gọi điều kiện làm việc tốt hơn.