Những tác phẩm nghệ thuật đẹp ‘nao lòng’ làm từ giá đỗ

Anh Wang Jihai sinh sống ở tỉnh Hà Nam của Trung Quốc đã sử dụng nguyên liệu giá đỗ để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến nao lòng.

Anh Wang hiện là một đầu bếp căng-tin tại một ngôi trường cấp II. Anh chia sẻ thông qua những tác phẩm nghệ thuật, anh muốn cho mọi người thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Anh Wang đã tận dụng những nguyên liệu thường nhật mà cụ thể từ gian bếp của mỗi gia đình đặc biệt là giá đỗ để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật.

Những tác phẩm nghệ thuật đẹp ‘nao lòng’ làm từ giá đỗ
Những tác phẩm nghệ thuật đẹp nao lòng làm từ giá đỗ của một đầu bếp Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Cụ thể, từ bàn tay tài hoa với nguyên liệu giá đỗ, anh Wang đã tạo nên một con công với phần đuôi màu xanh được xếp bằng thì là hay một em bé đồ chơi biết nhảy với cái đầu làm từ một cọng giá đỗ và ngay cả một bông sen trắng với chú bướm xinh đang bay tới để đậu trên hoa.  

Ý tưởng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ giá đỗ nảy sinh khi anh Wang làm việc ở căng-tin trường cấp II.

“Thông qua các bức tranh làm từ giá đỗ tôi muốn truyền tải thông điệp tới mọi người rằng, cuộc sống có vô vàn điều tốt đẹp. Chúng ta nên khám phá những điều tốt đẹp và sống cuộc sống tràn đầy năng lượng “, anh Wang chia sẻ.

Điều đáng nói, anh Wang chưa từng học qua một trường lớp đào tạo nghệ thuật. Anh mới chỉ có chút kinh nghiệm trong việc trình bày các món ăn.

 

“Một lần sau khi mua giá đỗ từ chợ đi về, trong đầu tôi đã nảy ra ý tưởng tạo nên một bức tranh nghệ thuật và tôi quyết định dùng chính giá đỗ là nguyên liệu để hiện thực hóa tác phẩm của mình”, anh Wang hồi tưởng lại.

Anh Wang từng mất 3 tiếng đồng hồ để hoàn thành một bông hoa xếp từ giá đỗ hay những em bé búp bê biết nhảy múa. Với những tác phẩm mang tính cầu kỳ hơn như tạo ra những con vật có cả cơ bắp, anh Wang sẽ phải mất 1 ngày mới có thể hoàn thành.

“Do tôi không được học những kỹ năng vẽ cơ bản, ngay cả khi gần hoàn thành sản phẩm, tôi vẫn thất bại khi những chi tiết nhỏ nhặt như cái chân chim hay hình dáng đầu của nó không đúng tỷ lệ. Dù tôi có cố gắng thêm nhiều giờ đồng hồ để chỉnh sửa, mọi thứ vẫn không được cải thiện. Chuyện này từng xảy ra nhiều lần”, anh Wang tâm sự.

Khi hoàn thành một bức tranh nghệ thuật và chụp ảnh lại, anh Wang lại nấu chín và thưởng thức chính tác phẩm của mình.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nhật – Trung vẫn 'né' nhắc tới chuyến thăm của ông Tập Cận Bình
icon

Hai Ngoại trưởng Nhật - Trung vẫn chưa nhắc tới chuyện thực hiện chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới Tokyo vốn bị trì hoãn nhiều tháng qua. 

 
 
‘Tuần trăng mật’ trong nhiệm kỳ tổng thống ông Biden sẽ làm gì?
icon

Mới đây, ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden tiết lộ những gì ông dự định làm trong 100 ngày đầu tiên trên cương vị nguyên thủ quốc gia.

 
 
Ông Trump hiếm hoi xuất hiện sau tuyên bố chuyển giao quyền lực
icon

Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân lần đầu chính thức xuất hiện trước truyền thông sau Ngày Bầu cử bằng sự kiện xá tội cho chú gà tây tên Corn. 

 
 
Ông Biden nhận được số phiếu ‘khủng nhất’ trong lịch sử bầu cử Mỹ
icon

Theo tính toán của kênh truyền hình NBC, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden là người đầu tiên trong lịch sử tranh cử tổng thống Mỹ giành được 80 triệu phiếu bầu.

 
 
Đôi tất ‘lạ mắt’ của ông Biden thu hút báo giới và cư dân mạng
icon

Mới đây, nhà báo Jennifer Epstein của Bloomberg đã phát hiện ra điều thú vị tại cuộc họp chính thức của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden khi ông xuất hiện trong những đôi tất được đặt làm riêng có in hình con chó.

 
 
Mỹ rục rịch chuyển giao quyền lực Tổng thống, Nga vẫn chưa lên tiếng
icon

Người phát ngôn của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov nhắc lại rằng các khiếu nại và kiểm phiếu vẫn đang diễn ra ở một số bang, do đó kết quả của cuộc bầu cử vẫn chưa thể được công bố chính thức.

 
Black Friday ở Mỹ chuyển sang hình thức trực tuyến
icon

Black Friday, hay còn gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối” được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada).

 
Hai chú gà tây ở trong khách sạn hạng sang chờ ông Trump xá tội
icon

Hai chú gà tây có tên Corn và Cob đang ở trong khách sạn hạng sang Willard tại Washington D.C để chờ Tổng thống Trump xá tội. 

 
Bất ngờ về nghề của công dân Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc
icon

Nam công dân Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc hồi đầu tháng 11 từng là huấn luyện viên thể dục nên đã dễ dàng nhảy qua hàng rào cao hơn 3 m ở vùng biên. 

 
Trung Quốc: Nước máy bốc cháy phừng phừng khi để bật lửa lại gần
icon

Người dân đã báo cáo với cơ quan chức năng về hiện tượng lạ nước máy chảy từ vòi bỗng bốc cháy ngùn ngụt khi đưa bật lửa lại gần.