Hình ảnh đầu tiên về cử tri Mỹ trực tiếp đi bầu Tổng thống giữa đêm

Những cử tri Mỹ đầu tiên trực tiếp đi bầu Tổng thống đã tới điểm bỏ phiếu ngay trong đêm 3/11.  

Theo Reuters, cư dân tại thị trấn Dixville Notch ở tiểu bang New Hampshire, nằm gần biên giới Canada là những cử tri Mỹ đầu tiên trực tiếp đi bỏ phiếu trong Ngày Bầu cử 3/11. Cũng tại bang New Hampshire, các cử tri tại thị trấn Millsfield đã đi bỏ phiếu ngay trong đêm.

Theo AP, kết quả kiểm phiếu tại Dixville Notch cho thấy ông Joe Biden, ứng cử viên đảng Dân chủ đã là người chiến thắng trước đương kim Tổng thống Donald Trump kiêm ứng cử viên đảng Cộng hòa. Theo đó, 5 cử tri đủ điều kiện đi bầu đều bỏ phiếu cho ông Biden.

Đây là lần đầu tiên toàn bộ cử tri tại Dixville Notch bỏ phiếu cho đúng một ứng viên duy nhất. Thị trấn Dixville Notch có truyền thống đi bầu vào nửa đêm bắt đầu vào năm 1960. Năm nay cũng là năm đánh dấu 60 năm truyền thông đi bầu lúc nửa đêm ở thị trấn Dixville Notch. Những năm gần đây, cuộc bỏ phiếu ở Dixville Notch được tổ chức trong một căn phòng ốp gỗ lưu trữ những kỷ vật chính trị tại Balsams, một khu nghỉ dưỡng đóng cửa vào năm 2011.

Còn tại thị trấn Millsfield, nằm cách Dixville Notch về phía nam 20 km, Tổng thống Trump đã giành được 16 phiếu bầu, và ông Biden là 5 phiếu bầu.

Thị trấn Dixville Notch có truyền thống đi bầu vào nửa đêm bắt đầu vào năm 1960. Năm nay cũng là năm đánh dấu 60 năm truyền thông đi bầu lúc nửa đêm ở thị trấn Dixville Notch. 

 

Truyền thống mở cửa điểm bầu cử từ giữa đêm tại một số khu vực xa xôi hẻo lánh ở Mỹ như thị trấn Dixville Notch bắt đầu vào năm 1948 để hỗ trợ công nhân đường sắt. Bởi họ thường phải đi làm rất sớm trước giờ bỏ phiếu thông thường.

Thị trấn Dixville Notch từng hủy tổ chức bỏ phiếu sớm vào năm 1964, nhưng sau đó quay lại truyền thống vào năm 1996.

Ngoài Dixville Notch và Millsfield, thị trấn thứ ba nằm trong nhóm "First in the Nation" (Đầu tiên trên cả nước) còn có Hart's Location. Tuy nhiên, trong năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trấn Hart's Location không làm theo truyền thống mà quyết định tổ chức bỏ phiếu từ 11h - 19h ngày 3/11. 

Tổng số đã có khoảng 98 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm năm nay do lo ngại việc tập trung đông người tại các điểm bỏ phiếu sẽ làm tăng nguy cơ lây lan của dịch Covid-19.

Ông Trump vẫn tự tin giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ

Ông Trump vẫn tự tin giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ

Một ngày trước Ngày Bầu cử 3/11, ông Donald Trump vẫn tự tin sẽ giành chiến thắng và tiếp tục giữ nhiệm kỳ Tổng thống lần thứ hai.  

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Thân tín của ông Trump thành lập nhóm chống ông Biden
icon

Theo Washington Post, cựu Phó Tổng thống Mỹ, Mike Pence mới đây đã thông báo về việc thành lập một nhóm vận động để “chống lại” Tổng thống đương nhiệm Joe Biden.

 
 
Nhiều người hoảng loạn khi nhìn thấy thằn lằn khổng lồ ‘đi siêu thị’
icon

Nhiều người phát hoảng khi chứng kiến hình ảnh một con thằn lằn khổng lồ đang đi mua sắm trong một siêu thị ở Thái Lan.

 
 
Trung - Triều có 'động thái ngầm' hợp tác chống lại sức ép từ Mỹ
icon

Trung Quốc và Triều Tiên có 'động thái ngầm' tăng cường quan hệ hợp tác để đối phó với sức ép từ chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden. 

 
 
Ngoại trưởng Ukraine nêu điều kiện 'nổ súng' ở Donbass
icon

Kiev sẽ không phát động chiến tranh ở Donbass và chỉ nổ súng nếu quân đội Ukraine bị đe dọa hoặc bị tấn công.

 
 
Tử thần 'ngủ quên' trong pha cột đèn giao thông đè trúng người đi bộ
icon

Hai chiếc ô tô tông phải nhau làm đổ cột đèn giao thông và đè lên người đàn ông đang sang đường, nhưng nạn nhân may mắn sống sót.    

 
 
Ứng cử viên quốc hội Mexico tranh cử trong... quan tài
icon

Ứng cử viên đại biểu liên bang từ quận 2 của đảng Encuentro Solidario, ông Carlos Mayorga đã bắt đầu chiến dịch tranh cử của mình trong một chiếc quan tài.

 
Điều tàu sân bay và dàn tiêm kích tới gần Đài Loan, Trung Quốc muốn gì?
icon

Cùng một ngày, Trung Quốc điều nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh và 10 máy bay quân sự xuất hiện gần đảo Đài Loan để tập trận. 

 
Người đàn ông tử vong sau hình phạt squat 300 lần
icon

Một người đàn ông ở Philippines được báo cáo đã tử vong sau khi chịu hình phạt squat 300 lần vì vi phạm lệnh giới nghiêm. 

 
Cựu TT Mỹ Donald Trump 'rớt thảm' trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới
icon

Trong danh sách xếp hạng tỷ phú thế giới do tạp chí Forbes công bố hôm 6/4, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị tụt hạng 298 bậc.  

 
Cặp sinh đôi giống nhau nhất thế giới muốn kết hôn với một người đàn ông
icon

The Sun đưa tin, cặp song sinh giống nhau nhất trên thế giới đến từ thành phố Perth, Australia, đã phàn nàn về việc không thể kết hôn với một người đàn ông do những hạn chế của pháp luật.