Hình ảnh đầu tiên về cử tri Mỹ trực tiếp đi bầu Tổng thống giữa đêm

Những cử tri Mỹ đầu tiên trực tiếp đi bầu Tổng thống đã tới điểm bỏ phiếu ngay trong đêm 3/11.  

Theo Reuters, cư dân tại thị trấn Dixville Notch ở tiểu bang New Hampshire, nằm gần biên giới Canada là những cử tri Mỹ đầu tiên trực tiếp đi bỏ phiếu trong Ngày Bầu cử 3/11. Cũng tại bang New Hampshire, các cử tri tại thị trấn Millsfield đã đi bỏ phiếu ngay trong đêm.

Theo AP, kết quả kiểm phiếu tại Dixville Notch cho thấy ông Joe Biden, ứng cử viên đảng Dân chủ đã là người chiến thắng trước đương kim Tổng thống Donald Trump kiêm ứng cử viên đảng Cộng hòa. Theo đó, 5 cử tri đủ điều kiện đi bầu đều bỏ phiếu cho ông Biden.

Đây là lần đầu tiên toàn bộ cử tri tại Dixville Notch bỏ phiếu cho đúng một ứng viên duy nhất. Thị trấn Dixville Notch có truyền thống đi bầu vào nửa đêm bắt đầu vào năm 1960. Năm nay cũng là năm đánh dấu 60 năm truyền thông đi bầu lúc nửa đêm ở thị trấn Dixville Notch. Những năm gần đây, cuộc bỏ phiếu ở Dixville Notch được tổ chức trong một căn phòng ốp gỗ lưu trữ những kỷ vật chính trị tại Balsams, một khu nghỉ dưỡng đóng cửa vào năm 2011.

Còn tại thị trấn Millsfield, nằm cách Dixville Notch về phía nam 20 km, Tổng thống Trump đã giành được 16 phiếu bầu, và ông Biden là 5 phiếu bầu.

Thị trấn Dixville Notch có truyền thống đi bầu vào nửa đêm bắt đầu vào năm 1960. Năm nay cũng là năm đánh dấu 60 năm truyền thông đi bầu lúc nửa đêm ở thị trấn Dixville Notch. 

 

Truyền thống mở cửa điểm bầu cử từ giữa đêm tại một số khu vực xa xôi hẻo lánh ở Mỹ như thị trấn Dixville Notch bắt đầu vào năm 1948 để hỗ trợ công nhân đường sắt. Bởi họ thường phải đi làm rất sớm trước giờ bỏ phiếu thông thường.

Thị trấn Dixville Notch từng hủy tổ chức bỏ phiếu sớm vào năm 1964, nhưng sau đó quay lại truyền thống vào năm 1996.

Ngoài Dixville Notch và Millsfield, thị trấn thứ ba nằm trong nhóm "First in the Nation" (Đầu tiên trên cả nước) còn có Hart's Location. Tuy nhiên, trong năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trấn Hart's Location không làm theo truyền thống mà quyết định tổ chức bỏ phiếu từ 11h - 19h ngày 3/11. 

Tổng số đã có khoảng 98 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm năm nay do lo ngại việc tập trung đông người tại các điểm bỏ phiếu sẽ làm tăng nguy cơ lây lan của dịch Covid-19.

Ông Trump vẫn tự tin giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ

Ông Trump vẫn tự tin giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ

Một ngày trước Ngày Bầu cử 3/11, ông Donald Trump vẫn tự tin sẽ giành chiến thắng và tiếp tục giữ nhiệm kỳ Tổng thống lần thứ hai.  

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mỹ tiếp tục trừng phạt Triều Tiên
icon

Hôm 19/11, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa thêm 2 công ty vào trong danh sách trừng phạt liên quan tới Triều Tiên.  

 
 
Mỹ hoãn vụ tử hình đầu tiên đối với một phụ nữ sau 70 năm
icon

NBC đưa tin, tòa án Mỹ đã hoãn vụ hành quyết đầu tiên trong 70 năm nay đối với một phụ nữ bị kết án tử hình ở cấp liên bang sau khi các luật sư của phạm nhân bị nhiễm Covid-19 khi đến thăm tù nhân trong trại giam.

 
 
Ông Biden: TT Trump không thừa nhận thất bại là vô trách nhiệm
icon

Mới đây, ông Joe Biden, người được các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin đã đắc cử Tổng thống Mỹ, lên tiếng coi việc Tổng thống Donald Trump miễn cưỡng thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử là hoàn toàn vô trách nhiệm.

 
 
Bé gái 12 tuổi dũng cảm cứu bé trai thoát khỏi ô tô bốc cháy
icon

Trang ABC30 đưa tin, tại thành phố Merced, California của Mỹ, một nữ sinh đã giải cứu cháu mình khỏi một chiếc xe hơi đang bốc cháy.

 
 
Cuộc sống đầy 'đắng cay' của nữ công nhân trồng cọ ở Indonesia
icon

Những nữ công nhân làm việc trong các trang trại trồng cọ rộng lớn ở Indonesia đối mặt với vô vàn khó khăn và nguy hiểm luôn rình rập. 

 
 
Câu hỏi lớn khi ông Biden bước sang tuổi 79 ngày hôm nay
icon

Do tuổi tác cao, nhiều người nghi ngờ ông Biden sẽ chỉ giữ chức Tổng thống Mỹ một nhiệm kỳ và không ra tái tranh cử. 

 
Nguyên nhân gì khiến tỷ lệ sinh con lại thấp kỷ lục ở Nhật Bản?
icon

Nhật Bản tiếp tục ghi nhận tỷ lệ sinh nở thấp kỷ lục trong năm nay và nguyên nhân chính được cho xuất phát từ đại dịch. 

 
Tại sao Lễ Tạ ơn là thứ Năm cuối cùng của tháng 11?
icon

Một trong những ngày lễ được mong đợi nhất trong năm là Ngày Lễ Tạ ơn. Năm nay lễ kỷ niệm sẽ diễn ra vào ngày 26/11.

 
Quân đội Ấn Độ có 'động thái mới' gần biên giới Trung Quốc
icon

Để hỗ trợ cuộc sống của hàng chục ngàn binh sĩ có mặt ở vùng biên giới sát Trung Quốc trong mùa đông khắc nghiệt, quân đội Ấn Độ cho dựng loạt hệ thống lều thông minh. 

 
Cuốn hồi ký ‘Miền đất hứa’ của ông Obama lập kỷ lục đáng kinh ngạc
icon

Cuốn hồi ký “A Promised Land” (Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bán được hơn 887 nghìn bản ở Mỹ và Canada.