Nhóm ‘trẻ và giàu’ làm nghề gì ở Hàn Quốc?

Đa số những người thuộc nhóm 'trẻ và giàu' ở Hàn Quốc hiện có hơn 2 nguồn thu nhập để tăng giá trị khối tài sản.

Nhiều người Hàn Quốc đang được xếp nằm trong nhóm “trẻ và giàu” khi có khối tài sản là 6,6 tỉ won (5,3 triệu USD) và sở hữu trung bình 1,7 ngôi nhà. 

Hơn 30% trong số này là nhân viên văn phòng, theo sau là bác sĩ và luật sư chiếm 20%. Những người được thừa hưởng phần lớn gia sản từ cha mẹ hiện sở hữu khối tài sản cao gấp gần 2 lần so với những người giàu tự thân.

Nhóm ‘trẻ và giàu’ làm nghề gì ở Hàn Quốc?
Trung bình khối tài sản của nhóm "trẻ và giàu" ở Hàn Quốc là 5,3 triệu USD. (Ảnh minh họa)

Theo Korea Times, đây là kết quả nằm trong Báo cáo Người giàu ở Hàn Quốc năm 2022 được Tập đoàn Tài chính Hana công bố hôm 13/4 dựa trên khảo sát trực tuyến. Đây là lần đầu tiên, báo cáo của Hana thực hiện so sánh những đặc điểm giống và khác nhau giữa nhóm "trẻ và giàu", những người từ 49 tuổi trở xuống với nhóm "giàu và già", những người trên 50 tuổi.

Báo cáo dựa trên kết quả khảo sát trực tuyến với 708 người giàu sở hữu tài sản tài chính trên 1 tỉ won với 131 người dưới 49 tuổi và 577 người dưới 50 tuổi.

Nhóm triệu phú lớn tuổi sở hữu trung bình tài sản 8 tỉ won. Trong khi nhóm “trẻ và giàu” là những người dưới 49 tuổi và có tài sản tài chính trên 1 tỉ won.

Gần 4/10 người thuộc nhóm “trẻ và giàu” sinh sống ở 3 khu vực nổi tiếng ở phía nam Seoul là Gangnam, Seocho, và Songpa. Ngoài ra, nhóm “già và giàu” cũng sống ở phía nam Seoul khi chiếm 37% và 26% sống tại các khu vực khác ở thủ đô Seoul.

Tuy nhiên, cả hai nhóm đều có chung đặc điểm là bất động sản chiếm 60% tài sản và tài sản tài chính chiếm 40%.

Về tài sản tài chính, cả hai nhóm đều dành phần lớn số tiền đang có để gửi tiết kiệm và sau đó là đầu tư cổ phiếu.

Ngoài ra, 45% người giàu ở Hàn Quốc cho biết nguồn tài sản chính có từ thu nhập kiếm được, trong khi 23% từ lợi nhuận kinh doanh và 18% từ thừa kế. Tuy nhiên, 3/4 thuộc nhóm “trẻ và giàu” có hơn 2 nguồn thu nhập bao gồm thu nhập kiếm được, từ kinh doanh và tài sản.

 

Những người chỉ có tài sản từ nguồn thu nhập kiếm được có mức lương trung bình hàng năm là 210 triệu won. Trong khi những người có cả lương và thu nhập từ sở hữu tài sản có thu nhập trung bình hàng năm là 480 triệu won.

Những người được hưởng thừa kế sở hữu tài sản trung bình là 12,8 tỉ won, còn người giàu lên nhờ thu nhập kiếm được sở hữu 3,8 tỉ won.

Liên quan tới tài sản ảo, 21% nhóm “trẻ và giàu” và 5% nhóm “già và giàu” cho hay họ đầu tư vào tiền điện tử.

Cũng theo điều tra, 30% nhóm “trẻ và giàu” ở Hàn Quốc làm việc tại các công ty, 20% làm trong ngành y và luật, 15% là nghề tự do. Chỉ 0,8% làm việc trong nhà nước.

Không giống những người cao tuổi, nhóm “trẻ và giàu” lại thích bất động sản thương mại, còn nhóm “già và giàu” chuộng  đầu tư đất đai. Theo đó, bất động sản thương mại chiếm 44% trong tổng đầu tư tài sản của nhóm “trẻ và giàu”, còn nhóm “già và giàu” là 36%.

Đáng nói, 30% nhóm “trẻ và giàu” đã vay vốn từ các cơ ty tài chính để đầu tư vào bất động sản và tài sản tài chính.

Trong năm 2021, số lượng người trẻ dưới 30 tuổi ở Hàn Quốc mua nhà cũng đã lập kỷ lục. Nguyên nhân là do giá bán nhà ở Hàn Quốc đã tăng chóng mặt trong hai năm qua, khiến nhiều người trẻ tuổi nhanh chóng tham gia vào thị trường bất động sản bằng cách đi vay tiền ngân hàng vì lo sợ nếu không nhanh tay sẽ không bao giờ có thể đứng tên sở hữu một căn nhà nếu còn chờ kiếm đủ tiền.

Cụ thể, theo số liệu của Ủy ban Bất động sản Hàn Quốc, người mua trong độ tuổi 30 và trẻ hơn đã chiếm 31% tổng khối lượng giao dịch mua căn hộ trong năm 2021. Tỷ lệ này trong năm 2020 là 29,2% và là 28,3% trong năm 2019.

Vì sao người dân Trung Quốc đổ xô mua tủ lạnh, tủ đá cỡ lớn?

Vì sao người dân Trung Quốc đổ xô mua tủ lạnh, tủ đá cỡ lớn?

Nhu cầu mua tủ lạnh và tủ đá ở Thượng Hải tăng đột biến do người dân muốn tích trữ nhiều thực phẩm nhất có thể giữa lúc bị phong tỏa. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Người đàn ông kết hôn cùng lúc với ba người phụ nữ vì lí do không ngờ
icon

Một cư dân của bang Madhya Pradesh, Ấn Độ mới đây đã kết hôn cùng lúc với 3 người phụ nữ.

 
 
Ông Biden ‘bổ nhiệm’ Đệ nhất phu nhân Mexico làm tổng thống
icon

NBC 7 San Diego đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã vô tình gọi Đệ nhất phu nhân Mexico Beatriz Gutierrez là tổng thống.

 
 
Từ bỏ bán hàng online 'hái ra tiền', cô gái đưa cha nuôi đi du lịch để trả nghĩa
icon

Sự nghiệp bán hàng online đang hái ra tiền, cô gái trẻ bất ngờ từ bỏ và bán công ty để đưa người cha nuôi đi du lịch khắp nơi. 

 
 
Ấn Độ: Khi đồn cảnh sát không còn là nơi an toàn cho nạn nhân bị hiếp dâm
icon

Tới đồn công an trình báo bị một nhóm đàn ông hiếp dâm tập thể, bé gái 13 tuổi ở Ấn Độ tiếp tục bị một sĩ quan cảnh sát cưỡng hiếp. 

 
 
Nỗi lo về chất lượng viện dưỡng lão ở Trung Quốc sau vụ người sống suýt bị chuyển xuống nhà xác
icon

Vụ việc cụ ông vẫn còn sống nhưng suýt bị đưa xuống nhà xác khiến dư luận Trung Quốc càng lo ngại về chất lượng chăm sóc tại các nhà dưỡng lão. 

 
 
Các nhà khoa học dự đoán đợt đại dịch mới do 3 chủng Omicron gây ra
icon

Izvestia phỏng vấn các chuyên gia cho hay, 3 biến chủng mới của Omicron mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lưu ý do khả năng lây nhiễm gia tăng có thể gây ra “làn sóng” mới về tỷ lệ mắc Covid-19.

 
Tỷ phú Nga vừa bị tịch thu siêu du thuyền ở Fiji giàu cỡ nào?
icon

Chính quyền Fiji vừa tịch thu chiếc siêu du thuyền trị giá 325 triệu USD của một tỷ phú Nga theo yêu cầu từ phía Mỹ. 

 
Thư ký báo chí Nhà Trắng vừa từ chức đã ‘nói đùa’ về dự định trong tương lai
icon

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki (43 tuổi) nói đùa rằng sau khi rời vị trí này, cô sẽ ngủ đủ giấc, đọc sách và xem các chương trình truyền hình.

 
Màn rượt đuổi kịch tính đối tượng ngáo đá cầm rìu và súng xông vào sân bay làm loạn
icon

Cuộc rượt đuổi đầy kịch tính đối tượng ngáo đá cầm rìu và súng xông vào sân bay làm loạn chém người đã được camera an ninh ghi lại. 

 
Vì sao người Nga bắt đầu ít vào nhà hàng hơn?
icon

Cuộc khủng hoảng kinh tế buộc người tiêu dùng Nga phải cắt giảm chi tiêu, đặc biệt người Nga bắt đầu ít vào các nhà hàng và ăn đồ ăn nhanh thường xuyên hơn.