Đốt lửa, đụng độ với cảnh sát, người biểu tình Mỹ đòi ‘Kiểm mọi lá phiếu’

Nhiều người đã bị bắt giữ sau khi xảy ra đụng độ với cảnh sát chỉ sau một ngày diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.   

RT đưa tin, các cuộc biểu tình ở quận Manhattan của thành phố New York đã thu hút hàng trăm người tham gia. Một số người còn đốt lửa và đụng độ với lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại đây.

Với khẩu hiệu “Kiểm mọi lá phiếu”, đám đông biểu tình ở quận Manhattan bắt đầu hoạt động từ chiều tối ngày 4/11 với khoảng 400 – 500 người tham gia.

Ban đầu, đám đông chỉ tuần hành nên không bị ngăn cản mà còn được phép diễu hành qua các con phố khi mang theo các banner và biển hiệu. Nhưng càng về đêm, không khí càng trở nên căng thẳng.

Những người biểu tình tập trung ở Quảng trường Washington đã đối mặt với “hàng trăm nhân viên cảnh sát cùng dàn trực thăng của cảnh sát”.

Nhiều hình ảnh video xuất hiện trên mạng xã hội cũng cho thấy, người biểu tình còn đốt những đống lửa nhỏ trong thành phố New York. Lực lượng chức năng đã cố dập lửa để ngăn cháy lan. 

 

Sở Cảnh sát New York tuyên bố trên Twitter rằng, đám đông biểu tình vẫn tiếp diễn trong đêm 4/11. Tuyên bố từ cảnh sát New York nhấn mạnh, họ ủng hộ “quyền bày tỏ tư tưởng của người dân”, song việc đốt lửa khiến người khác bị nguy hiểm sẽ không được tha thứ. Ngoài ra, Sở Cảnh sát New York nhấn mạnh các sĩ quan đang làm việc để “hạ nhiệt căng thẳng” từ cuộc biểu tình.

Cũng theo Sở Cảnh sát New York, hơn 20 người đã bị bắt giữ trước cáo buộc “cố tình làm hỏng cuộc cuộc biểu tình hòa bình bằng cách đốt lửa, ném thùng rác và trứng ở quận Manhattan”.

Bên cạnh đó, Sở cảnh sát New York còn cho công bố hình ảnh về những loại vũ khí mà lực lượng chức năng đã thu được từ đám đông biểu tình như các loại dao và pháo hoa.

Ngôi sao của ông Trump ở Đại lộ Danh vọng được quây lại, ngăn phá hoại

Ngôi sao của ông Trump ở Đại lộ Danh vọng được quây lại, ngăn phá hoại

Ngôi sao của ông Donald Trump trên Đại lộ Danh vọng Hollywood đã được quây hàng rào để ngăn phá hoại giữa lúc kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 sắp được công bố.  

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Thí sinh 49 tuổi thi Đại học bị bắt sau khi cố thủ 3 tiếng trong nhà vệ sinh
icon

Nam thí sinh 49 tuổi ở Nhật Bản bị bắt sau khi cố tình không tuân thủ quy định của hội đồng thi Đại học và cố thủ trong buồng vệ sinh suốt 3 tiếng. 

 
 
Toàn cảnh diễn tập lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden
icon

Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ thông báo tăng cường an ninh để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

 
 
Ngủ trên vỉa hè vào ban đêm, 15 lao động nghèo Ấn Độ bị xe tải cán chết
icon

Vào rạng sáng nay (19/1), 15 người lao động di cư ngủ ngay trên vỉa hè đã bị một chiếc xe tải cán chết ở bang Gujarat của Ấn Độ.  

 
 
Hé lộ buổi lễ chia tay TT Trump trước lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Buổi lễ chia tay Tổng thống Donald Trump sẽ được tổ chức vào sáng sớm ngày 20/1, trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ.  

 
 
Cậu bé ‘phi hành gia’ tung tăng trên đường phố Trung Quốc
icon

Trong trang phục giống như phi hành gia, cậu bé 4 tuổi tung tăng chạy nhảy trên đường phố bất ngờ trở thành hiện tượng mạng xã hội Trung Quốc. 

 
 
Nghi vấn máy tính của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị đánh cắp và bán cho Nga
icon

Một người phụ nữ đang bị FBI điều tra trước cáo buộc đánh cắp chiếc laptop từ văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi sau đó bán cho Nga. 

 
Ông Biden ‘giữ người’ của ông Trump liên quan tới Nga
icon

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã yêu cầu ông John Sullivan tiếp tục giữ chức đại sứ Mỹ tại Nga thay vì từ nhiệm sau khi ông Trump hết nhiệm kỳ.

 
Chuyên gia 'rối não' trước dàn tên lửa mới của Triều Tiên
icon

Dàn tên lửa mới được trình làng trong cuộc diễu binh khiến các chuyên gia tranh luận về sức mạnh thực sự của vũ khí Triều Tiên. 

 
Hình ảnh Washington siết chặt an ninh trước lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Theo Izvestia, Vệ binh Quốc gia Mỹ được tăng cường ở thủ đô Washington trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

 
Bình gas phát nổ như đánh bom trong căn nhà đang cháy
icon

Một người dân ở miền nam Ấn Độ đã ghi lại được khoảnh khắc bình gas nấu ăn phát nổ như đánh bom trong căn nhà đang bốc cháy.