Nhật Bản: Số trẻ em sụt giảm năm thứ 32 liên tiếp

Tại Nhật Bản, số trẻ em dưới 14 tuổi đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong 32 năm qua còn 16,49 triệu trẻ tính tới ngày 1/4, đồng nghĩa với tỷ lệ sinh tại đất nước mặt trời mọc tiếp tục giảm mạnh.
Nhật Bản: Số trẻ em sụt giảm năm thứ 32 liên tiếp - ảnh 1
Số trẻ em dưới 14 tuổi tại Nhật Bản giảm còn 16,49 triệu trẻ 

Theo hãng tin Kyodo, bản báo cáo từ Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản cho thấy số trẻ em dưới 14 tuổi hiện ở mức 16,49 triệu người đã giảm mất 150.000 người so với năm ngoái. Ngoài ra, tỷ lệ trẻ em trong tổng dân số Nhật Bản cũng đã hạ xuống mức thấp kỷ lục 12,9%.

Cũng theo bản báo cáo trên, số trẻ em Nhật Bản dưới 14 tuổi tiếp tục giảm xuống mức kỷ lục kể từ năm 1982.

Mặc dù, tỷ lệ trẻ em dưới 14 tuổi trong tổng dân số Nhật Bản đã vượt 1/3 so với tổng dân số nước này vào năm 1950 nhưng xu hướng vẫn giảm đều. Tỷ lệ trẻ dưới 14 tuổi tăng chỉ trong giai đoạn bùng nổ ngắn vào đầu những năm 1970, song thực tế, con số này đã giảm trong năm thứ 39 liên tiếp kể từ năm 1975.

Hiện nay, số trẻ nam tại Nhật Bản đang chiếm 8,44 triệu người, nhiều hơn số trẻ gái 400.000 người.

 
Minh Thu
Chủ đề :
 
List comment
 
Tình hình Syria: Máy bay lạ nghi của Mỹ lại gần căn cứ quân sự Nga
icon

Một chiếc máy bay lạ bị nghi là của Mỹ đã lại gần căn cứ lớn nhất của Nga ở Syria; Quân đội Nga tăng cường tới Raqqa là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Pháp thử nghiệm huấn luyện chó tìm kiếm Covid-19 nhờ mồ hôi người
icon

Kênh truyền hình TF1 đưa tin, một trại huấn luyện chó ở trị trấn Mason-Alfort của Pháp đang thử nghiệm phương pháp mới để xác định những người bị mắc Covid-19, theo đó, họ đã bắt đầu huấn luyện những chú chó đặc biệt.

 
Nga: Kinh hoàng siêu bão hất tung người, quật ngã cây cối, phá hủy nhiều ô tô
icon

Vùng Ural của Nga vừa phải chứng kiến mức độ thiệt hại nặng nề do siêu bão gây ra khi quật ngã vô vàn cây xanh, phá hủy nhiều ô tô và khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

 
Ôm mộng nổi tiếng, nhiều diễn viên Trung Quốc chật vật kiếm sống
icon

Nhiều diễn viên Trung Quốc ôm mộng nổi tiếng không còn cách nào khác là làm shipper để tồn tại giữa dịch bệnh. 

 
Giải cứu cậu bé 1 tuổi bị khóa trong hộc tủ khi chơi với chị gái
icon

Khi đang chơi với chị gái 4 tuổi, một cậu bé Trung Quốc mới 1 tuổi đã không may bị khóa trái bên trong tủ chứa đồ. 

 
Phong trào Chữ thập đỏ cảnh báo về 'ba mối đe dọa lớn' ở Đông Phi
icon

Theo Independent, người dân Đông Phi đang phải đối mặt với nạn đói và bệnh tật do hậu quả của ba cuộc khủng hoảng cùng một lúc là sự lây lan của Covid-19, lũ lụt và sự xâm chiếm của châu chấu.

Đề phòng chiến tranh hạt nhân, Triều Tiên sẽ tung thêm vũ khí gì?
icon

Để tăng cường năng lực phòng thủ chiến tranh hạt nhân, Triều Tiên được cho sẽ tung thêm tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới và tên lửa phóng từ tàu ngầm. 

Kế hoạch khôi phục nền kinh tế EU của Pháp - Đức bị 'ngáng đường'?
icon

RT đưa tin, “Bộ tứ tằn tiện” (gồm Áo, Hà Lan, Đan Mạch và Thụy Điển) mới đây đã bác bỏ kế hoạch phục hồi kinh tế Liên minh châu Âu (EU) của Pháp - Đức sau đại dịch Covid-19.

Người đàn ông khỏa thân làm loạn nhà ga ở Nga
icon

Dù không say rượu, nhưng một người đàn ông Nga đã có hành động kỳ quặc khi khỏa thân và làm náo loạn nhà ga ở thủ đô Moscow. 

Phó Thủ tướng Ukraine đảm bảo Crimea và Donbass sẽ trở lại với Kiev
icon

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Khôi phục các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm của Ukraine Oleksiy Reznikov chắc chắn rằng Crimea và Donbass sẽ trở lại dưới sự kiểm soát của Kiev, kênh truyền hình 112 Ukraine đưa tin.