Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Trump âm tính với Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm xét nghiệm với virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) và nhận kết quả âm tính.

Thông tin trên vừa được bác sĩ của ông Trump công bố trong một bản ghi nhớ được Nhà Trắng lưu hành tối 14/3 giờ địa phương (sáng 15/3, giờ VN).

Tổng thống Mỹ Trump tại buổi họp báo. Ảnh: CNN

Tổng thống Mỹ cho biết, ông đã quyết định làm xét nghiệm giữa những chỉ trích tăng cao về việc ông từ chối làm điều đó, mặc dù biết mình tiếp xúc với một số người nhiễm virus trong tuần qua.

Tại cuộc họp báo của Nhà Trắng, ông Trump lý giải làm xét nghiệm vì "báo chí đang phát điên lên".

Nhà lãnh đạo Mỹ đã được kiểm tra nhiệt độ trước cuộc họp báo, cho kết quả "hoàn toàn bình thường", ông cho biết như vậy trước khi kết quả xét nghiệm được công bố.

Tuần trước, ông Trump tiếp xúc gần với một số người ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago và sau đó họ xét nghiệm dương tính với Covid-19. Vị Tổng tư lệnh Mỹ liên tục khẳng định không lo lắng về sức khỏe của bản thân vì không hề có triệu chứng gì.

 

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), trong nỗ lực bảo vệ Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, Nhà Trắng bắt đầu tiến hành kiểm tra nhiệt độ các phóng viên và khách tiếp xúc với hai người.

Một phóng viên đã buộc phải ra khỏi cuộc họp báo sau khi có nhiệt độ cơ thể 38 độ C, ngưỡng chính thức của CDC về sốt - trong ba lần kiểm tra liên tiếp, một phát ngôn viên của Phó Tổng thống Mỹ thông báo trên Twitter.

Chính quyền ông Trump cũng thông báo lệnh cấm đi lại với các nước châu Âu sẽ mở rộng thêm cả Anh và Ireland kể từ nửa đêm ngày 16/3.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), tính đến sớm 15/3, trên toàn thế giới có 150.221 người nhiễm bệnh, 5.781 trường hợp tử vong và 72.528 ca phục hồi.

Thanh Hảo (lược dịch)
 
List comment
 
 
Hé lộ thời điểm ông Biden bổ nhiệm các vị trí quan trọng trong chính quyền
icon

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin đắc cử Tổng thống sẽ công bố bổ nhiệm các vị trí quan trọng trong chính quyền tương lai vào ngày 24/11.

 
 
Lễ nhậm chức sắp tới của Tổng thống Mỹ đắc cử sẽ diễn ra thế nào?
icon

Mới đây, Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain cho biết, lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ hơn thường lệ do đại dịch Covid-19.

 
 
TT Putin giải thích lý do tại sao vẫn chưa chúc mừng ông Biden
icon

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng ông chưa chúc mừng bất kỳ ai giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vì còn chờ thông báo chính thức.

 
 
Động thái mới ‘chọc giận’ Trung Quốc từ phía Mỹ - Đài Loan
icon

Cuộc đối thoại kinh tế đầu tiên giữa Mỹ và Đài Loan có thể trở thành sự kiện làm xấu thêm mối quan hệ vốn đang căng thẳng giữa Mỹ - Trung.

 
 
Mỹ điều dàn oanh tạc cơ B-52 tới Trung Đông làm gì?
icon

Sau khi quyết định rút bớt binh sĩ, Mỹ điều động thêm các oanh tạc cơ B-52 để tăng sức mạnh cho lực lượng không quân hoạt động tại Trung Đông.

 
 
Căng thẳng với Ấn Độ, TQ trang bị thêm loạt vũ khí hiện đại cho vùng biên
icon

Giữa lúc căng thẳng biên giới với Ấn Độ chưa hạ nhiệt, quân đội Trung Quốc tiếp tục tăng cường thêm loạt vũ khí hiện đại cho các binh sĩ vùng biên.

 
Trung Quốc cho phép người trên 70 tuổi thi lấy bằng lái xe
icon

Trung Quốc cho phép công dân nước này trên 70 tuổi vẫn có thể nộp đơn thi lấy bằng lái xe nếu như sức khỏe đủ đáp ứng các yêu cầu lái xe an toàn.

 
Trung Quốc yêu cầu Australian từ bỏ ‘tư tưởng chiến tranh lạnh’
icon

Trung Quốc đưa ra điều kiện nếu Australian không từ bỏ “tư tưởng chiến tranh lạnh”, Bắc Kinh sẽ không nối lại các cuộc đàm phán cấp Bộ trưởng với Canberra.

 
Cảnh sát Tây Ban Nha nổ súng bắn vào bụng người vô gia cư
icon

Một người đàn ông vô gia cư đã bị cảnh sát thành phố Barcelona, Tây Ban Nha nổ súng bắn vào bụng hôm 21/11.

 
TT Trump nêu tên ‘thủ phạm mới’ khiến ông thất bại
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các công ty dược phẩm và công nghệ lớn, cũng như giới truyền thông đang làm việc để khiến ông thất bại trong cuộc bầu cử.