Nhà lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ xuất hiện sau 22 ngày 'vắng bóng'

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bất ngờ xuất hiện sau 22 ngày “vắng bóng” giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giới.

Hãng thông tấn Triều Tiên cho biết, ông Kim đã tới nhà tưởng niệm quốc gia nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Jong Il.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cùng các quan chức tới Cung điện Mặt trời nhân dịp kỷ niệm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Jong Il. Ảnh: Rodong Simun

Theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, ông Kim Jong Un đã tới đặt hoa tại tượng cố lãnh tụ Kim Nhật Thành (Kim Il Sung) và cố Chủ tịch Kim Jong Il tại Cung điện Mặt trời Kumsusan. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông Kim sau khi tham dự lễ đón Năm mới âm lịch vào ngày 25/1 vừa qua.

Cho đến nay, Triều Tiên khẳng định chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona (Covid-19) ở nước này, tuy nhiên chính quyền Bình Nhưỡng vẫn kéo dài thời gian kiểm dịch lên 30 ngày đối với những người có triệu chứng nghi nhiễm và yêu cầu tất cả các cơ quan chính phủ và người nước ngoài đang sống tại đây phải tuân thủ “vô điều kiện”.

Ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Jong Il là 16/2 được người dân Triều Tiên coi là một ngày lễ quốc gia có tên gọi “Ngày của Ngôi sao sáng”.

 

Tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong Un tới bảo tàng có các quan chức cấp cao của chính phủ, trong đó có ông Choe Ryong Hae, Chủ tịch đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao, ông Pak Pong Ju, Phó Chủ tịch ủy ban các vấn đề nhà nước.

Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un nhà lãnh đạo Triều Tiên Bình Nhưỡng Covid-19 virus corona biên giới Trung Quốc Triều Tiên
 
List comment
 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.