Nhà lãnh đạo thế giới nào được sự tin tưởng nhất của người Ukraine?

Trong tất cả các nhà lãnh đạo thế giới, người dân Ukraine tin tưởng Thủ tướng Đức Angela Merkel nhất.

Theo đó, đa số người dân Ukraine tin tưởng Thủ tướng Đức Angela Merkel, nhưng đồng thời họ cũng không đồng tình với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nhà lãnh đạo thế giới nào được sự tin tưởng nhất của người Ukraine?
Nhà lãnh đạo thế giới nào được sự tin tưởng nhất của người Ukraine? (Ảnh: EPA)

Cụ thể, theo kết quả của một cuộc thăm dò do Info Sapiens của Ukraine thực hiện theo yêu cầu của “Trung tâm châu Âu mới”, các nhà lãnh đạo của Pháp và Ba Lan cũng nằm trong số Top 3 nhà lãnh đạo được tín nhiệm cao nhất của người dân Ukraine.

Cuộc thăm dò cho thấy, gần 60% người dân Ukraine tin tưởng bà Merkel, và 24,13% không tin tưởng bà. Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cũng mang lại thiện cảm với 48,37% người Ukraine tin tưởng ông, 22,05% không tin tưởng ông. Trong số các nhà lãnh đạo được tín nhiệm có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron với 42,43% tin tưởng ông, 33,46% không tin tưởng ông.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nhận được 37,8% số người Ukraine được thăm dò tín nhiệm và 48,28% không tín nhiệm.

Trong số những người được hỏi, sự nghi ngờ lớn nhất là Tổng thống Nga Vladimir Putin với 72,45%. Chỉ có 14,15% người Ukraine tin tưởng ông Putin.

Được biết, cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 6-19/11/2020 ở tất cả các vùng của Ukraine, ngoại trừ các vùng lãnh thổ không được kiểm soát của vùng Donetsk và Luhansk. Nghiên cứu được thực hiện trên 2.029 công dân Ukraine trên 18 tuổi.

 

Mới đây, trong cuộc họp báo thường niên năm 2020. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đề cập đến mối quan hệ với Ukraine. Ông Putin cho rằng triển vọng phát triển quan hệ giữa hai nước phần lớn phụ thuộc vào chính quyền Ukraine.

Tổng thống Putin tái khẳng định sẽ tăng cường hỗ trợ cho khu vực Donbass ở miền Đông Ukraine, nơi xảy ra xung đột giữa lực lượng đòi độc lập tại đây và chính quyền Kiev vào năm 2014. Theo ông Putin, Nga sẽ giúp Donbass nâng cấp các nhà máy, cơ sở hạ tầng cũng như hỗ trợ khu vực này đáp ứng các nhu cầu xã hội của người dân địa phương mà ông cho là đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Theo ông Putin, hầu hết tất cả các nguyên thủ Ukraine trước đây, cũng như hiện nay, đều đưa ra khẩu hiệu chấm dứt xung đột ở Donbass, song “chẳng hành động gì’. Ông Putin cho biết, chính quyền Ukraine không tuân thủ các thỏa thuận Minsk, đồng thời lưu ý văn kiện này được ký dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc (LHQ) và có vị thế của một văn kiện quốc tế.

Trước đó, vào tháng 7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine ông Vladimir Zelensky tiến hành điện đàm về tình hình xung đột ở vùng Donbass, phía Đông Ukraine. Theo thông cáo của Văn phòng Tổng thống Zelensky, cả ông lẫn Tổng thống Putin đều ủng hộ một lệnh ngừng bắn toàn diện trên khắp Donbass.

Trong khi đó, thông cáo của Moscow nhấn mạnh các bên liên quan phải chấp hành nghiêm chỉnh nội dung đề ra trong thoả thuận Minsk II và cần bổ sung một số cơ chế giám sát việc tuân thủ lệnh ngừng bắn. Ngoài ra, lãnh đạo hai nước cũng đồng ý tổ chức thêm một đợt trao trả tù nhân để bày tỏ thiện chí hoà bình. Lần cuối hai bên trao trả tù nhân của nhau là vào tháng 12/2019.

Toàn cảnh cuộc họp báo thường niên năm 2020 của Tổng thống Putin

Toàn cảnh cuộc họp báo thường niên năm 2020 của Tổng thống Putin

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên cuộc họp báo năm nay được tổ chức theo hội nghị truyền hình trực tuyến, Tổng thống Nga Vladimir Putin kết nối từ dinh thự của ông ở Novo-Ogaryovo.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hé lộ tình tiết mới trong vụ ám sát Tổng thống Haiti
icon

Cảnh sát Haiti đang truy lùng cựu Thượng nghị sĩ John Joel Joseph của nước này có liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise.

 
 
Chính sách 3 con giải tỏa 'cơn khát con trai’ cho các cặp đôi Trung Quốc
icon

Việc chính phủ Trung Quốc ban hành chính sách cho sinh 3 con giúp nhiều cặp đôi giải tỏa 'cơn khát con trai' sau khi đã có 2 cô con gái.  

 
 
Viết bản kiểm điểm sau khi tấn công bạn gái cũ, người đàn ông 'thoát tội'
icon

Dư luận Trung Quốc bất bình khi người đàn ông tấn công bạn gái cũ lại thoát tội và không bị cảnh sát bắt nhờ viết bản kiểm điểm.  

 
 
Chàng trai nhảy dù trúng cục nóng điều hòa chung cư tầng 13
icon

Chiếc dù vướng vào cục nóng điều hòa của căn hộ chung cư tầng 13 khiến chàng trai bị treo lơ lửng ngoài ban công. 

 
 
Thành phố nào ô nhiễm nhất hành tinh?
icon

Mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc đã liệt kê những nguồn phát thải khí nhà kính lớn nhất hành tinh.

 
 
Người cha đi xe máy hơn 500.000 km suốt 24 năm để tìm con trai bị bắt cóc
icon

Suốt 24 năm đi xe máy trên quãng đường 500.000 km, người cha đáng thương cuối cùng đã tìm lại được cậu con trai bị bắt cóc khi mới 2 tuổi. 

 
Nga tung bằng chứng nhân viên ngoại giao Mỹ có hành động phá hoại nguy hiểm
icon

Nhân viên đại sứ quán Mỹ ở Moscow được xác định là thủ phạm đánh cắp chiếc đèn tín hiệu đường sắt ở Nga. 

 
Cố tình gây rối trên máy bay, hành khách bị dán băng dính quanh miệng
icon

Nữ hành khách bị bịt băng dính quanh miệng và dán chặt vào ghế ngồi sau khi cố tình gây rối trên máy bay. 

 
Nghi phạm tham gia ám sát Tổng thống Haiti có quan hệ với FBI và DEA?
icon

Một số tay súng tham gia vụ ám sát Tổng thống Haiti từng làm việc cho Lực lượng Chống Ma túy (DEA) và FBI của Mỹ. 

 
Bà Merkel ‘cứng rắn’ với ông Biden về Nord Stream 2 như thế nào?
icon

Trên Bloomberg, nhà phân tích Andreas Klute viết, thay vì ủng hộ phần còn lại của phương Tây trong cuộc đối đầu với Nga, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã làm bẽ mặt Tổng thống Mỹ Joe Biden.