Trung Quốc: Người phụ nữ ly hôn 28 lần trong 2 năm để ‘lách luật’

Để “lách luật” cấp biển số xe ô tô ở Bắc Kinh, một số phụ nữ Trung Quốc đã dùng cách kết hôn và ly hôn nhiều lần để trái phép thực hiện chuyển đổi biển số.

Cảnh sát thủ đô Bắc Kinh đã tiến hành rà soát và phát hiện nhiều vụ gian lận chuyển đổi biển số xe ô tô sau khi một người phụ nữ mang họ Li (37 tuổi) kết hôn và ly hôn tới 28 lần trong vòng 2 năm để thực hiện hành vi trên.

Theo Beijing Evening News, vụ việc của Li là một trong số 124 vụ bị chiến dịch đặc biệt của cảnh sát địa phương phát hiện. Chiến dịch này nhằm xử lý những vụ chuyển nhượng biển số xe trái phép thông qua hôn nhân.

Kể từ ngày 30/10, cảnh sát Bắc Kinh đã thành lập 16 ban và 510 đơn vị cảnh sát cùng tham gia nỗ lực trấn áp toàn bộ chuỗi tội phạm và các cơ quan trái phép liên quan.

Trung Quốc: Người phụ nữ ly hôn 28 lần trong 2 năm để ‘lách luật’
Biển số được gắn cho một vài chiếc ô tô mới được mua ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Cảnh sát cho hay, tính tới ngày 6/11, tổng số 166 nghi phạm đã bị bắt giữ. Trong đó, 124 người liên quan đến việc lừa đảo lấy hoặc mua biển số xe Bắc Kinh kèm theo giấy đăng ký kết hôn.

Ngoài đối tượng Li, một trường hợp vi phạm nghiêm trọng khác là người phụ nữ mang họ Bai (26 tuổi). Người này bị phát hiện đã kết hôn và ly hôn 17 lần và chuyển nhượng thành công 15 biển số xe.

 

Còn Li là trường hợp đặc biệt nhất với 28 lần kết hôn và ly hôn trong vòng 2 năm để 23 lần thực hiện chuyển nhượng biển số xe Bắc Kinh trót lọt.

Bắc Kinh có nhiều quy định khắt khe nhằm hạn chế mật độ phương tiện cá nhân đi lại trong thành phố. Chủ các phương tiện đăng ký ở Bắc Kinh bị cấm sử dụng xe một ngày trong tuần. Ngoài ra, những xe không có biển số Bắc Kinh chịu nhiều giới hạn nghiêm ngặt hơn khi lưu thông trong thành phố.

Vụ việc trên khiến cộng đồng mạng Trung Quốc không khỏi ngạc nhiên vì số lần kết hôn và ly hôn trong một thời gian ngắn của những phụ nữ còn trẻ tuổi. Song không ít người cho rằng, chính quyền Bắc Kinh nên xóa bỏ chính sách cấp biển số xe nghiêm ngặt đang áp dụng để đáp ứng nhu cầu mua xe và đi lại của người dân không ngừng gia tăng.

Người Mỹ liệu còn tin ông Trump còn cơ hội đắc cử Tổng thống?

Người Mỹ liệu còn tin ông Trump còn cơ hội đắc cử Tổng thống?

Số người tin ông Trump đắc cử chỉ là 3%, trong khi gần 80% nhận định ông Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tai nạn máy bay Indonesia: Lực lượng cứu hộ khoanh vùng tìm hộp đen
icon

Người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia, ông Soerjanto Tjahjanto cho biết, khoảng 90 thợ lặn đang tìm kiếm hộp đen của chiếc Boeing gặp nạn.

 
 
Quân đội Ấn Độ trao trả binh sĩ Trung Quốc sau 4 ngày bắt giữ
icon

Ấn Độ đã trao trả binh sĩ Trung Quốc hoạt động ở vùng biên sau 4 ngày bắt giữ vào trưa 11/1, theo nguồn tin quân đội Trung Quốc. 

 
 
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp ở Washington trước lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành chế độ tình trạng khẩn cấp ở Washington để đảm bảo an toàn cho lễ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới đây.

 
 
Nguy cơ bạo loạn bùng phát khắp nước Mỹ nếu ông Trump bị phế truất
icon

Nguy cơ các cuộc bạo loạn có thể bùng phát khắp nước Mỹ, nếu như ông Trump bị phế truất trước khi hết nhiệm kỳ.

 
 
Tắm trong 'nồi lẩu' ở Trung Quốc
icon

Lẩu là món ăn được nhiều người Trung Quốc yêu thích nhất là trong những ngày giá rét, nhưng tắm trong 'nồi lẩu' thì lại mới chỉ có ở một khách sạn ở tỉnh Hắc Long Giang.

 
 
Tình hình Syria: Loạt tàu chiến Nga tới Syria; Thổ Nhĩ Kỳ bị 'cảnh cáo'
icon

Dàn chiến hạm Nga cập cảng Syria; Nga không kích phiến quân nhằm cảnh báo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Chính phủ Hàn Quốc tăng tiền trợ cấp, người dân vẫn không chịu đẻ
icon

Chính phủ Hàn Quốc liên tiếp tung gói hỗ trợ tài chính nhằm khuyến khích người dân sinh con, nhưng hiệu quả của chính sách lại không như ý muốn. 

 
Ba vấn đề mà Nga sẽ phải đối mặt vào năm 2021
icon

Mới đây, thượng nghị sĩ Aleksey Pushkov thành viên Hội đồng Liên bang Nga đã liệt kê ba vấn đề mà Nga sẽ phải đối mặt trong năm 2021.

 
Thực hư Phó Tổng thống Mỹ bị ông Trump ‘ghẻ lạnh’?
icon

Ông Trump được cho không liên lạc hay hỏi han Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence từ trước ngày xuất hiện bạo loạn ở Điện Capitol. 

 
Chính quyền của ông Trump lại 'chọc giận' Trung Quốc
icon

Việc Mỹ thông báo xóa bỏ các hạn chế liên quan tới mối quan hệ với Đài Loan là động thái mới nhất từ chính quyền Tổng thống Trump nhằm chọc giận Trung Quốc.