Người phụ nữ bất ngờ tìm thấy chị gái ruột nhờ đại dịch Covid-19

The Sun đưa tin, một cư dân ở Vương quốc Anh đã tìm thấy chị gái của mình nhờ thời gian rảnh rỗi ở nhà do lệnh phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Cụ thể, người phụ nữ có tên Teri Abimbola, 32 tuổi, trong nhiều năm qua đã tìm kiếm chị gái Joanne Odwyer. Chị của cô được trao cho một gia đình nhận nuôi khi vừa mới ra đời.

Người phụ nữ bất ngờ tìm thấy chị gái ruột nhờ đại dịch Covid-19
Người phụ nữ “bất ngờ” tìm thấy chị gái của mình nhờ đại dịch Covid-19. (Ảnh: Facebook)

Được biết, cô đã thử rất nhiều cách khác nhau như nghiên cứu cơ sở dữ liệu nhận con nuôi, kết hợp với Internet và thậm chí cô đăng tin trên cả một chương trình tìm kiếm người thân. Tuy nhiên, mọi nỗ lực tìm kiếm chị gái vẫn không mang lại kết quả.

Thời gian gần đây, do chế độ tự cách ly phòng chống dịch Covid-19, Teri đã có nhiều thời gian rảnh hơn. Do đó, cô bắt đầu tìm kiếm sâu hơn vào kho lưu trữ của trang đăng ký nhận con nuôi và nhận thấy một bức ảnh của một người phụ nữ có nhiều đặc điểm khuôn mặt tương tự khuôn mặt của mình. Dù chưa gặp chị gái lần nào, nhưng Teri luôn có cảm giác rất thân thiết với khuôn mặt này.

Sau đó, Teri đã viết thư gửi người phụ nữ 51 tuổi này qua Facebook và phát hiện ra rằng người phụ nữ đó được nhận nuôi. Ngay sau đó, Teri tìm kiếm địa chỉ nhà và biết được người phụ nữ này chỉ sống cách đó 8 km.

“Tôi đã gọi điện thoại cho cô ấy và dường như đây chính là chị gái của tôi”, Teri nói.

 

“Chúng tôi đã nói chuyện về rất nhiều thứ như: tên, hình ảnh, giấy khai sinh,... Trong vòng nửa giờ, rõ ràng cô ấy chính xác là chị gái của tôi”, Teri kể lại.

Hai chị em lần đầu gặp nhau ở một công viên. Ngoài Joanne, Teri cũng mời các chị, em khác cùng đến. Mọi người ngay lập tức tìm thấy “tiếng nói chung”.

“Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi không bao giờ từ bỏ, 51 năm trước, mẹ tôi đã sinh ra một đứa trẻ xinh xắn, nhưng đã cho một gia đình khác nhận làm con nuôi vì nhiều lý do. Mẹ tôi sau đó đã sinh thêm 7 người con, bà ấy luôn nói với chúng tôi về người chị gái của mình”, Teri chia sẻ.

“Giấc mơ của tôi đã thành hiện thực. Đại dịch Covid-19 này là một thảm họa thực sự, nhưng nếu không có nó tôi sẽ không có nhiều thời gian rảnh để tìm kiếm chị gái mình. Mẹ của chúng tôi vẫn còn sống và bà rất hạnh phúc khi chúng tôi tìm thấy chị gái”, Teri chia sẻ.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hai chú gà tây ở trong khách sạn hạng sang chờ ông Trump xá tội
icon

Hai chú gà tây có tên Corn và Cob đang ở trong khách sạn hạng sang Willard tại Washington D.C để chờ Tổng thống Trump xá tội. 

 
 
Bất ngờ về nghề của công dân Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc
icon

Nam công dân Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc hồi đầu tháng 11 từng là huấn luyện viên thể dục nên đã dễ dàng nhảy qua hàng rào cao hơn 3 m ở vùng biên. 

 
 
Trung Quốc: Nước máy bốc cháy phừng phừng khi để bật lửa lại gần
icon

Người dân đã báo cáo với cơ quan chức năng về hiện tượng lạ nước máy chảy từ vòi bỗng bốc cháy ngùn ngụt khi đưa bật lửa lại gần. 

 
 
Nhiều người Mỹ muốn ông Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024
icon

Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Donald Trump có kế hoạch tái tranh cử năm 2024 và có thể thông báo vào cuối năm nay.

 
 
Hàng ngàn tấn hàng chuyển cho binh sĩ TQ ở vùng tranh chấp với Ấn Độ
icon

Quân đội Trung Quốc sử dụng hàng trăm chiếc xe tải hạng nặng để chở hàng ngàn tấn hàng hóa cho các binh sĩ hoạt động tại vùng tranh chấp biên giới với Ấn Độ. 

 
 
Người Đức coi quan hệ đối với Nga là 'thách thức' chính
icon

Tờ Der Spiegel của Đức trích dẫn dữ liệu từ cuộc khảo sát của Viện thăm dò dư luận Kantar theo ủy nhiệm của Körber Foundation, công dân Đức ngày càng chỉ trích Nga nhiều hơn và coi Nga là một trong những thách thức chính đối với Đức.

 
Đệ nhất phu nhân Melania Trump đón cây thông Noel tới Nhà Trắng
icon

Cây thông Noel cao hơn 5 m được chọn trưng bày trong Nhà Trắng và được đệ nhất phu nhân Melania Trump chào đón vào chiều 23/11. 

 
Nhóm của ông Biden thông báo về cách thức chuyển giao quyền lực
icon

RIA đưa tin, người phụ trách nhóm chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden, Johannes Abraham cho biết, việc chuyển giao quyền lực của ông Biden sẽ bắt đầu với các cuộc thảo luận về an ninh quốc gia và đại dịch.

 
Ông Trump chính thức chịu chuyển giao quyền lực cho ông Biden
icon

Tuyên bố trên Twitter, ông Trump đã sẵn sàng thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng cho ông Biden.

 
Uống rượu say, cô gái lao ô tô vào cửa hàng của bạn trai cũ
icon

Sau khi uống rượu say, một cô gái Trung Quốc đã lao xe ô tô vào cửa hàng bán thực phẩm thuộc quyền sở hữu của người bạn trai cũ.