Người phụ nữ bất ngờ tìm thấy chị gái ruột nhờ đại dịch Covid-19

The Sun đưa tin, một cư dân ở Vương quốc Anh đã tìm thấy chị gái của mình nhờ thời gian rảnh rỗi ở nhà do lệnh phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Cụ thể, người phụ nữ có tên Teri Abimbola, 32 tuổi, trong nhiều năm qua đã tìm kiếm chị gái Joanne Odwyer. Chị của cô được trao cho một gia đình nhận nuôi khi vừa mới ra đời.

Người phụ nữ bất ngờ tìm thấy chị gái ruột nhờ đại dịch Covid-19
Người phụ nữ “bất ngờ” tìm thấy chị gái của mình nhờ đại dịch Covid-19. (Ảnh: Facebook)

Được biết, cô đã thử rất nhiều cách khác nhau như nghiên cứu cơ sở dữ liệu nhận con nuôi, kết hợp với Internet và thậm chí cô đăng tin trên cả một chương trình tìm kiếm người thân. Tuy nhiên, mọi nỗ lực tìm kiếm chị gái vẫn không mang lại kết quả.

Thời gian gần đây, do chế độ tự cách ly phòng chống dịch Covid-19, Teri đã có nhiều thời gian rảnh hơn. Do đó, cô bắt đầu tìm kiếm sâu hơn vào kho lưu trữ của trang đăng ký nhận con nuôi và nhận thấy một bức ảnh của một người phụ nữ có nhiều đặc điểm khuôn mặt tương tự khuôn mặt của mình. Dù chưa gặp chị gái lần nào, nhưng Teri luôn có cảm giác rất thân thiết với khuôn mặt này.

Sau đó, Teri đã viết thư gửi người phụ nữ 51 tuổi này qua Facebook và phát hiện ra rằng người phụ nữ đó được nhận nuôi. Ngay sau đó, Teri tìm kiếm địa chỉ nhà và biết được người phụ nữ này chỉ sống cách đó 8 km.

“Tôi đã gọi điện thoại cho cô ấy và dường như đây chính là chị gái của tôi”, Teri nói.

 

“Chúng tôi đã nói chuyện về rất nhiều thứ như: tên, hình ảnh, giấy khai sinh,... Trong vòng nửa giờ, rõ ràng cô ấy chính xác là chị gái của tôi”, Teri kể lại.

Hai chị em lần đầu gặp nhau ở một công viên. Ngoài Joanne, Teri cũng mời các chị, em khác cùng đến. Mọi người ngay lập tức tìm thấy “tiếng nói chung”.

“Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi không bao giờ từ bỏ, 51 năm trước, mẹ tôi đã sinh ra một đứa trẻ xinh xắn, nhưng đã cho một gia đình khác nhận làm con nuôi vì nhiều lý do. Mẹ tôi sau đó đã sinh thêm 7 người con, bà ấy luôn nói với chúng tôi về người chị gái của mình”, Teri chia sẻ.

“Giấc mơ của tôi đã thành hiện thực. Đại dịch Covid-19 này là một thảm họa thực sự, nhưng nếu không có nó tôi sẽ không có nhiều thời gian rảnh để tìm kiếm chị gái mình. Mẹ của chúng tôi vẫn còn sống và bà rất hạnh phúc khi chúng tôi tìm thấy chị gái”, Teri chia sẻ.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.