Người phụ nữ bất ngờ tìm thấy chị gái ruột nhờ đại dịch Covid-19

The Sun đưa tin, một cư dân ở Vương quốc Anh đã tìm thấy chị gái của mình nhờ thời gian rảnh rỗi ở nhà do lệnh phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Cụ thể, người phụ nữ có tên Teri Abimbola, 32 tuổi, trong nhiều năm qua đã tìm kiếm chị gái Joanne Odwyer. Chị của cô được trao cho một gia đình nhận nuôi khi vừa mới ra đời.

Người phụ nữ bất ngờ tìm thấy chị gái ruột nhờ đại dịch Covid-19
Người phụ nữ “bất ngờ” tìm thấy chị gái của mình nhờ đại dịch Covid-19. (Ảnh: Facebook)

Được biết, cô đã thử rất nhiều cách khác nhau như nghiên cứu cơ sở dữ liệu nhận con nuôi, kết hợp với Internet và thậm chí cô đăng tin trên cả một chương trình tìm kiếm người thân. Tuy nhiên, mọi nỗ lực tìm kiếm chị gái vẫn không mang lại kết quả.

Thời gian gần đây, do chế độ tự cách ly phòng chống dịch Covid-19, Teri đã có nhiều thời gian rảnh hơn. Do đó, cô bắt đầu tìm kiếm sâu hơn vào kho lưu trữ của trang đăng ký nhận con nuôi và nhận thấy một bức ảnh của một người phụ nữ có nhiều đặc điểm khuôn mặt tương tự khuôn mặt của mình. Dù chưa gặp chị gái lần nào, nhưng Teri luôn có cảm giác rất thân thiết với khuôn mặt này.

Sau đó, Teri đã viết thư gửi người phụ nữ 51 tuổi này qua Facebook và phát hiện ra rằng người phụ nữ đó được nhận nuôi. Ngay sau đó, Teri tìm kiếm địa chỉ nhà và biết được người phụ nữ này chỉ sống cách đó 8 km.

“Tôi đã gọi điện thoại cho cô ấy và dường như đây chính là chị gái của tôi”, Teri nói.

 

“Chúng tôi đã nói chuyện về rất nhiều thứ như: tên, hình ảnh, giấy khai sinh,... Trong vòng nửa giờ, rõ ràng cô ấy chính xác là chị gái của tôi”, Teri kể lại.

Hai chị em lần đầu gặp nhau ở một công viên. Ngoài Joanne, Teri cũng mời các chị, em khác cùng đến. Mọi người ngay lập tức tìm thấy “tiếng nói chung”.

“Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi không bao giờ từ bỏ, 51 năm trước, mẹ tôi đã sinh ra một đứa trẻ xinh xắn, nhưng đã cho một gia đình khác nhận làm con nuôi vì nhiều lý do. Mẹ tôi sau đó đã sinh thêm 7 người con, bà ấy luôn nói với chúng tôi về người chị gái của mình”, Teri chia sẻ.

“Giấc mơ của tôi đã thành hiện thực. Đại dịch Covid-19 này là một thảm họa thực sự, nhưng nếu không có nó tôi sẽ không có nhiều thời gian rảnh để tìm kiếm chị gái mình. Mẹ của chúng tôi vẫn còn sống và bà rất hạnh phúc khi chúng tôi tìm thấy chị gái”, Teri chia sẻ.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Chiêu giữ chồng ‘độc hại’ của nhiều phụ nữ Trung Quốc
icon

Lo ngại chồng không chung thủy, một số phụ nữ ở Trung Quốc tìm tới các loại thuốc nhằm kiểm soát khả năng đàn ông của bạn đời. 

 
 
Ông bố phát hoảng khi mở món hàng con trai đặt mua online
icon

Con trai đặt mua cá trên mạng nhưng khi nhận hàng và mở hộp ra, ông bố ở Trung Quốc lại vô cùng hoảng hốt. 

 
 
Hé lộ sự thật về bộ quần áo thể thao may riêng cho Tổng thống Putin
icon

Ông Dmitry Shishkin, người sáng lập kiêm CEO của Shishkin Tailor Manufacturing Group trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA đã hé lộ về bộ đồ thể thao mà ông may riêng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Hình ảnh vượt ngoài sức tưởng tượng ở tâm dịch Covid-19 Ấn Độ
icon

Số người mắc Covid-19 ở Ấn Độ phá kỷ lục theo ngày, thi thể nằm la liệt trên nền đất để chờ thiêu là hình ảnh vượt sức tưởng tượng trong thế giới hiện đại. 

 
 
Vì sao Mỹ bị gọi tên trong ‘cơn bão’ 4 phút có 1 người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ?
icon

Mỹ bị gọi tên giữa 'cơn bão' Covid-19 khiến 4 phút lại có 1 người chết ở Ấn Độ do lệnh cấm xuất khẩu nguyên liệu thô phục vụ sản xuất vắc-xin. 

 
 
Ba siêu tỉ phú thế giới với cách nuôi dạy con cái 'khác người'
icon

Chúng ta thường nghĩ rằng con cái của những tỉ phú lớn lên trong điều kiện “nhà kính” với đầy đủ tiện nghi. Nhưng trong vai trò là cha mẹ, họ là những người rất nghiêm khắc trong nuôi dạy con cái.

 
Người Mỹ đánh giá gì về 100 ngày làm tổng thống của ông Biden?
icon

Theo một cuộc thăm dò của Washington Post và ABC News, chỉ 52% người Mỹ tán thành với các hoạt động của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống của ông.

 
Hé lộ bí mật trường thọ của người Nhật Bản
icon

Một người dùng mạng xã hội WeChat của Trung Quốc đã tiết lộ một số bí mật về tuổi thọ của người Nhật Bản.

 
Hải quân Indonesia tìm thấy tàu ngầm mất tích, toàn bộ 53 thành viên thủy thủ đoàn đã thiệt mạng
icon

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ quân đội Indonesia cho biết, xác tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Hải quân Indonesia được tìm thấy dưới đáy biển gần đảo Bali, toàn bộ 53 thành viên thủy thủ đoàn đã thiệt mạng.

 
Cuộc chạm trán giữa người nông dân ở ngoài đồng và con hổ hơn 200kg
icon

Con hổ Siberia hơn 200 kg bất ngờ xuất hiện trong ngôi làng ở Trung Quốc, sau đó tấn công một người nông dân cùng một chiếc ô tô chở nhiều hành khách.