Người Kurd ở Syria 'khủng bố' đoàn xe quân sự Nga – Thổ Nhĩ Kỳ bằng bom xăng

Hôm 18/11, một nhóm người Kurd ở Syria đã ném cả bom xăng vào đoàn xe của quân đội Nga – Thổ Nhĩ Kỳ đang làm nhiệm vụ tuần tra trong khu vực.

Theo đoạn video được trang tin Avia.pro đăng tải, ngoài gạch đá và một số vật thể “hạng nặng” khác, một nhóm người Kurd quá khích ở Syria đã ném bom xăng vào các xe quân sự của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Hậu quả, một vài xe quân sự của Nga đã bị bốc cháy.

Người Kurd ở Syria ném bom xăng vào đoàn xe quân sự của Nga làm nhiệm vụ tuần tra. (Ảnh: Avia.pro)

Rất may không có binh sĩ Nga nào bị thương sau vụ tấn công bất ngờ từ người Kurd. Ngoài ra, Bộ chỉ huy lực lượng quân đội Nga hoạt động ở Syria cũng không đưa ra bất cứ lời bình luận chính thức nào sau vụ việc.

Đáng nói, việc người Kurdở Syria tấn công nhằm vào các đoàn xe quân sự của Nga – Thổ làm nhiệm vụ tuần tra đang trở thành "chuyện cơm bữa". Do đó, các chuyên gia lo ngại khả năng các nhóm vũ trang người Kurd đang ngày càng cực đoan và công khai tiến hành những hành động mang tính khủng bố.

Sau khi bị người Kurd ném bom xăng vào đoàn xe quân sự, quân đội Thổ Nhĩ Kỳđã phải dùng tới hơi cay để giải tán đám đông.

 

Video: Người Kurd ở Syria "khủng bố" đoàn xe quân sự Nga – Thổ Nhĩ Kỳ bằng bom xăng

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: người Kurd ở Syria khủng bố đoàn xe quân sự Nga Thổ Nhĩ Kỳ bom xăng tình hình syria căng thẳng ở syria nga thổ nhĩ kỳ tuần tra ở syria quân đội nga ở syria quân đội thổ nhĩ kỳ
 
List comment
 
 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Italy: Du lịch sinh thái và đi bộ đường dài 'hồi sinh' sau Covid-19
icon

Gần một nửa mùa du lịch đã kết thúc, nhưng nhiều khách sạn ở Italy vẫn đóng cửa do lượng khách du lịch nước ngoài giảm mạnh. Trong bối cảnh dịch Covid-19, năm nay là năm thất thu đối với ngành vốn chiếm tới 13% GDP của nước này.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.