Người Kurd ở Syria 'khủng bố' đoàn xe quân sự Nga – Thổ Nhĩ Kỳ bằng bom xăng

Hôm 18/11, một nhóm người Kurd ở Syria đã ném cả bom xăng vào đoàn xe của quân đội Nga – Thổ Nhĩ Kỳ đang làm nhiệm vụ tuần tra trong khu vực.

Theo đoạn video được trang tin Avia.pro đăng tải, ngoài gạch đá và một số vật thể “hạng nặng” khác, một nhóm người Kurd quá khích ở Syria đã ném bom xăng vào các xe quân sự của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Hậu quả, một vài xe quân sự của Nga đã bị bốc cháy.

Người Kurd ở Syria ném bom xăng vào đoàn xe quân sự của Nga làm nhiệm vụ tuần tra. (Ảnh: Avia.pro)

Rất may không có binh sĩ Nga nào bị thương sau vụ tấn công bất ngờ từ người Kurd. Ngoài ra, Bộ chỉ huy lực lượng quân đội Nga hoạt động ở Syria cũng không đưa ra bất cứ lời bình luận chính thức nào sau vụ việc.

Đáng nói, việc người Kurdở Syria tấn công nhằm vào các đoàn xe quân sự của Nga – Thổ làm nhiệm vụ tuần tra đang trở thành "chuyện cơm bữa". Do đó, các chuyên gia lo ngại khả năng các nhóm vũ trang người Kurd đang ngày càng cực đoan và công khai tiến hành những hành động mang tính khủng bố.

Sau khi bị người Kurd ném bom xăng vào đoàn xe quân sự, quân đội Thổ Nhĩ Kỳđã phải dùng tới hơi cay để giải tán đám đông.

 

Video: Người Kurd ở Syria "khủng bố" đoàn xe quân sự Nga – Thổ Nhĩ Kỳ bằng bom xăng

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: người Kurd ở Syria khủng bố đoàn xe quân sự Nga Thổ Nhĩ Kỳ bom xăng tình hình syria căng thẳng ở syria nga thổ nhĩ kỳ tuần tra ở syria quân đội nga ở syria quân đội thổ nhĩ kỳ
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
icon

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Chủng cúm lợn mới ở Trung Quốc liệu có thành đại dịch?
icon

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới phát hiện ra một chủng virus cúm lợn mới có tên G4, có khả năng lây sang người và và gây ra đại dịch.

 
 
Chùm ảnh những địa danh nổi tiếng thế giới bị 'bủa vây' bởi sét
icon

Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão cát.

 
 
Chiến trường ‘ủy nhiệm’ Libya có khiến Nga đau đầu?
icon

Chiến trường Libya đang trở thành chiến trường của các quốc gia “ủy nhiệm”, một Syria phiên bản mới dần hình thành, Nga sẽ làm gì để có lợi ích lớn nhất ở đây.

 
 
Tuổi thọ của người dân Triều Tiên hay Hàn Quốc cao hơn?
icon

Tuổi thọ trung bình của người dân Triều Tiên hiện là 72, trong khi Hàn Quốc là 83.

 
 
Hàng triệu châu chấu tấn công, người dân Ấn Độ bất lực gõ xoong chảo xua đuổi
icon

Người dân dùng xoong chảo xua đuổi hàng triệu con châu chấu đang tràn vào khu vực thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

 
Người Ukraine đang mất niềm tin vào Tổng thống Zelensky?
icon

Một cuộc thăm dò dư luận do Viện Xã hội học quốc tế Kiev thực hiện cho thấy người dân Ukraine đang nhanh chóng mất niềm tin đối với các nhà chức trách.

 
Pha giải cứu nghẹt thở chiếc xe chìm dần dưới nước lũ
icon

Đoạn video cho thấy một người qua đường ở miền trung của Trung Quốc đang cố giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong chiếc xe ô tô dần chìm trong dòng nước lũ.

 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.