Người dân quốc gia nào đứng đầu BXH hạnh phúc nhất thế giới 2020?

Phần Lan lần thứ ba liên tiếp đứng đầu trong bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới do World Happiness Report công bố vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Người dân quốc gia nào hạnh phúc nhất thế giới năm 2020?. (Ảnh minh họa).

Theo đó, các quốc gia đứng ở vị trí tiếp theo bao gồm Đan Mạch, Thụy Sĩ, Iceland, Na Uy, Hà Lan, Thụy Điển, New Zealand, Áo và Luxembourg cũng nằm trong số mười quốc gia hạnh phúc nhất. Mỹ ở vị trí thứ 18, Đức ở vị trí thứ 17, Vương quốc Anh và Pháp lần lượt ở vị trí thứ 13 và 23. Nga đã mất năm điểm và giữ vị trí thứ 73, năm ngoái ở vị trí thứ 68 trong bảng xếp hạng. Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 94 (giảm từ vị trí thứ 93).

Ngoài ra, theo Liên Hợp Quốc, các quốc gia kém hạnh nhất là Afghanistan (đứng ở vị trí số 1), tiếp theo Nam Sudan, Zimbabwe, Rwanda, Cộng hòa Trung Phi, Tanzania, Botswana, Yemen, Malawi và Ấn Độ.

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới được biên soạn hàng năm bởi bởi cơ quan Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (UN Sustainable Development Solutions Network). Báo cáo bao gồm 156 quốc gia và dựa vào 6 chỉ số hạnh phúc, bao gồm: thu nhập, tự do, tin tưởng, tuổi thọ, hỗ trợ xã hội và sự hào phóng. Kết quả xếp hạng được công bố trong Báo cáo hạnh phúc thế giới (World Happiness Report) thường niên.

 

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng từ Vương quốc Bhutan, quốc gia được đánh giá là có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý, mức sống và chất lượng sống của người dân. Năm 2011, Bhutan đã đề xuất Ngày Hạnh phúc Thế giới cho Liên Hợp Quốc, điều này khiến quốc tế chú ý đến hạnh phúc như một thước đo chất lượng cuộc sống.

Năm 2012, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, công nhận “hạnh phúc là mục tiêu và khát vọng trong cuộc sống của con người trên khắp thế giới”.

Thanh Bình (lược dịch)
 
List comment
 
 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
 
Tình hình Syria: Mỹ đủ tự tin đưa F-35 vào tầm ngắm của S-400 Nga ở Syria?
icon

Mỹ được cho đủ tự tin đưa F-35 thử nghiệm đối phó S-400 Nga ở Syria; Thổ Nhĩ Kỳ muốn biến Idlib thành “vùng an toàn” là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Hàn Quốc can ngăn rải truyền đơn, oanh tạc cơ Mỹ bay gần bán đảo Triều Tiên
icon

Ngày 20/6, Hàn Quốc lên tiếng hối thúc Triều Tiên “ngay lập tức” từ bỏ kế hoạch rải truyền đơn ở khu vực biên giới.

 
 
Phát hiện B-52H Mỹ, dàn tiêm kích Nga lập tức lên đường
icon

Nga đã điều động dàn tiêm kích lên đường theo dõi chuyến bay của 2 oanh tạc cơ B-52H Mỹ gần vùng Viễn Đông.

 
 
Thực hư Trung Quốc trao trả 10 binh sĩ cho Ấn Độ sau đụng độ biên giới?
icon

Trung Quốc phủ nhận thông tin bắt giữ các binh sĩ Ấn Độ sau cuộc đụng độ ở vùng biên giới hồi đầu tuần này.

 
Tình hình Syria: Quân đội Nga – Mỹ tiếp tục chèn ép nhau ở Syria
icon

Căng thẳng giữa quân đội Nga – Mỹ ở Syria tiếp tục tái diễn. Theo đó, phái đoàn quân sự Mỹ đã “quây” một chiếc xe quân sự Nga ở phía đông bắc Syria nhằm buộc chiếc xe của Nga phải dừng lại.

 
Hé lộ 'căn phòng bí mật' của Tổng thống Putin ở điện Kremlin
icon

“Căn phòng bí mật” của Tổng thống Putin trong điện Kremlin lần đầu tiên được hé lộ trong bộ phim tài liệu sắp được kênh Rossiya 1 công bố.  

 
Quân đội Triều Tiên vẫn chưa 'động thủ'
icon

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy, quân đội Triều Tiên hiện thực hóa lời đe dọa đưa binh sĩ tới sát biên giới Hàn Quốc.  

 
'Kho báu' từ thời Thế chiến II bất ngờ được tìm thấy trong lâu đài cổ tại Ba Lan
icon

First News đưa tin, các nhà khoa học tìm thấy một hòm kho báu trong một lâu đài thế kỷ 14 ở thành phố Nowy Sacz của Ba Lan, gồm có: chén bạc, bình hoa, dao kéo và đồ sành sứ.