Cảnh sát tịch thu con sư tử bị người đàn ông Trung Quốc biến thành thú cưng

Cảnh sát Campuchia tịch thu con sư tử bị người đàn ông Trung Quốc biến thành thú cưng và nuôi ngay tại căn villa ở Phnom Penh.

Hôm 27/6, chính quyền Campuchia đã tịch thu một con sư tử được nam công dân Trung Quốc nuôi làm thú cưng trong một villa ở Phnom Penh.

Sư tử đực 18 tháng tuổi và nặng 70 kg đã được nhập khẩu vào Campuchia. Chủ nhân của con sử tử là một người đàn ông Trung Quốc, theo phát ngôn viên Bộ Môi trường Campuchia Neth Pheaktra.

Cảnh sát tịch thu con sư tử bị người đàn ông Trung Quốc biến thành thú cưng
Cảnh sát Campuchia tịch thu con sư tử bị người đàn ông Trung Quốc biến thành thú cưng. (Ảnh: SCMP)

“Chính quyền Campuchia bắt đầu tiến hành điều tra về con sư tử, sau khi hình ảnh con vật xuất hiện trên TikTok hồi cuối tháng Tư”, Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn lời ông Pheaktra.

Chia sẻ trên Facebook, Wildlife Alliance, tổ chức phi chính phủ chuyên giải cứu động vật hoang dã, nhấn mạnh điều kiện sống của con sư tử trong căn villa là “không phù hợp với động vật hoang dã”.

“Thêm vào đó, răng nanh của con sư tử đã bị nhổ bỏ cùng với móng vuốt. Chuyện này là ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của con vật”, Wildlife Alliance cho hay.

 

Trước đó, chủ nhân của con sư tử từng chia sẻ bức ảnh con vật to lớn ngồi ở lối đi trong khi một con chó đang chơi bên cạnh. Thậm chí, một video khác cho thấy khi còn nhỏ, con sư tử bị chủ nhân dùng vòi nước xịt thẳng vào người.

“Không ai có quyền nuôi các loại động vật hoang dã quý hiếm làm thú cưng”, ông Pheaktra cho hay.

Trong bức ảnh được công bố hôm 27/6, con sư tử được Bộ Môi trường Campuchia đưa vào chiếc thùng để chuyển tới Trung tâm Cứu hộ Động vật hoang dã Phnom Tamao nằm ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh.

Vụ tịch thu con sư tử diễn ra chỉ sau 1 ngày, một tài khoản Twitter cho đăng hình ảnh quay từ trên cao cho thấy con vật đi lang thang quanh khu vườn của căn villa ở quận Boeung Keng Kang thuộc thủ đô Phnom Penh.

Mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông nhận kết đắng

Mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông nhận kết đắng

Lên mạng mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông Trung Quốc suýt mất mạng. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Người từng cứu ông Biden nhưng bị bỏ rơi ở Afghanistan giờ ra sao?
icon

Sau khi bị bỏ rơi trong chiến dịch không vận của Mỹ khỏi Kabul hồi tháng Tám, thông dịch viên từng cứu ông Biden đã được đưa sang Pakistan. 

 
 
Trung Quốc: Xe buýt chở 51 công nhân đi qua cây cầu ngập trong mưa lũ, 13 người chết
icon

Chiếc xe buýt chở theo 51 người đi qua cầy cầu bị ngập nước một phần đã bất ngờ lao xuống sông và khiến 13 người thiệt mạng. 

 
 
Vì sao 10 quốc gia châu Âu ủng hộ phát triển năng lượng hạt nhân?
icon

Le Figaro đưa tin, 10 quốc gia Liên minh châu Âu (EU) đã ủng hộ việc đưa năng lượng hạt nhân vào danh sách các ngành công nghiệp “xanh” góp phần giảm thiểu tác hại môi trường do Ủy ban châu Âu đưa ra.

 
 
Bé gái suýt bị chậu hoa rơi từ tầng thượng tòa nhà 34 tầng va trúng người
icon

Chậu hoa rơi từ tầng thượng tòa nhà chung cư 34 tầng ở Trung Quốc suýt va trúng người bé gái đứng dưới mặt đất. 

 
 
Vắc xin Covid-19 làm giảm nguy cơ tử vong ở người lớn tuổi tới 90%
icon

Theo nhóm nghiên cứu an toàn dược phẩm độc lập Epi-Phare của Pháp, vắc xin ngừa Covid-19 có hiệu quả đối với vius corona, làm giảm đến 90% nguy cơ nhập viện và tử vong ở những người trên 50 tuổi.

 
 
Mẹ rời mắt 2 phút, con trai mất tích 3 ngày trong rừng
icon

Bé trai ở Mỹ mất tích 3 ngày trong rừng khi người mẹ chỉ mới rời mắt 2 phút để làm việc nhà. 

 
Suất ưu tiên mua nhà ở xã hội tại thủ đô Trung Quốc cho vợ chồng có từ 2 con
icon

Một quận ở thủ đô Bắc Kinh ưu tiên suất mua nhà ở xã hội cho các cặp đôi có từ 2 con nhỏ trở lên. 

 
Bác sĩ Afghanistan đình công vì bị chậm lương 14 tháng
icon

Khaama Press đưa tin, hàng trăm bác sĩ Afghanistan từ các tỉnh Samangan và Nuristan đã tụ tập bên ngoài Phái bộ hỗ trợ của Liên Hợp Quốc tại Afghanistan (UNAMA) và yêu cầu Ngân hàng Thế giới trả lương cho họ trong 14 tháng qua.

 
Trung Quốc đang tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 cho những đối tượng nào?
icon

Hàng chục thành phố ở Trung Quốc đang tiến hành tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-19 cho 3 nhóm ưu tiên có nguy cơ cao nhiễm virus corona. 

 
Khủng hoảng nguồn cung, các kệ hàng trống rỗng khiến hàng triệu người Anh gặp khó
icon

Theo Daily Mail, ở Anh, trong bối cảnh khủng hoảng nguồn cung và đợt cao điểm trước Giáng sinh, hàng triệu người dân cho biết họ gặp khó khăn khi mua sắm các mặt hàng thiết yếu trong hai tuần qua.