Người đàn ông thử gieo hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc và cái kết bất ngờ

The Sun đưa tin, một cư dân ở thành phố Booneville, bang Arkansas của Mỹ đã gieo thử hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc và nhận kết quả không ngờ.
‘Hướng đi’ của Nga được xác định theo vị trí địa lý

‘Hướng đi’ của Nga được xác định theo vị trí địa lý

Tờ Deutsche Wirtschafts Nachrichten (DWN) của Đức mới đây đã đưa ra nhận định về chính sách của Nga dựa theo vị trí địa lý.

Cụ thể, ông Doyle Crenshaun vì tò mò đã gieo thử hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc và rất ngạc nhiên với kết quả. Hạt giống nảy mầm nhanh chóng và cho quả màu trắng.

Người đàn ông thử gieo hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc và cái kết bất ngờ
Người đàn ông thử gieo hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc và nhận kết quả bất ngờ. (Ảnh: 5News)

Theo The Sun, ông Crenshaun quyết định xem chuyện gì sẽ xảy ra với những hạt giống bí ẩn được gửi từ Trung Quốc.

“Hai tuần một lần, tôi đến gặp chúng và đổ phân bón, tôi nhận thấy chúng bắt đầu phát triển nhanh chóng”, ông Crenshaun nói. Kết quả là cây đầu tiên nở hoa màu cam và sau đó cho quả lớn màu trắng tương tự như zucchini (bí ngòi). Được biết, người đàn ông này đã lén lút trồng cây bất chấp lệnh cấm của chính quyền địa phương.

Ông Crenshaun là một trong hàng trăm người từ bốn quốc gia (Mỹ, Canada, New Zealand và Anh) nhận được các gói hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc. Trong những chiếc túi nhỏ trong suốt, người ta tìm thấy những hạt màu đen hoặc trắng của những cây không rõ nguồn gốc. Nhưng chúng được ghi rõ trên bao bì của bưu kiện có đồ chơi hoặc đồ trang sức bên trong.

Vào ngày 2/8, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã giải thích bí ẩn của các bưu kiện từ Trung Quốc có hạt giống. Sau khi phân tích nội dung của các bưu kiện khác nhau, các chuyên gia đã đưa ra kết luận rằng đây là những hạt giống không phải là thực vật đe dọa đến tính mạng. Cụ thể, chúng là những hạt bắp cải, mù tạt, hoa hồng, bạc hà, hương thảo, hoa oải hương… Trước đó, nhiều nhà nông học nghi ngờ đó là các hạt ngũ cốc có hại và kêu gọi không được chạm vào, để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

 

Cần lưu ý rằng mục đích của việc gửi những bưu kiện như vậy không phải là một vụ tấn công ác ý, mà là sự lừa đảo của những người bán hàng vô đạo đức từ các cửa hàng trực tuyến Trung Quốc để tăng chỉ số xếp hạng.

Người đàn ông thử gieo hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc và cái kết bất ngờ
Hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc. (Ảnh: The New York Times)

Mới đây, đài truyền hình Ba Lan đưa tin, những hạt giống không xác định được gửi tới cư dân Ba Lan qua đường bưu điện từ Trung Quốc. Theo kênh này, các bưu kiện bề ngoài ghi có đồ trang sức Trung Quốc bên trong.

Ông Andrzej Zaman, Thanh tra Nhà nước về Bảo vệ Hạt giống và Thực vật Ba Lan cho biết: “Những hạt giống này không có tên gọi. Chỉ có hạt cây trong các gói. Đây là một tình huống rất nguy hiểm. Chúng có thể đe dọa mùa màng”.

Về phần mình, thanh tra nhà nước về bảo vệ thực vật và hạt giống Agnieszką Sahajdak tin rằng trong trường hợp diễn biến tiêu cực, có thể dẫn đến khủng bố sinh học.

“Đây có thể được coi là khủng bố sinh học. Nếu cỏ dại hoặc cây gây nhiễm bệnh có thể gây thiệt hại lớn cho con người, thì đây được hiểu là khủng bố sinh học”, bà Sahajdak nhận định.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Quan chức Mỹ vừa tới Đài Loan, quân đội Trung Quốc rầm rộ tập trận
icon

Quan chức Mỹ vừa có mặt ở Đài Loan vào cuối ngày 17/9, quân đội Trung Quốc đã cho tập trận gần eo biển Đài Loan trong sáng nay. 

 
 
Ngoại trưởng Nga Lavrov nói gì về chiến dịch bầu cử của Mỹ?
icon

Mới đây, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, các đảng viên Dân chủ ở Mỹ đang làm mọi thứ để chứng minh Nga sẽ cùng ông Donald Trump can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tới đây.

 
 
Nghị viện Châu Âu ‘lớn tiếng’ kêu gọi dừng xây dựng Nord Stream 2
icon

Hôm 17/9, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua một nghị quyết về vụ việc liên quan đến lãnh đạo đối lập Alexei Navalny nghi bị đầu độc và kêu gọi dừng việc xây dựng Nord Stream 2.

 
 
Tình hình Syria: Damascus khủng hoảng nhiên liệu, chốt quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công
icon

Khủng hoảng nhiên liệu ở Syria vì lệnh trừng phạt của Mỹ; Chốt quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib bị tấn công là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Cảm phục người cha Trung Quốc mang theo con bại não đi giao hàng
icon

Một người đàn ông được người dân Trung Quốc đặt biệt danh là “ông bố kangaroo” do thường mang theo cô con gái bại não đi làm cùng để tiện chăm sóc.  

 
 
Tỷ phú Trung Quốc bị ‘cấm tiêu tiền’ mua sắm xa hoa
icon

Theo New York Times, mới đây tỉ phú Trung Quốc, người đứng đầu tập đoàn tài chính và du lịch HNA Group, Chen Feng, đã bị tòa án “cấm tiêu tiền” phục vụ cho cuộc sống xa hoa vì các khoản nợ của tập đoàn này.

 
Binh sĩ Trung - Ấn tiếp tục nổ súng ở biên giới tranh chấp
icon

Giới chức Ấn Độ tiết lộ, binh sĩ Trung - Ấn tiếp tục nổ súng ở khu vực biên giới tranh chấp vào tuần trước. 

 
Xe buýt chứa đầy đá và bùn bị đẩy xuống sông lấp đê vỡ ở Trung Quốc
icon

Hơn chục chiếc xe buýt chứa đầy đá và bùn bên trong đã bị đẩy xuống một đoạn sông để lấp chỗ đê vỡ do nước dâng cao nhiều ngày ở Trung Quốc.  

 
Vì sao em trai của cựu Thủ tướng Nhật Abe khiến Trung Quốc lo lắng?
icon

Trung Quốc đã có phản ứng ngay sau khi em trai của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe được bầu làm tân Bộ trưởng Quốc phòng. 

 
Đức 'lùi một bước' để Mỹ không gây khó dễ cho Nord Stream 2?
icon

Theo truyền thông, mới đây Berlin đã bày tỏ sẵn sàng nhận tài trợ của Mỹ cho việc xây dựng các bến tiếp nhận khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) để đổi lấy việc hoàn thành xây dựng Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).