Người đàn ông giàu nhất châu Á lọt Top 10 tỷ phú thế giới

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là người châu Á duy nhất lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới.  

Ông Mukesh Ambani hiện là chủ tịch và tổng giám đốc điều hành một trong những tập đoàn có giá trị lớn nhất ở Ấn Độ là Reliance Industries.

Tài sản ròng của ông Ambani hiện là 64,5 tỉ USD. Với khối tài sản này, ông Ambani đánh bại tỷ phú Larry Ellison của tập đoàn Oracle và Francoise Bettencourt Meyers của tập đoàn L'Oreal để đứng thứ 9 trong danh sách Top 10 người giàu nhất thế giới theo đánh giá của Bloomberg Billionaires Index. Điều đáng nói, ông Ambani là người châu Á duy nhất nằm trong danh sách này.

Người đàn ông giàu nhất châu Á lọt Top 10 tỷ phú thế giới
Mukesh Ambani, người đàn ông giàu nhất châu Á lọt Top 10 tỉ phú thế giới. (Ảnh: CNN)

Theo CNN, dưới sự lãnh đạo của ông Ambani, Tập đoàn Reliance Industries từ một công ty năng lượng biến thành một tập đoàn lớn sở hữu chuỗi cửa hàng bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ di động và băng thông rộng, nền tảng kỹ thuật số và nhiều mảng kinh doanh khác.

Khối tài sản của ông Ambani tăng nhanh chóng khi Jio Platforms, một công ty kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông và kỹ thuật số thuộc Tập đoàn Reliance Industries, thu về 16,5 tỉ USD trong vòng 3 tháng.

Cổ phiếu của Reliance tăng gần 200% từ mức thấp hồi tháng Ba nhờ khoản đầu tư vào nền tảng kỹ thuật số Jio Platforms. Ông Ambani đang nắm giữ 42% cổ phiếu của Reliance. 

 

Các hoạt động gây quỹ nhanh và bán cổ phần gần đây cũng đã giúp Reliance Industries không còn lâm vào cảnh nợ nần, theo thông báo mới từ tập đoàn. Hồi cuối tháng Ba, khoản nợ ròng của Reliance là 1,61 ngàn tỷ rupee (21 tỉ USD).

Công ty Jio Platforms mới đây đã được các nhà đầu tư hàng đầu của Thung lũng Silicon như Facebook, Silver Lake và TPG đầu tư 15 tỉ USD.

Cụ thể, Facebook thông báo đầu tư 5,7 tỉ USD vào Jio Platforms. Thậm chí, Chủ tịch Ambani và Facebook còn có thỏa thuận tạo ra một nền tảng cung cấp cho người dùng mọi thứ từ ngân hàng di động, ứng dụng nhắn tin đến phương tiện truyền thông xã hội. Đây là mô hình giống với dịch vụ WeChat của Tencent, Trung Quốc.

Ngoài ra, Jio Platforms cũng nhận được 1,2 tỉ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Abu Dhabi và 1,5 tỉ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Xê-út. Thỏa thuận với Ả Rập Xê-út định giá Jio Platforms là gần 68 tỉ USD.

Hé lộ 'căn phòng bí mật' của Tổng thống Putin ở điện Kremlin

Hé lộ 'căn phòng bí mật' của Tổng thống Putin ở điện Kremlin

“Căn phòng bí mật” của Tổng thống Putin trong điện Kremlin lần đầu tiên được hé lộ trong bộ phim tài liệu sắp được kênh Rossiya 1 công bố.  

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

tỷ phú

ấn độ

 
List comment
 
 
Oanh tạc cơ Mỹ bay vào ‘vùng cấm bay’ của TQ trên biển Hoa Đông
icon

Hai oanh tạc cơ 'khủng' của Mỹ bay vào ADIZ mà Trung Quốc đơn phương thiết lập trên biển Hoa Đông, giữa lúc hải quân Trung Quốc tổ chức tập trận quy mô lớn. 

 
 
Quan chức Bộ An ninh Nội địa Mỹ ông Trump vừa sa thải là ai?
icon

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, những tuyên bố của ông Christopher Krebs về an ninh bầu cử là rất thiếu chính xác, có nhiều vi phạm và gian lận.

 
 
Cậu bé đạp xe thục mạng tưởng bị bắt cóc và cái kết ‘ấm lòng’
icon

Một cậu bé đạp xe thục mạng về nhà vì nghĩ mình đang bị theo dõi và có thể bị bắt cóc, nhưng sự thật lại hoàn toàn khác.  

 
 
Hình ảnh cảm xúc về dòng người tị nạn trở về nhà ở Nagorno-Karabakh
icon

Sau khi triển khai sứ mệnh gìn giữ hòa bình ở Nagorno-Karabakh, những người tị nạn dần quay trở về nhà, trong khi đó quân đội Nga đang giúp khôi phục cơ sở hạ tầng.

 
 
Tình hình Syria: Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá vùng biên Syria
icon

Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá vùng biên giới Syria; Mỹ rút dần quân khỏi Syria sang Iraq là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ba Lan lo lắng khi ông Biden có thể ‘giải cứu’ Nord Stream 2?
icon

Bốn năm nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump rất khó khăn trong quan hệ giữa Moscow và Washington. Với ông Biden, triển vọng không thể tốt hơn. Tuy nhiên, ở một số khía cạnh vẫn có thể tiến triển và điều này gây khó chịu cho Ba Lan.

 
Hàng xóm phá chuồng cọp, giải cứu gia đình 3 thế hệ khỏi đám cháy
icon

Những người hàng xóm dũng cảm đã phá chuồng cọp để cứu gia đình 3 thế hệ bị mắc kẹt trong ngôi nhà cháy ở Philippines. 

 
Phụ nữ Triều Tiên đổ xô đi làm đẹp trước Ngày của Mẹ
icon

Trước dịp lễ quan trọng Ngày của Mẹ 16/11, nhiều phụ nữ Triều Tiên đã tới các salon làm tóc để làm đẹp. 

 
Washington Post dự đoán ba kịch bản cho ông Trump
icon

Các chuyên gia của Washington Post tin rằng, cho đến nay Tổng thống Trump vẫn phủ nhận kết quả bầu cử mà truyền thông đưa ra và có thể có 3 kịch bản xảy ra đối với tương lai của ông Trump.

 
Ông Trump tính tấn công cơ sở hạt nhân Iran?
icon

Dù còn 2 tháng tại nhiệm, nhưng mới đây, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu các quan chức Mỹ đưa ra phương án tấn công cơ sở hạt nhân chính của Iran.