Người cung cấp thông tin mật chuẩn bị tung bằng chứng bất lợi cho TT Trump?

Thông qua luật sư đại diện của mình, nguồn tin bí mật tố giác Tổng thống Mỹ Donald Trump gây sức ép với Tổng thống Ukraine đã đề nghị gửi báo cáo viết tay trực tiếp cho các thành viên trong đảng Cộng hòa ở Hạ viện Mỹ.

Thông tin này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng “người cung cấp tin mật này đã sai lầm quá mức và cần phải ra mặt ngay lập tức”.

Tổng thống Trump đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Zelensky vào cuối tháng 9 vừa qua.

Luật sư biện hộ cho người cung cấp tin mật là ông Mark Zaid cho biết, người này đã đề nghị trả lời tất cả các câu hỏi và gửi trực tiếp cho các thành viên đảng Cộng hòa của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ. Thêm vào đó, người này cũng đã gửi một đề xuất trao đổi trực tiếp với nghị sĩ Devin Nunes, một thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa trong ủy ban này.

Luật sư Zaid cho biết, người cung cấp tin mật muốn những thông tin của mình được xử lý một cách công bằng. Trước đó, đảng Cộng hòa nói rằng quá trình luận tội Tổng thống là không công bằng và đã giới hạn những câu hỏi mà giới truyền thông dành cho họ.

Đảng Dân chủ đã tiến hành một quá trình điều tra luận tội ông Trump vào cuối tháng 9 sau khi có báo cáo của người cung cấp tin mật nói rằng Tổng thống Mỹ đã gây sức ép đối với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky để điều tra hoạt động của con trai ông Joe Biden, một ứng cử viên nặng ký trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, trong công ty khí đốt Burisma của Ukraine.

Ông Trump sau đó đã công bố bản báo cáo nội dung cuộc trò chuyện với ông Zelensky để chứng minh rằng những gì ông làm là không hề sai trái, và rằng quá trình điều tra luận tội là “giả tạo”.

 
Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Donald Trump tin mật điều tra luận tội Ukraine tham nhũng chính trị
Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
Hành trình 67 ngày chiến thắng Covid-19 của bệnh nhân cao tuổi nhất Hàn Quốc
icon

Cụ bà 104 tuổi sinh sống ở tỉnh Bắc Gyeongsang trở thành bệnh nhân mắc Covid-19 cao tuổi nhất ở Hàn Quốc được xuất viện hôm nay (15/5) sau 67 ngày điều trị.  

 
Di nguyện của người thợ xây muốn đưa quan tài đến nghĩa trang bằng máy xúc
icon

Theo Daily Star, một người thợ xây ở quận Lancashire của Anh đã bày tỏ di nguyện đưa cỗ quan tài của mình đến nghĩa trang bằng máy xúc.

 
Tình hình Syria: Đập tan tin đồn, S-300 của quân đội Syria sẵn sàng tham chiến
icon

Lộ diện hệ thống S-300 của quân đội Syria đã sẵn sàng chiến đấu; IS tấn công quân đội Syria từ vị trí do Mỹ kiểm soát; Mỹ tiết lộ kế hoạch tấn công của Israel là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Thịt ở Mỹ trở nên đắt đỏ, châu Âu cảnh báo về làn sóng dịch bệnh mới
icon

Theo Bloomberg, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng thực phẩm đang diễn ra do đại dịch Covid-19, thịt bỗng nhiên trở thành thực phẩm dành riêng cho người giàu khiến những người bình thường ở Mỹ khó tiếp cận mặt hàng này.

 
Đối mặt 40 năm tù vì sở thích sưu tầm côn trùng chết
icon

Lenta.ru đưa tin, một công dân Nga nhặt những con côn trùng chết ở Sri Lanka phải đối mặt với án phạt lên tới 40 năm tù.

 
Covid-19 đã thay đổi thói quen của người dân thế giới như thế nào?
icon

Theo Viện Robert Koch, các biện pháp đang được sử dụng để phòng chống Covid-19 như giãn cách xã hội hay giữ gìn vệ sinh nghiêm ngặt vẫn sẽ tiếp tục được áp dụng ngay cả khi cuộc sống trở lại bình thường.

Người dân Philippines bất đồng quan điểm về lệnh phong tỏa kéo dài
icon

Nhiều người dân Philippines bày tỏ mối quan ngại về việc kéo dài lệnh phong tỏa sẽ gây ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế. 

Vì sao Nga vẫn duy trì được tỷ lệ tử vong vì Covid-19 rất thấp?
icon

Trong hai tuần qua, 3 quốc gia là Mỹ, Nga và Brazil vẫn là điểm nóng trên thế giới khi số ca mới mắc Covid-19 liên tục tăng, nhưng tỷ lệ tử vong ở Nga lại ở mức rất thấp.  

Những bức ảnh lấy cảm hứng từ cuộc sống đặc sắc nhất trong năm
icon

Pink Lady Food Photography, giải thưởng dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư trên khắp thế giới mới đây đã công bố những bức hình ấn tượng và có sức lan tỏa nhất trong năm.

Thêm tàu chiến Mỹ vừa đi qua eo biển Đài Loan
icon

Hôm nay (14/5), Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ thông báo thêm một tàu chiến hải quân Mỹ di chuyển qua eo biển Đài Loan, ngay trước một tuần bà Thái Anh Văn tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai.