Người cung cấp thông tin mật chuẩn bị tung bằng chứng bất lợi cho TT Trump?

Thông qua luật sư đại diện của mình, nguồn tin bí mật tố giác Tổng thống Mỹ Donald Trump gây sức ép với Tổng thống Ukraine đã đề nghị gửi báo cáo viết tay trực tiếp cho các thành viên trong đảng Cộng hòa ở Hạ viện Mỹ.

Thông tin này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng “người cung cấp tin mật này đã sai lầm quá mức và cần phải ra mặt ngay lập tức”.

Tổng thống Trump đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Zelensky vào cuối tháng 9 vừa qua.

Luật sư biện hộ cho người cung cấp tin mật là ông Mark Zaid cho biết, người này đã đề nghị trả lời tất cả các câu hỏi và gửi trực tiếp cho các thành viên đảng Cộng hòa của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ. Thêm vào đó, người này cũng đã gửi một đề xuất trao đổi trực tiếp với nghị sĩ Devin Nunes, một thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa trong ủy ban này.

Luật sư Zaid cho biết, người cung cấp tin mật muốn những thông tin của mình được xử lý một cách công bằng. Trước đó, đảng Cộng hòa nói rằng quá trình luận tội Tổng thống là không công bằng và đã giới hạn những câu hỏi mà giới truyền thông dành cho họ.

Đảng Dân chủ đã tiến hành một quá trình điều tra luận tội ông Trump vào cuối tháng 9 sau khi có báo cáo của người cung cấp tin mật nói rằng Tổng thống Mỹ đã gây sức ép đối với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky để điều tra hoạt động của con trai ông Joe Biden, một ứng cử viên nặng ký trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, trong công ty khí đốt Burisma của Ukraine.

Ông Trump sau đó đã công bố bản báo cáo nội dung cuộc trò chuyện với ông Zelensky để chứng minh rằng những gì ông làm là không hề sai trái, và rằng quá trình điều tra luận tội là “giả tạo”.

 
Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Donald Trump tin mật điều tra luận tội Ukraine tham nhũng chính trị
Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Mỹ muốn Nga rời khỏi Syria ngay lập tức?
icon

Căn cứ lớn nhất của Nga suýt dính tên lửa; Mỹ không yêu cầu Tổng thống Assad phải từ chức ngay lập tức là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát nhân viên rửa tay đúng cách
icon

Nhật Bản sử dụng cả hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát nhân viên văn phòng có rửa tay đúng cách hay không. 

 
 
Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
icon

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

 
 
Máy bay Mỹ dồn dập tới bán đảo Triều Tiên
icon

Hôm nay (23/6), thêm một chiếc máy bay do thám của Mỹ xuất hiện phía trên không phận Hàn Quốc để theo dõi Triều Tiên.   

 
 
Khẩu trang trong quán bar Nhật Bản trông ra sao?
icon

Chiếc khẩu trang đặc biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng thưởng thức đồ ăn và thức uống nhưng trông vẫn sành điệu khi ở quán bar đã được bày bán tại Nhật Bản. 

 
 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu. 

 
Tình hình Syria: Cháy kho vũ khí ngay gần căn cứ Mỹ ở Syria
icon

Kho vũ khí quy mô lớn gần căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị cháy; Quân đội Syria tịch thu số lượng lớn vũ khí cùng ma túy ở Damascus là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Chú gấu thản nhiên dạo chơi trong khu nghỉ dưỡng ở Nga
icon

Một chú gấu hoang dã đi lại thản nhiên trong khuôn viên tổ hợp khách sạn ở thành phố nghỉ dưỡng Sochi của Nga.   

 
Cụ bà trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ bất chấp nguy hiểm
icon

Cụ bà 65 tuổi ở Trung Quốc có hành động trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ với lý do không ngờ.