Dã man người chồng Trung Quốc đánh vợ tới chết ngay giữa đường phố

Dù chứng kiến sự việc người chồng đánh vợ tới chết ngay trên đường, nhưng những người xung quanh không hề có phản ứng ngăn chặn hay hỗ trợ nạn nhân.

Đoạn video và hình ảnh được truyền thông Trung Quốc đăng tải về việc một người đàn ông đánh vợ tới chết ngay trên đường phố trước sự chứng kiến của nhiều người, nhưng không có ai ra tay ngăn cản khiến dư luận nước này vô cùng bất bình và đặt câu hỏi về tình trạng bạo lực gia đình.

Reuters đưa tin, hình ảnh về vụ việc đau lòng lần đầu tiên được truyền thông Trung Quốc công bố vào ngày 1/11.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, người chồng tấn công vợ sau khi hai vợ chồng va chạm với một chiếc xe trong lúc họ di chuyển bằng xe máy điện ở thành phố Sóc Châu thuộc tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc. Cảnh sát cho hay người vợ đã qua đời vào sáng ngày 31/10.

“Nghi phạm đã bị lực lượng an ninh bắt giữ và vụ việc đang được điều tra toàn diện”, cảnh sát Trung Quốc nhấn mạnh.

Dã man người chồng Trung Quốc đánh vợ tới chết ngay giữa đường phố
Người chồng đánh vợ tới chết ngay trên đường phố trước sự chứng kiến của nhiều người nhưng không có hành động ngăn chặn. (Ảnh: Weibo)

Theo hình ảnh video ghi lại gần hiện trường xảy ra vụ việc chồng đánh vợ tới chết ngay trên đường, nhiều người đang tham gia giao thông, người đi bộ bao gồm cả trẻ em đã chứng kiến cảnh tượng này.

 

Hàng chục ngàn bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc mà chủ yếu là những lời chỉ trích về việc những người có mặt gần đó không có bất cứ hành động nào ngăn cản người chồng vũ phu đang đánh vợ và thái độ thờ ơ đối với nạn bạo lực gia đình của những người chứng kiến sự việc.

“Hắn ta có cầm súng máy đâu mà không có một ai lại gần và ngăn hắn ta lại?”, một bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc viết.

Trung Quốc mới chỉ ban hành bộ luật chống bạo lực gia đình vào năm 2015. Song theo các nhà hoạt động, tình trạng bạo lực trong các gia đình Trung Quốc vẫn thường bị ngó lơ giải quyết.

Vào thời điểm Trung Quốc ban hành bộ luật chống bạo lực gia đình, Liên đoàn All-China Women do chính phủ Trung Quốc điều hành ước tính khoảng 1 trong 4 phụ nữ Trung Quốc từng bị đánh đập trong thời gian sinh sống với chồng. Giới chức Trung Quốc cũng tiếp nhận từ 40.000 – 50.000 đơn tố cáo mỗi năm.

Trung Quốc hiếm hoi công bố thông tin về đập Tam Hiệp

Trung Quốc hiếm hoi công bố thông tin về đập Tam Hiệp

Sau hơn 20 năm xây dựng và tiến hành các bài kiểm tra, hôm 1/11, Trung Quốc thông báo siêu dự án đập Tam Hiệp đã hoàn thành.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hàng xóm phá chuồng cọp, giải cứu gia đình 3 thế hệ khỏi đám cháy
icon

Những người hàng xóm dũng cảm đã phá chuồng cọp để cứu gia đình 3 thế hệ bị mắc kẹt trong ngôi nhà cháy ở Philippines. 

 
 
Phụ nữ Triều Tiên đổ xô đi làm đẹp trước Ngày của Mẹ
icon

Trước dịp lễ quan trọng Ngày của Mẹ 16/11, nhiều phụ nữ Triều Tiên đã tới các salon làm tóc để làm đẹp. 

 
 
Ông Trump tính tấn công cơ sở hạt nhân Iran?
icon

Dù còn 2 tháng tại nhiệm, nhưng mới đây, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu các quan chức Mỹ đưa ra phương án tấn công cơ sở hạt nhân chính của Iran.  

 
 
Vai trò của Nga trong giải quyết thiệt hại xung đột Nagorno-Karabakh
icon

Theo báo cáo của Sputnik (Nga) ngày 15/11, trong cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Nga Lavrov và những người đứng đầu cơ quan quyền lực của Nga, Tổng thống Putin tiết lộ, cuộc xung đột Naka nổ ra từ ngày 27/9 đã kết thúc vào ngày 11/11.

 
 
Đồng USD dự kiến giảm 20% vào năm 2021
icon

Bloomberg trích thông tin từ các nhà phân tích tại Citigroup dự đoán rằng đồng USD có thể giảm 20% vào năm 2021 nếu vắc-xin Covid-19 trở nên phổ biến giúp khôi phục thương mại và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

 
 
Nhà ngoại giao Anh trở thành ‘người hùng’ ở Trung Quốc
icon

Nhờ hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu nữ sinh viên, một nhà ngoại giao Anh đã được dân mạng Trung Quốc ca ngợi là 'người hùng'. 

 
Chi phí tái kiểm phiếu ở Wisconsin là bao nhiêu?
icon

Theo ủy ban bầu cử tiểu bang, các nhà chức trách bang Wisconsin đã ước tính chi phí tái kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là 7,9 triệu USD.

 
Tranh cãi luật cấm dắt chó đi dạo trong thành phố ở Trung Quốc
icon

Cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi về luật cấm dắt chó đi dạo trong các khu vực thành phố của huyện Uy Tín thuộc tỉnh Vân Nam.

 
Tại sao Ukraine ‘may mắn’ với kết quả bầu cử Mỹ?
icon

Ông Andrei Piontkovsky, nhà phân tích chính trị Học viện Khoa học Nga tin rằng tình hình đã chín muồi để trao cho Ukraine cái gọi là đồng minh quan trọng ngoài Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
Lần đầu tiên Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng?
icon

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên, nếu nội các của ông Biden lựa chọn bà Michele Flournoy.