Ngôi đền 700 tuổi của Trung Quốc 'trơ trọi' giữa dòng lũ sông Trường Giang

Một ngôi đền có niên đại 700 tuổi của Trung Quốc vẫn trụ vững dù bị dòng lũ chảy siết trên sông Trường Giang tấn công.

Ngôi đền Guanyin Pavilionn có niên đại 700 năm nằm ở thành phố Ngạc Châu thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vẫn đứng vững giữa sông Trường Giang bất chấp dòng nước lũ không ngừng tấn công.

Ngôi đền 700 tuổi của Trung Quốc 'trơ trọi' giữa dòng lũ sông Trường Giang
Ngôi đền Guanyin Pavilionn 700 tuổi của Trung Quốc vẫn trụ vững trên dòng lũ sông Trường Giang. (Ảnh: CGTN)

Những trận lũ lớn đã tràn vào các khu vực dân cư sinh sống dọc sông Trường Giang và gây ra thiệt hại nặng nề như cuốn trôi mùa màng và nhà cửa kể từ tháng Sáu. Tuy nhiên, một công trình lịch sử lâu đời tại tỉnh Hồ Bắc là ngôi đền Guanyin Pavilionn với niên đại 700 năm vẫn đứng vững vàng mà không hề bị di chuyển dù dòng nước lũ bao quanh chảy siết hôm 14/7.

Được xây dựng từ thế kỷ 14, ngôi đền Guanyin Pavilionn đã tồn tại qua nhiều mùa mưa lũ ở Trung Quốc. Thậm chí, công trình này còn được xem là “ngôi đền đầu tiên được xây dựng trên dòng sông Trường Giang”.

 

Theo thiết kế, toàn bộ ngôi đền Guanyin Pavilionn nằm trên một tảng đá lớn ngay trên sông Trường Giang. Tới mùa mưa, phần móng bị chìm hẳn dưới nước. Điều này khiến Guanyin Pavilionn trông giống như một tòa nhà nổi trên dòng sông.

Công trình lịch sử này là nơi thờ Quan Thế Âm. Dù đền Guanyin Pavilionn không còn mở cửa đón du khách, nhưng không ít người sẵn sàng mạo hiểm tự bơi tới di tích để khám phá. 

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

lũ lụt

trung quốc

 
List comment
 
 
Trung Quốc ‘phản đòn’ Mỹ, yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán ở Thành Đô
icon

Trong tuyên bố vào hôm nay (24/7), Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô.  

 
 
Trung Quốc sắp có đợt mưa lớn, hồ chứa Tam Hiệp được giám sát chặt
icon

Nhiều khu vực trên lãnh thổ Trung Quốc được dự báo sẽ đón thêm đợt mưa lớn trong những ngày tới, và hồ chứa đập Tam Hiệp cần phải được giám sát chặt.

 
 
Tình hình Syria: Tiêm kích F-15 Mỹ 'vờn' máy bay chở khách ở Syria
icon

Tiêm kích F-15 Mỹ 'vờn' máy bay chở khách của Iran trên không phận Syria; Hé lộ hiện trường binh sĩ Mỹ tử vong ở Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Trầm trồ màn giải cứu 'nhanh như chớp' người bị kẹt dưới gầm xe ô tô
icon

Trang The Indian Express (Ấn Độ) đăng tải video ghi lại cảnh hàng chục người đi đường đã nhanh chóng giải cứu một người đi xe đạp bị mắc kẹt dưới gầm xe ô tô sau vụ va chạm.

 
 
Trung Quốc sẽ phản ứng ra sao trước các 'đòn đánh' tới tấp của Mỹ?
icon

Trong bối cảnh Mỹ đang cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc, sự cố ngoại giao giữa hai bên vừa qua có nguy cơ tạo thành một cuộc chiến tranh Lạnh phiên bản mới.

 
 
Cận cảnh con đập 55 năm tuổi ở Trung Quốc bị vỡ vì mưa liên tiếp
icon

Con đập Shazixi có tuổi đời 55 năm nằm ở tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc đã bị vỡ sau khi những trận mưa lớn liên tiếp đổ xuống trong vài ngày. 

 
‘Vũ điệu chào hỏi’ của các chính trị gia thách thức đại dịch Covid-19
icon

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi căn bản cách chúng ta giao tiếp với nhau. Ví dụ, cách chào hỏi theo kiểu bắt tay giờ đây đã được thay thế bằng một cách thức mới độc đáo hơn.

 
Hình ảnh đặc biệt về Triều Tiên giữa dịch Covid-19
icon

Đại sứ Thụy Điển đã hé lộ những bức ảnh chân thực về cuộc sống tại Triều Tiên giữa đại dịch Covid-19.  

 
Người di cư ở ngoại ô Paris sống trong điều kiện cơ cực
icon

Theo TV5 Monde, ở ngoại ô Paris, nơi ghi nhận số lượng lớn nhất các trường hợp mắc Covid-19, có khoảng 800 người di cư đã dựng một khu định cư dọc theo kênh Saint Denis và sống trong điều kiện mất vệ sinh.

 
Thót tim hai cậu bé nhảy từ độ cao 10 m xuống đất
icon

Hai đứa trẻ đã may mắn thoát khỏi đám cháy trên tầng 3 một tòa nhà chung cư nhờ sự giúp đỡ của những người phía dưới.