Ngôi đền 700 tuổi của Trung Quốc 'trơ trọi' giữa dòng lũ sông Trường Giang

Một ngôi đền có niên đại 700 tuổi của Trung Quốc vẫn trụ vững dù bị dòng lũ chảy siết trên sông Trường Giang tấn công.

Ngôi đền Guanyin Pavilionn có niên đại 700 năm nằm ở thành phố Ngạc Châu thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vẫn đứng vững giữa sông Trường Giang bất chấp dòng nước lũ không ngừng tấn công.

Ngôi đền 700 tuổi của Trung Quốc 'trơ trọi' giữa dòng lũ sông Trường Giang
Ngôi đền Guanyin Pavilionn 700 tuổi của Trung Quốc vẫn trụ vững trên dòng lũ sông Trường Giang. (Ảnh: CGTN)

Những trận lũ lớn đã tràn vào các khu vực dân cư sinh sống dọc sông Trường Giang và gây ra thiệt hại nặng nề như cuốn trôi mùa màng và nhà cửa kể từ tháng Sáu. Tuy nhiên, một công trình lịch sử lâu đời tại tỉnh Hồ Bắc là ngôi đền Guanyin Pavilionn với niên đại 700 năm vẫn đứng vững vàng mà không hề bị di chuyển dù dòng nước lũ bao quanh chảy siết hôm 14/7.

Được xây dựng từ thế kỷ 14, ngôi đền Guanyin Pavilionn đã tồn tại qua nhiều mùa mưa lũ ở Trung Quốc. Thậm chí, công trình này còn được xem là “ngôi đền đầu tiên được xây dựng trên dòng sông Trường Giang”.

 

Theo thiết kế, toàn bộ ngôi đền Guanyin Pavilionn nằm trên một tảng đá lớn ngay trên sông Trường Giang. Tới mùa mưa, phần móng bị chìm hẳn dưới nước. Điều này khiến Guanyin Pavilionn trông giống như một tòa nhà nổi trên dòng sông.

Công trình lịch sử này là nơi thờ Quan Thế Âm. Dù đền Guanyin Pavilionn không còn mở cửa đón du khách, nhưng không ít người sẵn sàng mạo hiểm tự bơi tới di tích để khám phá. 

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

lũ lụt

trung quốc

 
List comment
 
 
Thực hư Phó Tổng thống Mỹ bị ông Trump ‘ghẻ lạnh’?
icon

Ông Trump được cho không liên lạc hay hỏi han Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence từ trước ngày xuất hiện bạo loạn ở Điện Capitol. 

 
 
Ông Kim Jong-un giữ chức vụ mới, em gái vắng bóng trong danh sách quyền lực
icon

Ông Kim Jong-un trở thành Tổng bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, trong khi em gái lại vắng bóng trong danh sách của Bộ Chính trị. 

 
 
Hé lộ nguyên nhân máy bay Boeing của Indonesia gặp nạn
icon

Bloomberg đưa tin, máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn ở Indonesia bị đắm do va chạm với nước biển.

 
 
Vì sao ông Trump chuyển hàng chục triệu USD cho đảng Cộng hòa?
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chuyển hàng chục triệu USD cho đảng Cộng hòa Mỹ để vận động cho cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ.

 
 
Washington lo ngại ông Trump phóng vũ khí hạt nhân vào tuần cuối cùng
icon

Tổng thống Mỹ có quyền điều quân đội đàn áp bất ổn dân sự và phóng vũ khí hạt nhân. Sau cuộc bạo động ngày 6/1, nhiều người lo ngại ông Trump sẽ có hành động gây nguy hiểm cho Mỹ.

 
 
Ông Trump kêu gọi các đồng minh trong Quốc hội ngăn cản thủ tục luận tội
icon

Hôm 10/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng cố vấn cấp cao và con rể Jared Kushner đang liên hệ với các đồng minh trong Quốc hội và thúc giục họ ngăn cản thủ tục luận tội có thể xảy ra.

 
Hoạt động tìm kiếm tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Indonesia
icon

Máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air chở 62 hành khách và phi hành đoàn, tất cả là công dân Indonesia, đã mất liên lạc với đài không lưu 4 phút sau khi cất cánh từ sân bay Soekarno Hatta, thủ đô Jakarta đến Pontianak.

 
Indonesia: Tìm thấy nhiều phần thi thể, hành lý và mảnh vỡ máy bay
icon

Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Quốc gia Indonesia đã chia lực lượng thành 7 mũi trên biển và trên không để tiến hành tìm kiếm xung quanh khu vực Quần đảo Seribu - địa điểm được cho là nơi máy bay rơi.

 
Bà Hillary ‘trêu chọc’ ông Trump sau khi bị Twitter chặn
icon

Mới đây, bà Hillary Clinton đã nhắc nhở Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump về cuộc “tranh luận” trước đây của họ trên Twitter.  

 
Thông tin mới nhất vụ máy bay Boeing 737 gặp nạn ở Indonesia
icon

Một máy bay chở khách của hãng hàng không Indonesia Sriwijaya Air cất cánh từ sân bay quốc tế ở Jakarta, Indonesia đến Pontianak được cho là đã lao xuống biển ngay sau khi cất cánh.