Ngoại trưởng Nga Lavrov tiết lộ điều ông thích nhất ở Tổng thống Mỹ Trump

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhận định, sự thẳng thắn của ông Trump là một phẩm chất hiếm đối với một chính trị gia và theo ý kiến của ông, Tổng thống Mỹ cho thấy cách tiếp cận khá hiệu quả đối với các vấn đề quốc tế.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình Nga hôm 22/12, Ngoại trưởng Sergey Lavrov đã tiết lộ phẩm chất mà ông ngưỡng mộ nhất ở Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Nga Lavrov. Ảnh: BNG Nga

Khi được hỏi về cuộc gặp gần đây với ông Trump, diễn ra trong chuyến thăm của ông Lavrov tới Washington DC hồi đầu tháng, nhà ngoại giao kỳ cựu của Nga hồi tưởng lại họ đã gặp trước đây như thế nào, vào tháng 5/2017 và một số đối thủ chính trị đã cố biến sự việc đó thành một vụ scandal gián điệp ra sao.

“Tôi thích cái cách ông Trump thảo luận về các vấn đề quốc tế và các vấn đề quan hệ song phương. Ông ấy luôn tránh mọi sự không rõ ràng và tìm cách nói thẳng thắn”, ông Lavrov cho biết và nói thêm rằng đây là một phẩm chất rất hiếm đối với một chính trị gia và theo ông, cách đó đã giúp tiếp cận vấn đề hiệu quả.

Trong chuyến thăm tới Mỹ vừa qua, Ngoại trưởng Lavrov đã gặp gỡ Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo, thảo luận về nhiều vấn đề song phương và toàn cầu, bao gồm gia hạn Hiệp ước New START, tình hình Syria, tiến trình hòa bình ở Trung Đông và vấn đề Ukraine.

 

Tuy nhiên, người phát ngôn Điện Kremlin cảnh báo rằng do quan hệ song phương Nga – Mỹ “đang ở trong một cuộc khủng hoảng sâu rộng” nên “chuyến thăm bởi một nhân vật quan trọng như ông Lavrov” cũng không thể làm tình hình đảo chiều.

Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: Ngoại trưởng Nga Lavrov tiết lộ điều thích nhất ở Tổng thống Mỹ Donald Trump quan hệ Nga - Mỹ căng thửng Nga - Mỹ
 
List comment
 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
Áp lực đang đè nén đập Tam Hiệp của Trung Quốc
icon

Đập Tam Hiệp, con đập lớn nhất thế giới của Trung Quốc đang đứng trước áp lực chưa từng có, nhiều cảnh báo nguy hiểm về con đập này đã được đưa ra.