Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ nói chưa nhận được hài cốt binh lính từ Triều Tiên

Hãng tin Sputnik đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Triều Tiên chưa trao trả hài cốt của các binh lính đã chết trong Chiến tranh Triều Tiên, khác hẳn với tuyên bố trước đó của Tổng thống Donald Trump.

Khi được Nghị sĩ bang New Hampshire là bà Cynthia Shaheen hỏi về việc quá trình trao trả hài cốt của các binh sĩ Mỹ đã được Triều Tiên thực hiện hay chưa, ông Pompeo sau một khoảng thời gian ngắn suy nghĩ và đưa ra lời phát biểu của mình. 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng Mỹ vẫn chưa nhận được hài cốt của các binh lính đã hy sinh khi tham gia Chiến tranh Triều Tiên hơn 65 năm trước.

“Tôi tin rằng trong tương lai gần chúng ta sẽ nhận được một số lượng hài cốt, tuy nhiên vào lúc này vẫn còn nhiều việc phải làm. Chúng tôi vẫn chưa chính thực nhận được hài cốt từ Triều Tiên”, ông nói.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ được đưa ra một tuần sau khi quân đội Mỹ nói rằng đã có khoảng 100 quan tài gỗ được đưa đến biên giới Triều Tiên. Theo thống kê của Bộ Quốc phòng Mỹ, gần 8.000 lính Mỹ đã tham gia vào Chiến tranh Triều Tiên từ năm 1950 đến 1953 đến nay vẫn được xác định là mất tích.

 

Vài ngày sau khi cuộc gặp mặt giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Trump diễn ra, trong một cuộc phỏng vấn ông Trump nói rằng Bình Nhưỡng “đã bắt đầu trao trả hài cốt của các binh lính đã hy sinh và nằm lại Triều Tiên”.

Ông nói thêm rằng “giờ đây chúng ta sẽ nhận được hài cốt của họ, điều mà không ai nghĩ có thể trở thành hiện thực trước đây”. Theo báo Washington Post, lần cuối cùng Triều Tiên trao trả hài cốt lính Mỹ là vào năm 2007.

Anh Tuấn (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.