Ngoại trưởng Đức: Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang bất lực

Hôm thứ Ba (9/12), trong một bài phát biểu trước sinh viên trường Đại học Urals, Nga, Ngoại, trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang bất lực.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier lên tiếng: "Cuộc tranh cãi giữa Nga và Mỹ về cuộc xung đột Ukraine đã gây cản trở cho công việc của các thiết chế chính của Liên hợp quốc".

Ngoại trưởng Đức: Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang bất lực - ảnh 1

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier

Ông cũng bổ sung thêm: "Đây là một mối quan ngại nghiêm trọng. Chưa bao giờ trong vài thập kỷ qua Hội đồng Bảo an lại đóng một vai trò quan trọng như hiện nay”.

Ông tin rằng những nỗ lực chung nhằm chấm dứt khủng hoảng Ukraine sẽ giúp Liên Hiệp Quốc có thể vượt qua sự bất lực này.

Ngoại trưởng Đức bày tỏ hy vọng rằng giai đoạn đỉnh điểm của bế tắc quân sự ở Ukraine đã trôi qua:"Tôi tin rằng chúng ta đã ngăn chặn được các cuộc đối đầu quân sự nghiêm trọng nhất ở Ukraine, đồng thời hy vọng rằng dự đoán của tôi sẽ trở thành sự thực trong một vài ngày hay vài tuần tới".

"Nhưng mối đe dọa sự xuất hiện của “một bức màn sắt” mới sẽ vẫn còn nếu chúng ta không nỗ lực ngăn chặn tình huống này", ông nói thêm.

"Tôi hy vọng chúng ta sẽ vượt qua sự ngăn cách nếu cả hai bên thể hiện rõ thiện chí của mình", ông Steinmeier nói với các sinh viên.

 

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đức kết luận: "Lợi thế của chúng ta là không phải chứng kiến một cuộc chiến tranh mới xảy ra, nhưng chúng ta phải có trách nhiệm xoa dịu sự kiện đó, vì nó có thể không chỉ dẫn đến chiến tranh lạnh mà còn là chiến tranh nóng". 

Ông Walter Steinmeier-Frank là tiến sĩ danh dự của Đại học Liên bang Urals, nơi mời ông đến thăm Yekaterinburg, trung tâm hành chính của khu vực Urals của Nga. Ông Steinmeier đã đến Yekaterinburg sáu lần và theo truyền thống, mỗi lần ông đều thực hiện một bài phát biểu trước sinh viên trường này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Phương Lâm (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Lý do gì khiến Ba Lan 'từ bỏ' mua khí đốt từ Gazprom?
icon

Các tác giả của ấn phẩm Defence24 mới đây nhận định, Ba Lan có thể sẽ từ bỏ hoàn toàn việc cung cấp khí đốt của Nga.

 
Ông Kim Jong-un vẫn dường như 'biến mất' trong tháng Năm
icon

Trong vòng hai tháng qua, tần suất xuất hiện trước truyền thông của Chủ tịch Kim Jong-un ít bất thường bao gồm gian đoạn nhà lãnh đạo Triều Tiên biến mất bí ẩn trong 20 ngày.

 
Ẩn số từ ổ dịch Covid-19 mới ở Trung Quốc
icon

Sự khác biệt trong thời gian ủ bệnh và tổn thương sau khi mắc Covid-19 giữa các bệnh nhân ở ổ dịch mới phía đông bắc và Vũ Hán khiến các bác sĩ Trung Quốc lo ngại virus đang biến đổi khó lường. 

 
Tiết lộ bí quyết giảm cân của cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko
icon

Mới đây, các nhà báo của trang Strana.ua đã tiết lộ bí quyết giảm cân của cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

 
Tình hình Syria: Nga - Mỹ tiếp tục điều quân, vũ khí hạng nặng tới Al-Hasakah
icon

Quân đội Nga - Mỹ tiếp tục điều thêm binh sĩ và vũ khí hạng nặng tới tỉnh Al-Hasakah; Khủng bố IS chiếm phần lớn hàng hóa cứu trợ tới Syria là những diễn biến mới nhất của tình hình Syria. 

 
Nhặt được gần 1 triệu USD và hành động bất ngờ của một gia đình Mỹ
icon

Một gia đình ở Mỹ đã nhặt được túi tiền bên trong có gần 1 triệu USD trên đường và báo cảnh sát tìm người mất trả lại.

'Lối đi riêng' giúp rạp xiếc tồn tại hoạt động giữa dịch Covid-19
icon

Nhờ mô hình hoạt động đặc biệt mà vẫn đảm bảo cách giãn xã hội, một rạp xiếc ở Hungary có thể tồn tại ngay cả khi phải đóng cửa vì dịch Covid-19. 

Kịch bản nào cho sự phát triển kinh tế thế giới sau đại dịch Covid-19?
icon

Theo thống đốc Trung tâm tài chính quốc tế Astana (AIFC), ông Kairat Kelimbetov mới đây chia sẻ với hãng tin RIA Novosti, sau đại dịch Covid-19 nền kinh tế thế giới có thể phát triển theo ba kịch bản khác nhau.

Che giấu bất ổn kinh tế, Triều Tiên sẽ phóng thêm tên lửa?
icon

Nhằm che giấu những bất ổn kinh tế của Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong-un được cho sẽ phóng thêm các tên lửa đạn đạo trong năm nay. 

Số phận của dự án Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ ra sao?
icon

Dự án đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng sẽ được hoàn thành, tuy nhiên việc đưa công trình vào sử dụng có thế mất vài năm.