Ngỡ ngàng với bản sao "không lẫn đi đâu được" của các Tổng thống Mỹ
 

Ngỡ ngàng với bản sao 'không lẫn đi đâu được' của các Tổng thống Mỹ

Con của các vị Tổng thống Hoa Kỳ thường mang vẻ ngoài giống hệt cha mẹ mình, điều đó đã được Insider chứng minh bằng chùm ảnh các thành viên của gia đình Đệ nhất nước Mỹ ở cùng độ tuổi dưới đây.

Một số Tổng thống và con của họ giống nhau “như hai giọt nước”, đặc biệt là khi còn ở độ tuổi sơ sinh và nhà trẻ. Như Richard Nixon và các con gái của ông trông giống hệt sinh ba khi tất cả đều để kiểu tóc mái ngố ở tuổi lên bốn.

Chùm ảnh dưới đây được thu thập ở nhiều độ tuổi, từ những bức ảnh em bé của Michelle Obama và con gái Sasha, cho tới ảnh tốt nghiệp của Bill Clinton và con gái Chelsea.

Hãy cùng so sánh độ giống nhau trong những bức ảnh của các gia đình Đệ nhất nước Mỹ, từ gia đình Trump cho đến Roosevelt:

Tổng thống John F. Kenedy (trái) và con gái Caroline khi lên 4 tuổi.

Tổng thống Donald Trump (ngoài cùng bên trái) và ba con trai, lần lượt là Don Jr. chụp lúc 10 tuổi năm 1988, Eric 12 tuổi năm 1996 và Barron 8 tuổi năm 2014.

Tổng thống Barack Obama trong lễ tốt nghiệp trung học năm 1979 và con gái Malia trong buổi lễ cuối năm thứ 2 trung học năm 2016.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama (trái) và con gái thứ hai Sasha khi còn bé.

Tổng thống George W. Bush và vợ Laura Bush (trái) cùng hai con gái sinh đôi Barbara và Jenna. Ảnh đều chụp khi cả bốn người cùng 18 tuổi.

Tổng thống Bill Clinton và con gái Chelsea trong hai bức ảnh được chụp khi cả hai theo học tại trường Oxford. Ông Clinton vào học năm 1968 còn con gái theo bước ông cũng học tại Oxford và tốt nghiệp năm 2001.

Bốn thành viên gia đình Bush "cha" trong những bức ảnh khi học lớp 6. Từ trái qua phải: Tổng thống George H.W. Bush, Barbara Bush, George W. Bush và Jeb Bush.

Tổng thống Ronald Reagan (trái) và con trai út John Jr. khi lên một tuổi. Hai bức ảnh được chụp năm 1912 và 1959.

Jimmy Carter (trái) và con gái út Amy khi lên bốn tuổi.

Gerald Ford (trái) và con út Susan khi còn là những em bé sơ sinh. Hai ảnh chụp năm 1913 và 1958.

 

Richard Nixon và hai con gái cùng ở độ tuổi lên bốn. Từ trái qua phải: Richard Nixon năm 1917, Tricia Nixon năm 1950 và Julia Nixon năm 1952.

Lyndon B. Johnson (trái) và con gái út Luci trong hai bức ảnh khi mới chập chững biết đi. Bức ảnh của Tổng thống Johnson chụp năm 1910 khi ông 18 tháng tuổi; và bức ảnh chụp con gái ông năm 1948 khi một tuổi.

Gia đình Kennedy khi cùng lên bốn tuổi. Từ trái sang: John F. Kennedy năm 1921, Jacqueline Kennedy năm 1933, Caroline Kennedy năm 1962 và John F. Kennedy Jr. năm 1965.

Dwight D. Eisenhower (trái) và con trai John khi cùng trong quân ngũ. Ảnh Tổng thống Eisenhower chụp năm 1911 khi ông 21 tuổi và con trai John chụp năm 1944 khi 22 tuổi.

Harry S. Truman (trái) và con gái Margaret chụp năm 15 và 16 tuổi.

Bốn thành viên gia đình Tổng thống Franklin D. Roosevelt chụp ảnh khi 5 tuổi. Từ trái sang: Tổng thống Roosevelt năm 1887, Eleanor Roosevelt năm 1889, James Roosevelt năm 1914 và Elliott Roosevelt năm 1916.

Teddy Roosevelt (trái), Tổng thống thứ 26 của Hoa Kỳ và một người con trai của ông Archibald cùng chụp những năm 20 tuổi.

Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Mỹ các đời Tổng thống Mỹ con cái tổng thống Mỹ gia đình đệ nhất Mỹ Đệ nhất phu nhân Mỹ
Chủ đề :

tổng thống mỹ

 
List comment
 
 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.

 
 
Tổng thống Putin nói gì về khả năng tranh cử một lần nữa?
icon

RIA đưa tin, hôm 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông có thể ra tranh cử tổng thống, nếu cử tri chấp thuận thay đổi Hiến pháp.

 
 
Cô dâu bất ngờ phát hiện bị ung thư nhờ bức ảnh đám cưới
icon

Một cư đân ở New Zealand có tên Madeleine Kirke-Smith chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay, cô đã phát hiện ra bệnh ung thư vú thông qua một bức ảnh từ đám cưới của mình.

 
 
Anh: Các nhà khoa học phát triển thuốc điều trị Covid-19 mới dạng phun sương
icon

Các nhà khoa học Anh đến từ Đại học Southampton đã tạo ra một loại thuốc xịt dạng phun sương để điều trị Covid-19, Daily Mail đưa tin

 
Nga tìm ra cách ‘khai thông’ Nord Stream-2 bất chấp trừng phạt của Mỹ
icon

Theo tờ Die Welt của Đức, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) thực tế đã hoàn thành và Mỹ không còn cách nào khác để tác động tình hình.

 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Châu Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới với số ca mắc mới tiếp tục tăng cao, liên tiếp lập những “kỷ lục buồn” mới trong những ngày qua.