Ngân sách quốc phòng Hàn Quốc vượt xa Triều Tiên, Mỹ vẫn 'khủng nhất'

Theo đánh giá của tổ chức Global Firepower, ngân sách quốc phòng năm 2020 của Hàn Quốc sẽ là 44 tỉ USD và vượt xa Triều Tiên.

Yonhap đưa tin, theo bản báo cáo Chi tiêu quốc phòng quốc gia năm 2020 được Global Firepower công bố, Hàn Quốc vươn lên vị trí thứ 9 trong danh sách các nước có mức chi tiêu ngân sách quốc phòng"khủng nhất" thế giới với con số 44 tỉ USD cho năm 2020. Global Firepower là tổ chức chuyên theo dõi ngân sách quốc phòng thường niên của 138 quốc gia trên thế giới.

Lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc tiến hành tập trận hồi tháng 8/2019. (Ảnh: Reuters)

Cũng theo bản báo cáo của Global Firepower, ngân sách quốc phòng năm 2020 của Triều Tiên là 1,6 tỉ USD. Với mức chi tiêu này, Triều Tiên được xếp thứ 74 trên thế giới. Nói cách khác, theo dự báo của Global Firepower, Hàn Quốc sẽ bỏ xa quốc gia láng giềng Triều Tiên về mức chi tiêu quân sự. 

Trong khi đó, theo Global Firepower, Mỹ đứng đầu bảng danh sách các nước có mức chi tiêu quốc phòng “khủng nhất” thế giới và xếp sau là Trung Quốc, Ả Rập Xê-út và Ấn Độ.

 

Tuy nhiên, đây mới chỉ là con số ước tính của Global Firepower khi thông tin và số liệu chính thức về ngân sách quốc phòng của các nước chưa được công khai.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Ngân sách quốc phòng Hàn Quốc vượt xa Triều Tiên Mỹ vẫn khủng nhất ngân sách quốc phòng mỹ ngân sách quốc phòng hàn quốc quân đội triều tiên
 
List comment
 
 
Chỉ xếp sau Mỹ về số ca Covid-19, tỷ lệ tử vong thấp ở Ấn Độ gây tranh cãi
icon

Đứng thứ 2 trên thế giới về số ca mắc Covid-19, việc tỷ lệ tử vong ở Ấn Độ thấp hơn nhiều so với Mỹ và các nước châu Ấu đang gây tranh cãi. 

 
 
Nhặt đầu mẩu thuốc lá trên đường để đổi lấy trứng gà ở Trung Quốc
icon

Khuyến khích người dân bảo vệ môi trường, chính quyền một thành phố ở Trung Quốc đã triển khai chương trình nhặt đầu mẩu thuốc lá trên đường để đổi lấy trứng gà. 

 
 
Máy thở bốc cháy, phát nổ trong phòng điều trị Covid-19 ở Ấn Độ
icon

Một chiếc máy trợ thở đã bốc cháy và phát nổ ngay trong phòng điều trị tích cực (ICU) của một bệnh viên công lớn nhất bang Gujarat của Ấn Độ

 
 
Ông Trump gia hạn tình trạng khẩn cấp vì mối đe dọa can thiệp bầu cử
icon

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra ​​vào ngày 3/11/2020. Các ứng cử viên cho vị trí này là Tổng thống đương nhiệm Donald Trump từ Đảng Cộng hòa và cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden từ Đảng Dân chủ.

 
 
Sau xung đột đẫm máu ở biên giới, Trung - Ấn chính thức 'hòa giải'
icon

Bộ trưởng Ngoại giao Trung – Ấn chính thức đồng thuận tăng cường niềm tin giữa hai bên nhằm đảm bảo nền hòa bình ở khu vực biên giới tranh chấp.

 
 
Nhìn lại những khoảnh khắc kinh hoàng từ vụ khủng bố 11/9
icon

Thời khắc kinh hoàng bắt đầu từ 8h46 phút sáng 11/9/2001 (giờ địa phương), 19 tên không tặc đã chiếm lấy 4 máy bay thương mại của Mỹ đang hướng đến các địa điểm ở khu vực bờ biển phía Tây. Sau đó, thảm kịch đã xảy ra.

 
Hé lộ nguyên nhân bùng phát đám cháy ở cảng Beirut
icon

Hôm 10/9, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại cảng Beirut của Lebanon, chỉ hơn một tháng sau vụ nổ kinh hoàng khiến gần 200 người thiệt mạng và làm bị thương 5.000 người khác.

 
Cảm phục cụ bà 101 tuổi gây quỹ giúp các bác sĩ Anh
icon

Mới đây, một cụ bà người Anh 101 tuổi đã tìm ra cách “siêu” độc lạ để quyên góp tiền giúp đỡ các bác sĩ.

 
Kinh hoàng bầu trời màu cam ‘rực lửa’ ở San Francisco, Mỹ
icon

REN TV đưa tin, bầu trời thành phố San Francisco (Mỹ) bất ngờ biến thành màu đỏ rực giống như trên sao Hỏa.

 
Sân bay Ấn Độ phát hiện chiêu giấu vàng 'cực độc' của hành khách
icon

Kể từ đầu tháng Chín, lực lượng chức năng tại sân bay Ấn Độ liên tiếp phát hiện hành vi hành khách giấu vàng trong hành lý.