Nga “vớ bẫm” nắm trong tay bí mật của tên lửa Israel rơi trên lãnh thổ Syria

Sau khi đánh trượt mục tiêu và rơi xuống lãnh thổ Syria, một tên lửa của Israel đã được quân đội Syria tìm thấy và chuyển giao cho Nga nghiên cứu.

Theo trang tin Sina của Trung Quốc, Ngađang nắm trong tay một trong những tên lửa được hệ thống phòng thủ tên lửa David’s Sling của Israel sử dụng.

Hệ thống phòng thủ tên lửa David’s Sling của Israel. (Ảnh minh họa)

Sau khi đánh trượt mục tiêu trong một vụ phóng, tên lửa của Israel chỉ bị hư hại nhẹ và rơi xuống lãnh thổ Syria. Ngay lập tức, quân đội Syria đã tìm thấy tên lửa của Israel và giao lại cho quân đội Nga nghiên cứu.

“Ngay sau khi Israel cho phóng hai tên lửa đánh chặn, một trong hai tên lửa này được xác định đánh trúng mục tiêu đã định trong khi tên lửa thứ hai bị rơi và không thể tiêu diệt mục tiêu. Quân đội Syria đặc biệt quan tâm tới vấn đề này và đã điều động binh sĩ tới hiện trường được cho là nơi tên lửa Israelrơi. Sau khi xác nhận tên lửa Israel sẽ không phát nổ, nó đã được quân đội Syria đưa ra khỏi hiện trường. Không ngạc nhiên khi quân đội Syria ngay lập tức đưa tên lửa của Israel tới căn cứ quân sự Nga – Syria và tên lửa này tiếp tục được chuyển tới Moscow”, Sina cho hay.

Hệ thống phòng thủ tên lửa David’s Sling của Israel được cho có tầm bắn lên tới 400 km. Thậm chí, năng lực của David Sling còn được sánh ngang với hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga sản xuất. Do đó, việc nắm giữ một trong những loại tên lửa được hệ thống David Sling của Israel sử dụng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với quân đội Nga.

 

Trong đó, hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, bao gồm cả tên lửa tầm trung và cũng có thể được sử dụng để chống lại các mục tiêu mặt đất. Tầm bắn đạt 400 km, hệ thống S-400 có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao tới 30 km.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Nga tên lửa Israel syria hệ thống phòng thủ David’s Sling quân đội nga hệ thống phòng không S-400
Chủ đề :

nga

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Mỹ muốn Nga rời khỏi Syria ngay lập tức?
icon

Căn cứ lớn nhất của Nga suýt dính tên lửa; Mỹ không yêu cầu Tổng thống Assad phải từ chức ngay lập tức là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Hy hữu ca sinh ba ở Mexico mắc Covid-19 khi mới chào đời
icon

Theo tờ Sol de Mexico, tình huống hy hữu đã xảy ra ở nước này khi một trường hợp sinh ba dương tính với virus SARS-CoV-2 khi mới chào đời.

 
 
Người đàn ông giàu nhất châu Á lọt Top 10 tỷ phú thế giới
icon

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là người châu Á duy nhất lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới.  

 
 
Mỹ: Nhà di động trở thành xu thế mới trong đại dịch Covid-19
icon

Nhu cầu đối với “nhà di động” đã tăng vọt ở Mỹ, vì nhiều người đang tìm kiếm những cách an toàn để thư giãn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 
 
Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát nhân viên rửa tay đúng cách
icon

Nhật Bản sử dụng cả hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát nhân viên văn phòng có rửa tay đúng cách hay không. 

 
 
Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
icon

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

 
Máy bay Mỹ dồn dập tới bán đảo Triều Tiên
icon

Hôm nay (23/6), thêm một chiếc máy bay do thám của Mỹ xuất hiện phía trên không phận Hàn Quốc để theo dõi Triều Tiên.   

 
Khẩu trang trong quán bar Nhật Bản trông ra sao?
icon

Chiếc khẩu trang đặc biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng thưởng thức đồ ăn và thức uống nhưng trông vẫn sành điệu khi ở quán bar đã được bày bán tại Nhật Bản. 

 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu.