Nga sẽ tăng gấp đôi số vụ phóng thử tên lửa đạn đạo trong năm 2018

Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Nga, ông Sergei Karakayev cho biết lực lượng này sẽ tăng gấp đôi số vụ phóng thử tên lửa đạn đạo trong năm 2018 lên con số 12.

“5 vụ phóng thử tên lửa đã được tiến hành trong năm 2017 và một vụ thử nữa chưa diễn ra. Trong năm 2018, kế hoạch phóng tên lửa đạn đạo (ICBM) sẽ là 12 vụ”, ông Karakayev chia sẻ với tờ Krasnaya Zvezda (Red Star) trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

Cũng theo ông Karakayev, trong năm tới, Lực lượng tên lửa chiến lược của Nga sẽ tiếp nhận hơn 20 hệ thống phóng tên lửa Yars cả di động lẫn cố định. Trước đó, ông Karakayev từng tiết lộ quá trình chuyển đổi sang sử dụng toàn bộ hệ thống tên lửa Yars sẽ hoàn thành vào năm 2026.

Tên lửa RS-24 Yars của Nga.

RS-24 Yars mà NATO gọi là SS-27 Mod 2 được đưa vào biên chế quân đội Nga hồi tháng 7/2010. Đây là phiên bản nâng cấp của ICBM Topol-M, có thể phóng từ máy phóng hoặc hầm silo. ICBM Yars có thể mang nhiều đầu đạn hạt nhân nhắm tới các mục tiêu độc lập và có tầm bắn lên tới gần 11.000 km.

Theo Tư lệnh Karakayev, Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ duy trì sử dụng hệ thống tên lửa đạn đạo Voyevoda cho đến năm 2024 và đang tìm cách tăng thời gian hoạt động của hệ thống này thêm 2 năm nữa.

“Hiện Nga có kế hoạch duy trì tổ hợp tên lửa hoạt động cho đến năm 2024. Ngoài ra, Nga cũng có kế hoạch tăng thời gian phục vụ của Voyevoda cho đến năm 2025 - 2027”, ông Karakayev cho biết.

 

Bên cạnh đó, quân đội Nga được cho đang dự kiến thay thế tên lửa đạn đạo “trụ cột” RS-20V Voyevoda vào năm tới bằng ICBM tiên tiến hơn là Sarmat.Thứ trưởng Bộ quốc phòng Nga Yuri Borisov cho hay, các tên lửa RS-28 Sarmat sẽ được thử nghiệm vào cuối năm nay. 

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.

 
 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh. 

 
Thói quen của người Anh thay đổi trong quá trình cách ly bởi dịch Covid-19
icon

Theo Daily Mail, khoảng một nửa cư dân của Vương quốc Anh trong đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen ăn uống, bắt đầu có lối sống kém lành mạnh và tăng cân.

 
Bầy khỉ tung hoành, Thái Lan nghĩ cách cứu một thành phố
icon

Người dân sinh sống ở thành phố cổ Lopburi của Thái Lan đang đau đầu trước vấn nạn số lượng khỉ không ngừng gia tăng.

 
Vì sao Triều Tiên bất ngờ hủy hành động quân sự chống lại Hàn Quốc?
icon

Triều Tiên hủy kế hoạch hành động quân sự chống lại Hàn Quốc dường như để “thư giãn” nhằm tránh gây tổn hại thêm cho nền kinh tế quốc gia.  

 
Cậu bé 10 tuổi dũng cảm cứu người phụ nữ gặp nạn trên biển
icon

Mới đây, một cậu bé 10 tuổi ở Anh đã có hành động dũng cảm để cứu người gặp nạn trên biển.