Nga phát hiện 2 trường hợp đầu tiên người Trung Quốc nhiễm coronavirus

RIA Novosti đưa tin, ngày 31/1, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova cho biết, hai trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên đã được phát hiện ở Nga.

Bà Golikova phát biểu tại cuộc họp báo cho hay, cả hai trường hợp nhiễm coronavirus đều là công dân Trung Quốc. Các trường hợp nhiễm coronavirus được phát hiện ở các vùng khác nhau của Nga. Trường hợp đầu tiên được xác định ở vùng Baikal (Viễn Đông), còn trường hợp thứ hai ở vùng Tyumen (cách 2.144 km về phía đông Moscow).

Theo Phó Thủ tướng Nga, hai bệnh nhân hiện đang được cách ly và theo dõi chặt chẽ. Hiện tại tình trạng sức khỏe đang ổn định, không có biểu hiện lâm sàng và không bị sốt.

Nga đã phát hiện 2 trường hợp đầu tiên nhiễm coronavirus. Ảnh: RIA.

Bà Golikova nhấn mạnh rằng, các biện pháp ngăn chặn dịch đang được thực hiện và sẽ không có nguy cơ lây lan virus ra trong nước.

Được biết, ở Nga các biện pháp ngăn chặn dịch đã được đưa ra. Có thể kể đến:

- Ngày 4/2, công dân Nga tại Trung Quốc sẽ được sơ tán ra khỏi hai ổ dịch của Trung Quốc. Theo thông tin sơ bộ, hiện có 300 người Nga ở Vũ Hán và 341 người ở Hồ Bắc. Chính quyền Nga sẽ thống kê số người muốn rời Trung Quốc về nước, cũng như xác định các phi cơ sẽ bay đến Trung Quốc để vận chuyển người Nga đưa họ tới trung tâm cách ly kiểm dịch trong hai tuần.

- Dừng tất cả các chuyến bay từ Nga đến Trung Quốc từ ngày 1/2, ngoại trừ các chuyến bay của Aeroflot đến Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Hồng Kông, cũng như các chuyến bay thường xuyên của Trung Quốc đến sân bay Sheremetyevo (Moscow).

 

- Cấm cấp thị thực làm việc cho công dân Trung Quốc

- Hạn chế công dân Nga qua lại biên giới với Mông Cổ. Những ngày gần đây biên giới với Trung Quốc cũng đã bị đóng cửa một phần.

Trước đó, theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến ngày 31/1, số ca nhiễm coronavirus mới ở nước này đã tăng lên hơn 9.800 trường hợp, với 213 người thiệt mạng. Khoảng hơn 100 người ở 21 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc ghi nhận các ca bị lây nhiễm coronavirus. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: coronavirus Trung Quốc Vũ Hán bệnh viêm phổi coronavirus mới 2019-nCoV Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc Nga Nga xác định 2 người nhiễm coronavirus đầu tiên Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova Hồ Bắc
Chủ đề :

coronavirus

 
List comment
 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.