Nga 'phản pháo' tin cử lực lượng quân sự đến bảo vệ Tổng thống Venezuela

Reuters đưa tin, các nhà thầu quân sự tư nhân, những người làm các nhiệm vụ bí mật cho Nga, đã đáp máy bay tới Venezuela để tìm cách tăng cường an ninh cho Tổng thống nước sở tại Nicolas Maduro.

Biểu tình ở Venezuela

Hãng tin Ria Novosti ngày 25/1 dẫn lời Đại sứ Nga tại Caracas Vladimir Zaemsky tuyên bố thông tin về “những công ty quân sự tư nhân của Nga tại Venezuela” là “tin không chính xác”.

Tuyên bố trên của Đại sứ Zaemsky đưa ra trong bối cảnh trước đó hãng tin Reuters dẫn nguồn tin giấu tên cho biết các nhà thầu quân sự tư nhân, những người làm các nhiệm vụ bí mật cho Nga, đã đáp máy bay tới Venezuela vài ngày trước để tìm cách tăng cường an ninh cho Tổng thống nước sở tại Nicolas Maduro, nhằm đối phó với những cuộc biểu tình phản đối được Mỹ hậu thuẫn.

Trước đó cùng ngày Reuters đưa tin, các nhà thầu quân sự tư nhân, những người làm các nhiệm vụ bí mật cho Nga, đã đáp máy bay tới Venezuela vài ngày trước để tìm cách tăng cường an ninh cho Tổng thống nước sở tại Nicolas Maduro, nhằm đối phó với những cuộc biểu tình phản đối được Mỹ hậu thuẫn.

Một nguồn tin xác nhận về sự hiện diện của những nhà thầu quân sự này tại Venezuela, song không tiết lộ thời điểm hoặc vai trò của họ khi tới quốc gia Nam Mỹ này. Ông Yevgeny Shabayev, thủ lĩnh nhóm địa phương của lực lượng bán quân sự Cossacks có quan hệ với các nhà thầu quân sự Nga, cho hay số lượng nhà thầu Nga tại Venezuela có thể là khoảng 400 người. Tuy nhiên, những nguồn tin khác đưa ra một con số nhỏ hơn.

 

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga và Bộ Thông tin của Venezuela không phản hồi các đề nghị bình luận về những nhà thầu này, song người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Chúng tôi không có thông tin như vậy".

Nga, nước đã hỗ trợ cho Chính phủ của đương kim Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hàng tỷ USD, trong tuần này đã cam kết sát cánh với ông Maduro, sau khi nhà lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tự xưng là Tổng thống lâm thời nước này với sự tán thành của Washington.

Các cuộc biểu tình bắt đầu bùng nổ ngày 23/1 tại Caracas chống lại Tổng thống đương nhiệm Venezyela Nikolai Maduro. Chủ tịch Quốc Hội Juan Guaido tự tuyên bố là "quyền tổng thống", để chuẩn bị cho một chính phủ chuyển tiếp. Mỹ và một số nước đã tuyên bố công nhận ông Guaido và yêu cầu Tổng thống Venezuela Maduro, được bầu nhưng phe đối lập coi là không hợp pháp, không được sử dụng các biện pháp chống lại phe đối lập.

Trí Đức (Tổng hợp)
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
Thị trường dầu mỏ bước vào giai đoạn mới sau thỏa thuận OPEC++
icon

Thị trường dầu mỏ thế giới đang diễn biến theo hướng tích cực khi cung giảm, cầu tăng. Đầu tiên phải nói đến hiệu quả của thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác của nhóm OPEC+ bắt đầu từ ngày 1/5.

 
Ấn Độ: Bé sinh non qua đời vì sự bất cẩn của bố mẹ
icon

Indian Express đưa tin, tại bang Gujarat của Ấn Độ vừa xảy ra tai nạn hy hữu khi một cặp vợ chồng thiếu kiến thức đã chôn sống đứa con sinh non.

 
TT Trump vượt bão dư luận, ông Biden tái xuất sau gần 3 tháng vắng bóng
icon

Dư luận chỉ trích Tổng thống Trump đi đánh golf hồi cuối tuần giữa dịch bệnh, trong khi ông Biden lân đầu lộ diện sau gần 3 tháng vắng bóng. 

 
Bức thư của người lính quá cố đến tay em trai một cách thần kỳ sau 80 năm
icon

Mirror đưa tin, lá thư của một người lính Anh vào năm 1940 đã đến tay người em trai sau 80 năm thất lạc.

 
Kinh ngạc trước những chiếc khẩu trang tí hon dành cho côn trùng
icon

Nhiều người không khỏi kinh ngạc trước những tác phẩm khẩu trang tí hon dành cho động vật và côn trùng của một nghệ sĩ người Nga. 

 
Tình hình Syria: Máy bay lạ nghi của Mỹ lại gần căn cứ quân sự Nga
icon

Một chiếc máy bay lạ bị nghi là của Mỹ đã lại gần căn cứ lớn nhất của Nga ở Syria; Quân đội Nga tăng cường tới Raqqa là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Pháp thử nghiệm huấn luyện chó tìm kiếm Covid-19 nhờ mồ hôi người
icon

Kênh truyền hình TF1 đưa tin, một trại huấn luyện chó ở trị trấn Mason-Alfort của Pháp đang thử nghiệm phương pháp mới để xác định những người bị mắc Covid-19, theo đó, họ đã bắt đầu huấn luyện những chú chó đặc biệt.

Nga: Kinh hoàng siêu bão hất tung người, quật ngã cây cối, phá hủy nhiều ô tô
icon

Vùng Ural của Nga vừa phải chứng kiến mức độ thiệt hại nặng nề do siêu bão gây ra khi quật ngã vô vàn cây xanh, phá hủy nhiều ô tô và khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

Ôm mộng nổi tiếng, nhiều diễn viên Trung Quốc chật vật kiếm sống
icon

Nhiều diễn viên Trung Quốc ôm mộng nổi tiếng không còn cách nào khác là làm shipper để tồn tại giữa dịch bệnh. 

Giải cứu cậu bé 1 tuổi bị khóa trong hộc tủ khi chơi với chị gái
icon

Khi đang chơi với chị gái 4 tuổi, một cậu bé Trung Quốc mới 1 tuổi đã không may bị khóa trái bên trong tủ chứa đồ.