Nga lại bắt giữ loạt tàu cá Triều Tiên xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế

Mới đây, lực lượng phòng vệ bờ biển Nga lại tiếp tục bắt giữ 3 thuyền buồm và một vài tàu máy của Triều Tiên vi phạm vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Theo giới chức Nga, lực lượng phòng vệ bờ biển nước này đã bắt giữ ba tàu Triều Tiên với 262 thủy thủ trong khu vực đặc quyền kinh tế của Nga. Những con tàu và các thủy thủ trên tàu bị bắt giữ đã được đưa tới thành phố cảng Nakhodka.

Tàu đánh cá Triều Tiên liên tiếp xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Nga. Ảnh minh họa: RIa Novosti

Hãng tin của lực lượng phòng vệ bờ biển Nga cho hay, những người Triều Tiên bị tình nghi đang câu trộm hải sản sau khi tìm thấy trên các tàu hơn 30.000 con mực và dụng cụ đánh cá bị cấm sử dụng.

“Các ngư dân Triều Tiên không chống cự khi bị khám xét tàu. Những người bị bắt đã được chuyển tới thành phố biển Nakhodka vào hôm nay trong khi các con tàu neo đậu tại cảng”, thông báo cho biết.

 

Vụ việc này xảy ra sau khi hồi đầu tháng một nhóm tàu cá của Triều Tiên vừa bị bắt giữ do xâm phạm vào vùng đặc quyền kinh tế của Nga và đã đụng độ quyết liệt với lực lượng phòng vệ bờ biển nước này. Vụ đụng độ đá khiến bốn binh sĩ lực lượng phòng vệ bờ biển Nga bị thương và một ngư dân Triều Tiên thiệt mạng.

Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: lực lượng phòng vệ bờ biển Nga tàu đánh cá Triều Tiên ngư dân Triều Tiên vùng đặc quyền kinh tế Nga bờ biển nước Nga người dân Triều Tiên bán đảo Triều Tiên biên giới Triều Tiên
 
List comment
 
 
Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.   

 
Bác sĩ Pháp ‘hiến kế’ trị những người trẻ vi phạm phòng chống Covid-19
icon

Kênh truyền hình BFM TV đưa tin, người phụ trách các bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Paris, Eric Com cho biết, nếu những người trẻ tuổi thấy khó khăn trong việc đeo khẩu trang, thì hãy để cho họ mắc Covid-19.