Nga không chấp nhận giới lãnh đạo mới của Ukraine

Hôm qua (24/2), Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đặt câu hỏi về tính hợp pháp của giới lãnh đạo mới của Ukraine, đồng thời cho rằng các quốc gia phương Tây đã sai lầm khi chấp nhận chính quyền mới.
Nga không chấp nhận giới lãnh đạo mới của Ukraine - ảnh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Thủ tướng Nga cũng tuyên bố nước này không chấp nhận chính quyền mới ở Kiev làm đối tác đàm phán với Nga và Mátxcơva không thể thương lượng với những kẻ nổi dậy “mang theo súng trường Kalashnikovs”.

“Nói một cách nghiêm túc, chẳng có ai ở đó (Kiev) để chúng tôi đối thoại cả. Chưa ai dám chắc về tính hợp pháp của các cơ quan quyền lực đang hoạt động ở đó”, ông Medvedev nói.

Ông Medvedev cũng khẳng định Nga sẵn sàng tuân thủ các nghĩa vụ của nước này với Ukraine khi và chỉ khi nào một chính quyền hợp pháp được thành lập.

Tuy nhiên, Thủ tướng Nga không nói rõ liệu Mátxcơva có hoàn thành việc chuyển giao khoản giải cứu trị giá 15 tỷ USD mà Nga từng cam kết với chính quyền của cựu Tổng thống Viktor Yanukovych hay không.

“Những thỏa thuận có tính ràng buộc về pháp lý cần phải được thực thi”, ông Medvedev khẳng định.

 

Khi được hỏi về khoản vay, ông nói: “Chúng tôi có thể thảo luận bất kỳ chủ đề gì với các đối tác Ukraine nhưng chúng tôi cần hiểu về người mà chúng tôi sẽ đối thoại”, hãng tin Interfax (Nga) dẫn lời ông Medvedev.

Hôm 20/2,  ông Medvedev thúc giục ông Yanukovych, cựu tổng thống bị lật đổ hiện đang “mất tích”, không nên biến mình thành một người “bị dư luận coi thường”.

Cho tới nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn chưa bình luận gì về các biến cố xảy ra ở Ukraine vào đúng thời điểm nước Nga bận rộn với Thế vận hội mùa đông Sochi.

Tùng Lâm
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.

 
 
Tổng thống Putin nói gì về khả năng tranh cử một lần nữa?
icon

RIA đưa tin, hôm 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông có thể ra tranh cử tổng thống, nếu cử tri chấp thuận thay đổi Hiến pháp.

 
 
Cô dâu bất ngờ phát hiện bị ung thư nhờ bức ảnh đám cưới
icon

Một cư đân ở New Zealand có tên Madeleine Kirke-Smith chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay, cô đã phát hiện ra bệnh ung thư vú thông qua một bức ảnh từ đám cưới của mình.

 
 
Anh: Các nhà khoa học phát triển thuốc điều trị Covid-19 mới dạng phun sương
icon

Các nhà khoa học Anh đến từ Đại học Southampton đã tạo ra một loại thuốc xịt dạng phun sương để điều trị Covid-19, Daily Mail đưa tin

 
Nga tìm ra cách ‘khai thông’ Nord Stream-2 bất chấp trừng phạt của Mỹ
icon

Theo tờ Die Welt của Đức, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) thực tế đã hoàn thành và Mỹ không còn cách nào khác để tác động tình hình.

 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Châu Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới với số ca mắc mới tiếp tục tăng cao, liên tiếp lập những “kỷ lục buồn” mới trong những ngày qua.