Nga giúp Châu Âu chạy nợ

Về cơ bản Nga đã sẵn sàng mua lại nợ của chính phủ Tây Ban Nha khi các thành viên của khối EU đưa ra được một chiến lược vượt qua cuộc khủng hoảng của khu vực này,

Nga giúp Châu Âu chạy nợ

Nga giúp Châu Âu chạy nợ

Nga sẽ ra tay hỗ trợ Châu Âu giải quyết nợ công

Phụ tá kinh tế của tổng thống Nga Medvedev, Arkady Dvorkovich cho biết Nga cùng với những nước kinh tế đang nổi có thể sẽ giúp đỡ TBN và Liên minh Châu Âu trong cơn khủng hoảng nợ.

"Khi các nước EU tuyên bố một chiến lược thoát khỏi cuộc khủng hoảng một cách chắc chắn và rõ ràng và nếu kế hoạch này cần sự giúp đỡ của Nga và các nước khối BRIC (Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc) thì chúng tôi sẽ chung tay hỗ trợ", Dvorkovich nói.

Dvorkovich nói khi tham gia một hội nghị giữa Nga và TBN rằng Bộ trưởng Kinh tế TBN Elena Salgado đã gặp gỡ cựu Bộ trưởng Tài chính Alexei Kudrin và Bộ trưởng Ngoại gioa Sergei Lavrov. Bản thân bà Salgado đã rời cuộc họp mà không trả lời các câu hỏi của báo chí.

 

"Tứ đại quốc gia" BRIC là một liên minh hờ của các nước lớn đang nổi lên cùng nhau nắm giữ một lượng lớn dự trữ ngoại hối của thế giới.

"Chúng tôi đang đợi EU đưa ra chiến lược của mình và sẵn sàng giúp đỡ thực hiện chiến lược cùng với các nước BRIC khác", Dvorkovich nói.

Hoa Tạ

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Kho vũ khí hạt nhân của Mỹ có thể chuyển sang Ba Lan?
icon

Warsaw giống như Washington hiểu được những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra khi chuyển vũ khí hạt nhân của Mỹ sang Ba Lan và điều này đã được nhắc đến trong một tuyên bố của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

 
 
Ông Medvedev không đeo khẩu trang và găng tay khi đi bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp
icon

RIA đưa tin, hôm 25/6, tại thủ đô Moscow đã mở hơn 3,5 nghìn điểm bỏ phiếu để lấy ý kiến về việc thông qua sửa đổi Hiến pháp.

 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
'Quái xế' 5 tuổi nổi tiếng khắp Trung Quốc
icon

Mạng xã hội Trung Quốc sôi sục trước kỹ năng lái xe điêu luyện của một cậu bé mới chỉ 5 tuổi.   

 
 
Món quà của người cha quá cố mang lại cho con trai hàng triệu USD
icon

Người cha quá cố trao cho con trai một đồng tiền và nó đã “bất ngờ” đem lại may mắn cho người con trai.

 
 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.

 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh.