Nga đáp trả gay gắt Séc về việc cấm đại diện ngoại giao nhập cảnh

Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban đối ngoại thuộc Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Vladimir Dzhabarov tuyên bố Nga có thể cấm nhập cảnh vào lãnh thổ của mình đối với 'một trong những đại diện ngoại giao chính thức' của Cộng hòa Séc.

Để đáp trả lại hành động của Cộng hòa Séc từ chối cho phép một đại diện của Bộ Ngoại giao Nga nhập cảnh nước này tham dự cuộc họp Ủy ban Liên chính phủ Nga-Séc về Hợp tác kinh tế, Công nghiệp và Khoa học-Kỹ thuật dự kiến diễn ra ngày 6/3, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban đối ngoại thuộc Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Vladimir Dzhabarov, tuyên bố Nga có thể cấm nhập cảnh vào lãnh thổ của mình đối với "một trong những đại diện ngoại giao chính thức" của Cộng hòa Séc.

"Đúng, chúng tôi sẽ không cho phép nhập cảnh đối với một người nào đó trong số đại diện ngoại giao chính thức của Cộng hòa Séc", ông Dzhabarov nói đồng thời nhấn mạnh rằng Cộng hòa Séc hiện là thành viên "tích cực" của NATO và EU.

Nga đáp trả gay gắt Séc về việc cấm đai diện ngoại giao nhập cảnh

Về phần mình, thành viên của Ủy ban Duma Quốc gia (Hạ viện) về các vấn đề quốc tế Elena Panina cũng bình luận về việc Cộng hòa Séc từ chối cho nhập cảnh đối với một nhà ngoại giao Nga, người tham gia vào một phái đoàn ngoại giao chính thức dự cuộc họp của Ủy ban Liên chính phủ song phương về thương mại và hợp tác kinh tế.

“Thực tế là một trong những thành viên của phái đoàn ngoại giao Nga đã không được nhập cảnh khi đến Prague là một điều gì đó khác thường, bởi vì tất cả danh sách phái đoàn được gửi tới Séc, đặc biệt là để tổ chức một số sự kiện và được phục vụ và đồng ý trước. Nếu có bất kỳ khiếu nại chống lại bất kỳ thành viên nào của phái đoàn, điều này thường được nói trước. Mọi thứ là vấn đề ngoại giao, nhưng để khi phái đoàn đã đến, điều đó hoàn toàn không thể chấp nhận được”, bà Elena Panina phẫn nộ. Theo chính trị gia này, cần phải đáp trả hành động của Cộng hòa Séc.

Trước đó, Đại sứ quán Nga tại Prague thông báo rằng, một đại diện của Bộ Ngoại giao Nga đã bị từ chối nhập cảnh vào Cộng hòa Séc.  Nhà ngoại giao này là thành viên của phái đoàn Nga chính thức tham dự cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ Nga – Séc về Hợp tác Kinh tế, Công nghiệp và Khoa học-Kỹ thuật.

 

Như truyền thông Séc đưa tin, nhà ngoại giao Nga không được phép nhập cảnh vào nước này vì "lý do an ninh". Hiện Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ Nga-Séc về Hợp tác kinh tế, Công nghiệp và Khoa học – Kỹ thuật sẽ được tổ chức vào thứ Tư, ngày 6/3/2019.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Nga đáp trả gay gắt Séc về việc cấm đai diện ngoại giao nhập cảnh quan hệ nga sec quan hệ sec nga ủy ban liên chính phủ nga séc séc Nga cộng hòa séc Thượng viện Nga Duma quốc gia Nga Trí Đức Infonet
Chủ đề :

nga

 
List comment
 
 
Điều ít biết về cuộc chiến tình báo giữa Nga và Mỹ ở Syria
icon

Đang có một cuộc chiến thầm lặng nhưng không kém phần khốc liệt giữa Nga với Mỹ và phương Tây ở Syria, đó là cuộc chiến tình báo.

 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.