Nga đập tan âm mưu đánh bom liều chết giai đoạn tranh cử Tổng thống

FSB cho hay hôm 11/12, cơ quan này đã đập tan âm mưu tấn công khủng bố bao gồm đánh bom liều chết đúng dịp nghỉ lễ Năm mới và trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Nga diễn ra từ tháng 12/2017 – 3/2018.

Trong buổi họp của Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga, ông Alexander Bortnikov, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) nhấn mạnh, “trong một chiến dịch đặc biệt của FSB tại vùng Moscow, hoạt động của một nhóm người Trung Á lên kế hoạch tiến hành các hành động khủng bố bao gồm đánh bom liều chết đúng dịp Năm mới và trong giai đoạn diễn ra chiến dịch tranh cử Tổng thống Nga, đã bị loại bỏ. FSB đã tịch thu hàng loạt thiết bị nổ của những kẻ khủng bố, đồng thời tiêu hủy số vũ khí và đạn dược được cất giấu trong phòng thí nghiệm sản xuất vũ khí cho các tay súng khủng bố”.

Nga đã đập tan âm mưu tấn công khủng bố ngay dịp Năm mới và trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Nga.

Cũng theo ông Bortnikov, những thông tin được FSB thu thập cho thấy thủ lĩnh của các tổ chức khủng bố quốc tế đang nỗ lực mở rộng mạng lưới hoạt động ở nhiều khu vực của Nga.

“FSB đã ngăn chặn các kế hoạch tiến hành tấn công khủng bố ở thành phố St. Petersburg và khu tự trị Khanty–Mansi cũng như ngăn chặn 61 đối tượng đang chuẩn bị thực hiện tấn công khủng bố. Trong đó, 18 vụ tấn công khủng bố được lên kế hoạch tiến hành ở những khu vực công cộng đông người và các cơ sở hạ tầng quan trọng đồng thời đập tan 56 mạng lưới khủng bố hoạt động bí mật”, Sputnik dẫn lời ông Bortnikov. 

Ông Bortnikov cũng nhấn mạnh, 78 đối tượng khủng bố cùng các đồng phạm đã bị loại bỏ. Ngoài ra, 1.018 tay súng vũ trang nổi dậy đã bị bắt giữ tại Nga trong năm 2017.

 

Người đứng đầu FSB khẳng định biện pháp an ninh được các cơ quan hành pháp Nga thực hiện đã giúp “ngăn chặn sự thâm nhập của hơn 17.500 đối tượng tình nghi nước ngoài tham gia các hoạt động khủng bố trong lãnh thổ Nga”.

Ông Bortnikov kết luận, cuộc chiến chống khủng bố của Nga trong năm 2017 cũng đã ngăn chặn được hơn 650 người có ý định tham gia các hành động phạm tội. 

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Thị trường dầu mỏ bước vào giai đoạn mới sau thỏa thuận OPEC++
icon

Thị trường dầu mỏ thế giới đang diễn biến theo hướng tích cực khi cung giảm, cầu tăng. Đầu tiên phải nói đến hiệu quả của thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác của nhóm OPEC+ bắt đầu từ ngày 1/5.

 
Ấn Độ: Bé sinh non qua đời vì sự bất cẩn của bố mẹ
icon

Indian Express đưa tin, tại bang Gujarat của Ấn Độ vừa xảy ra tai nạn hy hữu khi một cặp vợ chồng thiếu kiến thức đã chôn sống đứa con sinh non.

 
TT Trump vượt bão dư luận, ông Biden tái xuất sau gần 3 tháng vắng bóng
icon

Dư luận chỉ trích Tổng thống Trump đi đánh golf hồi cuối tuần giữa dịch bệnh, trong khi ông Biden lân đầu lộ diện sau gần 3 tháng vắng bóng. 

 
Bức thư của người lính quá cố đến tay em trai một cách thần kỳ sau 80 năm
icon

Mirror đưa tin, lá thư của một người lính Anh vào năm 1940 đã đến tay người em trai sau 80 năm thất lạc.

 
Kinh ngạc trước những chiếc khẩu trang tí hon dành cho côn trùng
icon

Nhiều người không khỏi kinh ngạc trước những tác phẩm khẩu trang tí hon dành cho động vật và côn trùng của một nghệ sĩ người Nga. 

 
Tình hình Syria: Máy bay lạ nghi của Mỹ lại gần căn cứ quân sự Nga
icon

Một chiếc máy bay lạ bị nghi là của Mỹ đã lại gần căn cứ lớn nhất của Nga ở Syria; Quân đội Nga tăng cường tới Raqqa là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Pháp thử nghiệm huấn luyện chó tìm kiếm Covid-19 nhờ mồ hôi người
icon

Kênh truyền hình TF1 đưa tin, một trại huấn luyện chó ở trị trấn Mason-Alfort của Pháp đang thử nghiệm phương pháp mới để xác định những người bị mắc Covid-19, theo đó, họ đã bắt đầu huấn luyện những chú chó đặc biệt.

Nga: Kinh hoàng siêu bão hất tung người, quật ngã cây cối, phá hủy nhiều ô tô
icon

Vùng Ural của Nga vừa phải chứng kiến mức độ thiệt hại nặng nề do siêu bão gây ra khi quật ngã vô vàn cây xanh, phá hủy nhiều ô tô và khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

Ôm mộng nổi tiếng, nhiều diễn viên Trung Quốc chật vật kiếm sống
icon

Nhiều diễn viên Trung Quốc ôm mộng nổi tiếng không còn cách nào khác là làm shipper để tồn tại giữa dịch bệnh. 

Giải cứu cậu bé 1 tuổi bị khóa trong hộc tủ khi chơi với chị gái
icon

Khi đang chơi với chị gái 4 tuổi, một cậu bé Trung Quốc mới 1 tuổi đã không may bị khóa trái bên trong tủ chứa đồ.