Nga bất ngờ tiến hành không kích ở vùng núi Syria?

Một số nguồn tin cho biết, Không quân Nga đã thực hiện một loạt các cuộc không kích ở vùng núi Al-Zawiyah thuộc tỉnh Idlib (Syria) vào tối ngày 13/9 này.

Almasdarnews cho hay, không quân Nga được cho là đã tập kích vào các thị trấn Deir Sinbol, Baynin và Shinan ở vùng núi Al-Zawiyah. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ liệu đây thực sự có phải là các cuộc tấn công của máy bay Nga hay không, do một số nguồn tin khẳng định đây cũng có thể là hoạt động của Không quân Syria.

Máy bay Nga vừa tiến hành một loạt các cuộc không kích ở vùng núi Syria?

Vùng núi Al-Zawiyah, nơi vừa xảy ra các cuộc không kích, là một khu vực trọng yếu có nhiều thị trấn khác nhau. Mặc dù Không quân Nga vừa tấn công ba vị trí khác nhau trong vòng hai ngày qua ở Idlib, các cuộc không kích này chủ yếu diễn ra ở khu vực phía tây của tỉnh. Cụ thể, những cuộc tấn công mới nhất của Nga diễn ra tại huyện Jisr al-Shughour, nơi hiện có rất nhiều các phần tử khủng bố Hồi giáo đang tập trung.

Cuộc tấn công của Nga diễn ra không lâu sau khi máy bay Syria tiến hành hàng loạt cuộc không kích ở tỉnh Idlib vào ngày 12/9, khiến nhiều cứ điểm của quân khủng bố Hồi giáo trong khu vực bị tiêu diệt.

Trong số các mục tiêu mà không quân Syria vừa tấn công có cả một căn cứ máy bay không người lái thuộc Đảng Hồi giáo Turkestan, một trong những lực lượng vũ trang Hồi giáo lớn mạnh nhất đang hoạt động ở miền Bắc Syria. Căn cứ máy bay này được xác định nằm ở thị trấn Al-Shughour ở tỉnh Idlib.

 

Cơ sở này không những là nơi sản xuất máy bay không người lái mà còn các loại bom có sức công phá cao, được dùng để tiến hành tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga tiêm kích không kích Idlib Syria vùng núi Hồi giáo phiến quân
Chủ đề :

nga

 
List comment
 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.