NATO tìm ra “chìa khóa” đánh bại Nga tại Bán đảo Crimea

Tờ Business Insider đưa tin, NATO đã tìm ra “chìa khóa” để phá vỡ phòng thủ của Nga ở Bán đảo Crimea và vùng Kaliningrad.

NATO tìm ra “chìa khóa” đánh bại Nga tại Bán đảo Crimea

Tuyên bố trên được Tư lệnh Hạm đội II của Hoa Kỳ, hạm đội vừa được khôi phục, Phó Đô đốc Andrew Lewis đưa ra.

Quân đội Mỹ đặc biệt chú trọng đến chiến thuật của quân đội Nga, theo đó, Nga không ngừng mở rộng hệ thống ngăn chặn việc tiếp cận quân đội nước ngoài đến các khu vực chiến lược quan trọng.

Trước đó tướng Ben Hodges, cựu chỉ huy lực lượng Lục quân Mỹ ở châu Âu cho biết, khả năng của Nga trong việc ngăn chặn xâm nhập vào các địa điểm chiến lược thay đổi theo từng khu vực.

"Tuy nhiên, tiềm năng của Nga ở Kaliningrad và Bán đảo Crimea là quan trọng nhất, vì ở đó có phương tiện phòng không, phòng thủ và chống tàu, và có hàng ngàn binh lính," ông nói. Liên quan tới chiến tranh điện tử, khả năng di chuyển của các lực lượng NATO tại các khu vực này có thể bị hạn chế đáng kể.

 

Song, Phó Đô đốc Andrew Lewis cho rằng, NATO đã biết cách đối phó với chiến thuật này của quân đội Nga. Các thành viên của liên minh NATO trong những năm qua đã rất chú ý đến vấn đề này, và đã có "tiến bộ quan trọng".

Trong một diễn biến khác, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 4/12 đã ra một tuyên bố ủng hộ những cáo buộc của Mỹ đối với Nga, chính thức cáo buộc Moscow vi phạm Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) năm 1987, một hiệp ước loại bỏ khỏi châu Âu các tên lửa hạt nhân phóng từ mặt đất.

Sau hội nghị ngoại trưởng NATO, ngoại trưởng các nước thuộc khối này đã ra tuyên bố nêu rõ: "Các đồng minh đã kết luận rằng Nga đã phát triển và triển khai một hệ thống tên lửa mang tên 9M729, vi phạm Hiệp ước INF và tạo ra nguy cơ đáng kể cho an ninh châu Âu-Đại Tây Dương. Chúng tôi mạnh mẽ ủng hộ những kết luận của Mỹ rằng Nga đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của mình theo Hiệp ước INF".

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hiểm họa ‘làn sóng’ rác thải nhựa từ đại dịch Covid-19
icon

Việc sản xuất các thiết bị y tế trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 phần nào đã dẫn đến tình trạng ô nhiễm nhựa tại các đường mòn, hẻm núi và đại dương trên khắp thế giới.

 
 
Tình hình Syria: Mỹ muốn Nga rời khỏi Syria ngay lập tức?
icon

Căn cứ lớn nhất của Nga suýt dính tên lửa; Mỹ không yêu cầu Tổng thống Assad phải từ chức ngay lập tức là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Hy hữu ca sinh ba ở Mexico mắc Covid-19 khi mới chào đời
icon

Theo tờ Sol de Mexico, tình huống hy hữu đã xảy ra ở nước này khi một trường hợp sinh ba dương tính với virus SARS-CoV-2 khi mới chào đời.

 
 
Người đàn ông giàu nhất châu Á lọt Top 10 tỷ phú thế giới
icon

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là người châu Á duy nhất lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới.  

 
 
Mỹ: Nhà di động trở thành xu thế mới trong đại dịch Covid-19
icon

Nhu cầu đối với “nhà di động” đã tăng vọt ở Mỹ, vì nhiều người đang tìm kiếm những cách an toàn để thư giãn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 
 
Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát nhân viên rửa tay đúng cách
icon

Nhật Bản sử dụng cả hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát nhân viên văn phòng có rửa tay đúng cách hay không. 

 
Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
icon

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

 
Máy bay Mỹ dồn dập tới bán đảo Triều Tiên
icon

Hôm nay (23/6), thêm một chiếc máy bay do thám của Mỹ xuất hiện phía trên không phận Hàn Quốc để theo dõi Triều Tiên.   

 
Khẩu trang trong quán bar Nhật Bản trông ra sao?
icon

Chiếc khẩu trang đặc biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng thưởng thức đồ ăn và thức uống nhưng trông vẫn sành điệu khi ở quán bar đã được bày bán tại Nhật Bản. 

 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.