NATO công bố ảnh chụp máy bay Su-24 và Su-34 của Nga bị đánh chặn ở biển Baltic

Mới đây, không quân Bỉ đã đại diện liên minh NATO công bố hai bức ảnh máy bay tiêm kích siêu thanh Su-24 và Su-34 của Nga mà họ đã ngăn chặn trên trang Twitter chính thức của họ.

Lực lượng này khẳng định, trong một tháng tiến hành tuần tra trên bầu trời vùng biển Baltic, NATO đã tiến hành 109 chuyến bay và 8 lần ngăn chặn máy bay lạ từ bên ngoài, trong đó có cả những lần đối mặt với máy bay Nga.

Máy bay tiêm kích Nga bị NATO chặn đứng, ảnh do Không quân Bỉ đăng tải trên trang Twitter chính thức.

Máy bay tiêm kích Nga khác bị NATO chặn đứng, cũng được Không quân Bỉ công bố.

Những ảnh chụp đen trắng của máy bay Su-34 và Su-24 được cho là chụp lại từ một máy ảnh có ống kính tầm nhiệt, tuy nhiên liên minh không giải thích rõ hai máy bay này đã bị ngăn chặn vì lý do gì. Hiên Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa có bình luận nào về thông tin này.

Trước đó vào ngày 17/9, Không quân Bỉ cũng cho biết họ đã ngăn chặn hai máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 và hai phi cơ tiêm kích Su-27 của Nga ở vùng biển Baltic, nơi nằm sát các nước Estonia, Latvia, Lithuania và một số quốc gia khác.

 

Máy bay NATO đã tuần tra vùng trời biển Baltic kể từ khi ba nước Estonia, Latvia và Lithuania gia nhập NATO vào năm 2004, do các nước này vẫn chưa có loại máy bay có thể dùng để tuần tra trên không.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga NATO máy bay tiêm kích quân sự tuần tra Baltic
Chủ đề :

nga

 
List comment
 
 
Thủ tướng Ấn Độ bất ngờ tới khu vực giáp biên giới Trung Quốc
icon

Hôm nay (3/6), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có chuyến thăm bất ngờ tới một căn cứ quân sự ở Ladakh, khu vực phía bắc Himalaya và giáp với biên giới Trung Quốc.

 
 
Biến châu chấu thành món ăn để xóa nạn tàn phá mùa màng
icon

Nhằm ngăn chặn nạn châu chấu tàn phá mùa màng, người dân khu vực Đông Phi đã biến loài sinh vật giàu protein này thành món ăn hàng ngày.

 
 
Quân đội Trung Quốc liên tiếp tập trận bất thường ở Biển Đông, Mỹ nói gì?
icon

Bộ Quốc phòng Mỹ bày tỏ mối quan ngại về việc Trung Quốc tổ chức các cuộc tập trận ở Biển Đông và cho rằng động thái này sẽ tạo ra thêm bất ổn cho khu vực.

 
 
Sinh viên Mỹ 'liều mạng' với những bữa tiệc lây nhiễm Covid-19
icon

Tại thành phố Tuscaloosa, bang Alabama, Mỹ, nhiều sinh viên đang cố tình tổ chức bữa tiệc liên hoan giống như cuộc thi lây nhiễm Covid-19 giữa lúc dịch bệnh vẫn hoành hành.

 
 
Điều ít biết về cuộc chiến tình báo giữa Nga và Mỹ ở Syria
icon

Đang có một cuộc chiến thầm lặng nhưng không kém phần khốc liệt giữa Nga với Mỹ và phương Tây ở Syria, đó là cuộc chiến tình báo.

 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.