Mỹ từ chối tham chiến nếu Ukraine bị đe dọa

Theo ông Josh Ernest, Quân đội Mỹ sẽ không tham gia vào các hoạt động chiến đấu trên lãnh thổ của Ukraine.

RIA-Novosti dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ, ông Josh Ernest trong một cuộc họp báo cho biết hôm 26/5.

Mỹ từ chối tham chiến nếu Ukraine bị đe dọa - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama (bên phải) và Jens Stoltenberg- Tổng thư ký NATO

"Mỹ không sẵn sàng gửi quân tham chiến vì lợi ích của Ukraine, song Mỹ và các đối tác NATO có khả năng sẽ giúp Ukraine trong việc đối phó với các mối đe dọa mà họ phải đối mặt từ phía Nga", ông Josh Ernest tuyên bố.

ông Josh Ernest tuyên bố như vậy khi trả lời yêu cầu của các nhà báo so sánh tình hình ở Ukraine và Iraq. Tại các quốc gia Trung Đông mà quân đội Mỹ có hoạt động quân sự tích cực.

Hiện nay, quân đội Mỹ đang hỗ trợ Ukraine bằng việc cung cấp thiết bị quân sự, Lục quân Mỹ đang huấn luyện binh sĩ của lực lượng Cảnh sát Quốc gia Ukraine. Washington đang tích cực thảo luận khả năng cung cấp cho Kiev cái gọi là vũ khí sát thương, tuy nhiên, các quyết định về vấn đề này hiện vẫn còn chưa được thông qua.

 

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ thừa nhận rằng chính sách đối với Nga là một trong những ưu tiên của NATO. Chính các nhà lãnh đạo của Liên minh cũng “hứa” sẽ xem xét lại chiến lược của mình vì liên quan đến các sự kiện ở Ukraine.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cũng nhấn mạnh rằng gần đây NATO có các hoạt động “tích cực” gần biên giới Nga. Đây sẽ là tín hiệu đe dọa đến an ninh của Nga và là một trong những lý do để Nga điều chỉnh chiến lược an ninh quốc gia. Đồng thời, quân đội Nga cũng loại trừ khả năng tham gia các hoạt động chiến đấu ở Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin RIA-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín của Nga cũng như trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.

 
 
Tổng thống Putin nói gì về khả năng tranh cử một lần nữa?
icon

RIA đưa tin, hôm 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông có thể ra tranh cử tổng thống, nếu cử tri chấp thuận thay đổi Hiến pháp.

 
 
Cô dâu bất ngờ phát hiện bị ung thư nhờ bức ảnh đám cưới
icon

Một cư đân ở New Zealand có tên Madeleine Kirke-Smith chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay, cô đã phát hiện ra bệnh ung thư vú thông qua một bức ảnh từ đám cưới của mình.

 
 
Anh: Các nhà khoa học phát triển thuốc điều trị Covid-19 mới dạng phun sương
icon

Các nhà khoa học Anh đến từ Đại học Southampton đã tạo ra một loại thuốc xịt dạng phun sương để điều trị Covid-19, Daily Mail đưa tin

 
Nga tìm ra cách ‘khai thông’ Nord Stream-2 bất chấp trừng phạt của Mỹ
icon

Theo tờ Die Welt của Đức, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) thực tế đã hoàn thành và Mỹ không còn cách nào khác để tác động tình hình.

 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Châu Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới với số ca mắc mới tiếp tục tăng cao, liên tiếp lập những “kỷ lục buồn” mới trong những ngày qua.